Chất lượng dịch vụ cho sinh viên Kinh tế (P1)

Đã từ lâu, sinh viên Đại học Kinh Tế học tại cơ sở B (279 Nguyễn Tri Phương) quen thuộc với hình ảnh các tiệm photocopy  nằm san sát nhau dọc theo con đường Đào Duy Từ. Các tiệm photocopy này là nơi giáo trình được bán nhan nhản với giá rẻ hơn so với sách in gốc ở nhà sách Kinh Tế từ 30-50% cùng những bộ đề thi từ các khóa trước được chuyền tai nhau giữa các bạn sinh viên như một “bí kíp” luyện thi công hiệu.  Không biết từ lúc nào, mua sách photo học đã trở thành thói quen như một hình thức tiết kiệm đầu năm học – khi rất nhiều khoản chi phát sinh cùng lúc (chi mua quần áo mới, ba lô mới, giày mới, bút mới vv…) và những thói quen khác như nhìn lũ bạn có một xấp tài liệu mới mới thì sẽ “Photo giùm một bản với nha!”, ồ ạt kéo nhau đi mua đề luyện khi học kì kết thúc,…các bạn đã vô tình làm giàu cho các cửa tiệm photocopy một cách liên tục và  tự nguyện.
Nhưng hãy xem chất lượng dịch vụ các bạn nhận được đã xứng đáng chưa? Nếu chỉ xét riêng dịch vụ photocopy, chúng ta có 6 cửa hiệu để lựa chọn, mỗi cửa hiệu có tên tuổi được đăng ký kinh doanh, nhãn mác, con dấu in trên tài liệu đàng hoàng, các máy photocopy và máy in- mới có cũ cũng có, và đội ngũ nhân viên cùng một ông/bà chủ tính tiền (format chung là vậy). Trong khuôn viên cơ sở B cũng có một cửa hiệu photocopy.  Với những chủ thể đó, tác giả đã làm một bài so sánh nhỏ dựa trên những tiêu chí thường được xem xét khi đánh giá chất lượng dịch vụ (các cửa tiệm nêu trong bài viết sẽ được đánh số theo thứ tự xuất hiện trên đường Đào Duy Từ khi đi từ ngã ba Nguyễn Tri Phương – Đào Duy Từ).
Về không gian:
Cửa tiệm được đánh giá cao nhất khi đi từ Nguyễn Tri Phương rẽ vào, tạm gọi là tiệm (1); nằm bên tay trái, gần một quán ăn. Không gian tiệm rộng rãi, có chỗ đứng/chỗ ngồi chờ (quan trọng là đây), nhìn ra thấy hàng ăn và hàng nước, nếu photo nhiều quá có thể vừa ăn vừa chờ, quá tiện.  Còn hạng cuối sẽ là cửa tiệm trong khuôn viên trường, tạm đánh số (7). Nếu chẳng kiếm được chỗ đứng (rất ít) thì có lẽ bạn phải ngồi ở cầu thang đối diện (tối tăm, nóng bức) mà đợi.
Về trang thiết bị: 
Về trang thiết bị thì có lẽ tiệm (7) được đầu tư nhiều hơn nên máy móc còn mới toanh, máy in rất đẹp, có một dàn loa để anh chủ tính tiền vừa làm vừa nghe nhạc sến để thư giãn(!?). Tiệm (1) có nhiều máy nhất nên công suất làm việc sẽ cao nhất. Tiệm (2) cũng có nhiều máy nhưng ít hơn (1). Máy của các tiệm (3),(4),(5) thì đã cũ, lại còn hay kẹt giấy nữa. Máy của tiệm (6) nhìn chung tương đối mới.
 
Về chất lượng: 
Đề thi thì tác giả không dám bàn tới, vì việc ra đề thi là ở giáo viên, các bạn học thêm đề để rèn luyện thì  được nhưng đừng dựa vào nó quá bởi có thể đáp và những thông tin trên đề thật sự chưa chính xác.
Sách photo sẽ được đóng gáy và bìa cứng, dán keo, công đoạn ấy ở tiệm nào cũng giống nhau. Nhưng nếu nói về lỗi gỡ kim bấm làm rách giấy của bạn, photo bị mờ, bấm nhầm thứ tự trang, đưa nhầm người (do quá vội nên khi về rồi mới thấy nhầm),..thì nhiều sinh viên thường gặp ở tiệm số (4) và (5).
 
Về nhân viên: 
Phần này đo độ thạo việc và lịch sự của nhân viên. Qua quan sát của nhóm phóng viên, nhân viên ở tiệm (1) là những người thạo việc nhất nhưng họ lạy hay tỏ ra khó chịu, tiệm (2) nhân viên làm nhanh nhưng mà lười, có ông chủ hay lớn tiếng nhưng thật ra rất hiền, tiệm (3) nhân viên lúc nào cũng làm thoăn thoắt với nét mặt hình sự, họ cũng hay vừa làm vừa tám nên có lúc bấm nhầm, (4) và (5) có nhân viên hay chọc ghẹo các bạn nữ, còn ông chủ lại rất vui tính. Còn đối với tiệm (7), nếu bạn muốn photocopy ở đây thì phải đợi lúc tiệm thật vắng người. Kinh nghiệm của tác giả là một khi đã vào đây, người ta thấy bạn ở trong cũng sẽ vào theo, và hiệu ứng dây chuyền chắc chắn sẽ làm bạn chờ rất rất lâu luôn.
Bạn hay photocopy và mua tài liệu ở đâu? Những điều trên chỉ mang tính chất tham khảo theo ý kiến của cá nhân tác giả. Sinh viên chúng ta đều rất quen với photocopier, nhưng hãy biết chọn lựa thông minh để bảo vệ thời gian và túi tiền của bạn. Dù chọn tiệm photo nào, hãy nhớ rằng nhà sách Kinh Tế luôn có giảm giá sách gốc cho các bạn vào đầu học kì cho tới hết năm học, hãy ghé qua nhà sách để chọn được giáo trình thích hợp hơn… Một ngày không xa khi văn hóa UEH tiến lên, sẽ có định mức chung về chất lượng dịch vụ dành cho sinh viên Kinh Tế, biết đâu không ai cần đong đếm như bài viết này nữa.
Lilly

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *