Chào Tháng 6, Quẩy Thôi!

Kết thúc ngày thi cuối cùng, UEH-er để lại sau lưng lo lắng về điểm số để chào đón một tháng 6 tưng bừng với cả list hoạt động refresh đầu óc sau chuỗi ngày ôn tập “hại não” vừa qua.

Trong những ngày vật vã bên bàn học thâu đêm suốt sáng, không biết bao nhiêu lần bạn tự động viên mình bằng những kế hoạch đầy hấp dẫn sau khi “vượt vũ môn”: “Đợi thi xong thôi, tui sẽ… cho thỏa thích”. Tháng 6- thời điểm tạm thời buông xuống áp lực học tập, thoải mái nghỉ ngơi rốt cuộc đã đến, bạn có dự định gì để tạo cho mình một mùa hè vừa vui chơi vừa ý nghĩa chưa?

Lắng nghe ý kiến của một vài bạn sinh viên khi kết thúc ngày thi cuối cùng.

Bạn Linh (K40) hào hứng: “Tất nhiên là về với gia đình rồi. Hè này nhất định phải để mẹ “vỗ béo” lại mới được, thi xong nhìn mình cứ xanh xao như ma đói.”

Bạn Phước (K40) không giấu được sự hưng phấn: “Mình lên kế hoạch kín mít từ trước khi thi xong rồi: trước hết là phượt một trận với đám bạn để refresh lại đầu óc, sau đó đăng ký làm gia sư dạy hè cho một bé lớp 5, vừa làm vừa lấy tiền học thêm ngoại ngữ mình vô cùng yêu thích là tiếng Nhật…”

Bạn Phúc (K40) vui vẻ chia sẻ: “Mình có rất nhiều dự định trong tháng tới. Năm nay là hè đầu tiên từ khi lên Đại học, mình có hỏi các anh chị khóa trên thì được giới thiệu rất nhiều hoạt động hay như: Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, Công tác xã hội… Mình đang giữ sức để những ngày tới quẩy thật sung với mọi người đây!”

Dù bạn lựa chọn như thế nào cho tháng 6 tới thì đa số đều hướng tới một suy nghĩ: “Trong khoảng thời gian ngắn giải phóng khỏi áp lực điểm số thì đây là thời điểm cho sở thích, đam mê lên tiếng.”

Còn nếu bạn vẫn đang hoang mang khi đứng trước cả tá dự định hấp dẫn, băn khoăn liệu có vì quá tham việc hay mải ăn chơi mà bỏ lỡ mùa hè một cách vô nghĩa? Vậy hãy thử chọn cho mình một hoạt động tình nguyện, đảm bảo bạn sẽ được quẩy tưng bừng và để lại trong ký ức sinh viên một mùa hè cực kỳ khó quên.

Là một sinh viên UEH, bạn sẽ được truyền lửa từ sự năng động, nhiệt huyết gần như đã trở thành một truyền thống tinh thần của UEH-er, đặc biệt thể hiện qua việc tổ chức, tham gia đông đảo những hoạt động vừa vui vừa bổ ích. Đừng ngại ngần khi từ chối những cuộc hẹn hò quanh năm suốt tháng với bạn bè để hòa nhập vào một hành trình mới lạ, bạn sẽ học được rất nhiều điều thú vị, kết giao với những người bạn mới và rộng mở tâm hồn mình hơn. Tin tôi đi, hoạt động tình nguyện là những cuộc vui bất tận mà bạn sẽ không bao giờ biết nếu không dám tự mình khám phá.

Ý Nhi
S Communications
www.UEHenter.com