Chat chit cùng đại sứ C2C!

Chỉ còn 1 ngày nữa là Vòng 2 C2C đến rồi, và đó cũng chính là cơ hội cho các bạn giao lưu và nói chuyện với các bạn bè quốc tế. Tại ngày hội “Văn hóa trong tầm tay” có sự tham dự của các bạn quốc tế đến từ Úc, Canada, Pháp, Hungary và Hà Lan nên chắc chắn sẽ có nhiều thú vị và bất ngờ.

Nhưng có một vấn đề mà các bạn cũng khá là quan tâm chính là việc bắt chuyện với người nước ngoài. Hầu như các sinh viên ai cũng muốn tìm cơ hội học anh nhữ một cách rẻ nhất mà tiện lợi nhất nhưng lại chưa biết cách làm sao để có thể tận dụng ưu thế này ngay tại thành phố chúng ta?

Trao đổi với hai đại sứ C2C chúng ta hãy cùng hỏi họ làm cách nào có thể mạnh dạn tự tin nói chuyện với người nước ngoài hen!

PV

PV: Chào Quỳnh và Hương, mình được biết là hai bạn có khá nhiều kinh nghiệm khi giao lưu với người nước ngoài (như chương trình tàu Đông Nam Á – SSEAYP chẳng hạn). Vậy bạn có thể chia sẻ làm thế nào nắm bắt cơ hội đầy bổ ích đó không?

Quỳnh: Mình có một lợi thế đó là thành viên của một câu lạc bộ anh văn trong trường, nên mọi hoạt đông giao lưu với nước ngoài thì mình đều được ưu tiên biết đến (cười). Ngoài ra thì mình còn biết thông qua một số chương trình , các hoạt động của các đại sứ quán Hoa Kì,… và nhiều bạn cứ nghĩ rằng mình giỏi hay gì thì mới được tham gia nhưng thực tế thì chỉ cần mình bỏ thời gian quan tâm đến nó thì mọi việc sẽ thành công thôi.

PV: Hiện nay có khá nhiều khách nước ngoài tại thành phố mình, nhưng các sinh viên vẫn chưa tận dụng hết lợi thế đó vì ngại hay thiếu tự tin. Vậy hai bạn có thể chia sẽ làm thế nào bắt chuyện và trao đổi với họ được không?

Hương: Khi gặp các bạn người nước ngoài thì nhiều bạn cũng khá bỡ ngỡ. Ngoài các câu chào hỏi thì không biết nói gì thêm? Một lời khuyên từ mình đó là hãy lấy chính thông tin mà bạn hỏi được lúc ban đầu để khai thác và mở rông câu chuyện ra hơn nữa. Ví dụ như: Bạn hỏi ban đó học trường nào? Từ đó mình có thể hỏi nó ở đâu hay trường học của bạn như thế nào… thường thì những người lớn tuổi sẽ hỏi bạn nhiều hơn, nên bạn đừng ngại. Và một điều quan trong mà bạn nên biết đó là các địa điểm nổi tiêng trong thành phố hay các địa điểm ăn chơi, các món ngon.. mình có thể dẫn các bạn đó đi ăn và trò chuyện thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Quỳnh: Như Hương cũng nói đó!! Bạn nên biết một số địa điểm để giới thiệu, có thể chuẩn bị trước như một bài tủ của mình để có thể dể dàng hơn trong giao tiếp. Một kỉ niệm sâu sắc mà Quỳnh muốn chia sẻ đó là: Trong chuyến gặp gỡ các bạn sinh viên Đông Nam Á thì được gặp một bạn vừa bước xuống và thốt lên rằng: Mình rất tự hào khi được đặt chân đến thành phố này, mình biết nhiều về Hồ Chí Minh. Bạn ấy còn kể rất nhiều về Bác, các câu chuyện lịch sử nữa. Lúc đó Quỳnh hơi buồn nhưng cũng tự nhủ rằng mình cần học nhiều hơn nữa để có dịp kể cho các bạn thế giới biết về Bác, con người Việt Nam, và đất nước Việt nam tươi đẹp này!

PV: Câu hỏi cuối mình muốn dành cho cả hai bạn đó là bạn có thông điệp nào cho các bạn sinh viên kinh tế nói riêng và toàn thể sinh viên cà nước nói chung không?

Hương: Các bạn hãy tự tin để chiến thắng. Hãy xem việc học tiếng anh như một sở thích của mình và bạn sẽ học nó dễ dàng hơn. Nên chuẩn bị trước khi nói và khi bắt gặp các câu sai thì họ sẽ sữa cho bạn, điều đó giúp bạn nhớ lâu hơn.

Quỳnh: Các bạn hãy quên đi đặc điểm của con người Việt Nam là thụ động , hãy chủ đông tiếp cận với tiếng anh cho dù ban đầu hơi khó khăn nhưng sau này bạn sẽ thành công. C2C hay các cuộc giao lưu nào khác sẽ là cầu nối giao lưu văn hóa của các quốc gia, đó là cơ hội cho các bạn học hỏi. Đừng ngần ngại :” Cứ đi thì sẽ đến và cứ gõ cửa thì cửa sẽ mở”

Rất cám ơn các bạn có những chia sẻ vô cùng thú vị cùng chương trình. Chúc các bạn có nhiều thành công trong cuộc sống và trong công việc!!!

Nào còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng những “chiêu” mà các đại sứ đã chia sẻ vào ngày hội “Culture in hand” diễn ra vào sáng 8g 6/10 tại cơ sở A trường ĐH Kinh Tế đi nào! (Bật mí là vào cửa tự do và nói tiếng Anh FREE đấy nhé)

404123_357754067641128_488309874_n

Sea to sea

S Communications

www.uehenter.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *