Chào cờ đầu tuần -nét đẹp mới trong văn hóa UEH

 Ngày 17 tháng 09 năm 2012, sáng thứ Hai đầu tuần là ngày đặc biệt của tập thể cán bộ và sinh viên trường Đại học Kinh tế Tp.Hồ Chí Minh, khi kế hoạch thực hiện lễ chào cờ đầu tuần chính thức bắt đầu sau một thời gian dài ấp ủ.
Tham dự buỗi lễ chào cờ đầu tuần sáng hôm nay có sự góp mặt của TS. Phạm Thăng – Trưởng phòng CTCT, ThS. Nguyễn Thiện Duy – Giám đốc Trung tâm dịch vụ Kinh tế; Đ/c Phan Ngọc Anh – Bí thư Đoàn trường; Đ/c Dương Minh Mẫn – Phó Bí thư Đoàn – Chủ tịch HSV trường; Đ/c Quan Hán Xương – Phó Bí thư Đoàn trường cùng tập thể cán bộ Đoàn – Hội các cơ sở và sinh viên đang học tập tại cơ sở B.
Khi nhắc đến nghi lễ chào cờ, bạn thường nhớ đến bài hát Quốc ca và bàn tay năm ngón khép chặt cùng tư thế nghiêm nghị ngước mắt nhìn theo lá cờ đỏ phấp phới trong gió từ khi học tiểu học. Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao lại có lễ chào cờ? Vì sao trước một trận đá bóng luôn luôn là bài hát quốc ca của cả hai đội? Vì sao các nhân viên của ngân hàng Sacombank mỗi sáng thứ Hai đều mặc áo dài và hát quốc ca trước khi bắt đầu làm việc?
Khi chúng ta lớn lên, ta không còn bắt gặp hình ảnh thân quen đó nữa. Nhiều người đã quên lời bài hát Tiến Quân Ca. Có khi ta bắt đầu một buổi sáng thứ Hai trong uể oải và bận rộn, và vì nhịp sống vội vã như thế, chúng ta quên rằng mỗi ngày ta có hôm nay đều là do Tổ quốc mang lại.
Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Kinh tế Tp.Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch tổ chức lễ chào cờ vào sáng thứ Hai hàng tuần. Thông điệp mà Thường trực Đoàn – Hội trường muốn nhắn gửi với sinh viên là: “Khi nhìn lá cờ Tổ Quốc, hãy nhớ đến quê hương đất nước đầu tiên và luôn nghĩ về nó như một động lực lớn lao để phấn đấu. Yêu quê hương đất nước, yêu ngôi trường mình đang học và với niềm tự hào đó, hãy học tập với một tinh thần tự giác và nghiêm túc cao độ. Khi chào cờ đầu tuần, chúng ta sẽ thấy mình là một con người của đất nước, của xã hội, từ đó làm việc với tinh thần trách nhiệm cao hơn và vì cộng đồng hơn nữa”. Đó chính là ý nghĩa của nghi thức chào cờ mà chúng ta sẽ thường xuyên thực hiện trong thời gian sắp tới.
 Toàn cảnh buỗi lễ chào cờ đầu tuần
 
TS. Phạm Thăng – Trưởng phòng CTCT và ThS. Nguyễn Thiện Duy – Giám đốc TT Dịch vụ Kinh tế đến tham gia buổi lễ chào cờ đầu tuần
Những ngày đầu trở lại lớp sau kỳ nghỉ hè và thành công của Chặng 1 chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2012, các công việc chuẩn bị cho học kỳ cuối được các cơ sở Đoàn –  Hội thực hiện rất sôi nổi, Thường trực Đoàn – Hội trường đã trao cờ kết quả thi đua cho Liên chi hội SV Ký túc xá 135 Trần Hưng Đạo  và CLB Nhân sự  – trực thuộc LCHSV Khoa QTKD – 2 đơn vị dẫn đầu khối thi đua Đoàn – Hội trong tháng 8
Đ/c Phan Ngọc Anh – Bí thư Đoàn trường trao cờ thi đua cho 2 đơn vị dẫn đầu thi đua tháng 8
Chào cờ đầu tuần – một nghi thức “lạ mà quen”, một nét văn hóa mới sẽ đi vào vốn văn hóa đẹp của trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh. Chúng tôi hi vọng các bạn sinh viên đều suy nghĩ, hưởng ứng và thực hiện hành động đơn giản và mang đầy ý nghĩa này. Hãy cùng nhau tạo nên một UEH với tinh thần tuổi trẻ học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và nhân rộng nét văn hóa này để UEH mãi đẹp trong lòng mọi người bạn nhé!!!
                                                                                                                                               

www.uehenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *