Chất lượng dịch vụ dành cho sinh viên Kinh tế (P2)

Sinh viên đến trường là để học tập. Vì thế thầy cô, giảng đường, thư viện, sách vở, tài liệu,…là những thứ vô cùng thân quen. Ngoài ra, có một số điều, một số nơi, một số người mà sinh viên vẫn thường lui tới, bắt gặp nhưng không nhắc có lẽ bạn không nhớ ra ngay. Có một vấn đề “thường ngày ở huyện” của sinh viên lại rất thú vị nhưng “ít ai nghĩ đến” đó chính là những “câu chuyện nơi bãi giữ xe”.
Tiếp nối bài viết về dịch vụ photo dành cho sinh viên, hôm nay, phóng viên Scoms sẽ đem đến cho các bạn một cái nhìn tổng quan, rõ nét và không kém phần bất ngờ về “khu vực” được coi là “không có gì để nói” này.
Hằng ngày bon bon trên đường, qua bao đèn đỏ, dưới bao tán cây râm mát trên chiếc xe đạp hay xe máy của mình để đến trường, rồi sau đó bạn sẽ gửi “người bạn yêu dấu” ấy trong trường hoặc một địa điểm nào đó gần trường rồi lên lớp. Việc này diễn ra trong chốc lát và như một thói quen hằng ngày. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy thôi, cũng có không ít điều vui vui lẫn  phiền toái xảy ra.
Đầu tiên chúng mình muốn đưa ra một số nhận xét khách quan về dịch vụ giữ xe qua những ý kiến của chính sinh viên trong trường. Phạm vi khảo sát là các cơ sở A, B, C, D trường ĐH Kinh Tế.
Về giá cả, nhìn chung các cơ sở đều như nhau, cụ thể xe đạp 1000đ, xe máy 2000đ, nếu lấy xe trễ quá (quá 17 giờ) giá có thể sẽ tăng- điều này chỉ thỉnh thoảng. Ghé qua từng cơ sở, trong đó ở D thì tuyệt nhiên sinh viên phải gửi xe đạp ở các nhà dân bên ngoài vì trong trường chỉ giữ xe máy. Còn ở B, C vì lí do khuôn viên không đủ hay chủ ý mà có một sự phân biệt: “Mình đi xe đạp, nhìn mà thương cho chiếc xe. Chỗ gửi xe máy thấy còn thoải mái chứ nơi dành cho xe đạp thì thât tệ: vừa chật vừa không có mái che, sau mỗi giờ tan lớp, lấy được xe ra đúng là cả vấn đề” Bạn Thủy K37 nhận xét.
 
Theo đánh giá thì chỗ giữ xe cơ sở C và D quá hẹp – cũng do khuôn viên trường nhỏ sẵn, A và B rộng rãi nhưng vẫn không đáp ứng hết nhu cầu của sinh viên. Khoảng 8h30 hay 14h30 trong trường đã kín chỗ gửi; giờ cao điểm xe ra vào quá đông khoảng 7h, 17h hoặc giữa hai ca thi; để tránh mất thời gian, sinh viên hay chọn gửi ở các điểm giữ xe bên ngoài, và tất nhiên giá cả thường bị đẩy lên cao hơn có thể gấp đôi. Một số điểm giữ xe ngoài trường mà sinh viên hay gửi là: văn phòng đại diện Bộ giáo dục và đào tạo (gần Hồ Con Rùa), trường đại học Kiến Trúc, những nhà dân cạnh trường ở cơ sở B, C, D. Một khó khăn xuất phát từ việc chỗ gửi chật chội là bạn muốn lấy xe giữa giờ thì chỉ có cách…đợi đến lúc tan tầm, khi tất cả sinh viên cùng lấy xe một lượt, và lúc đó sẽ xuất hiện hình ảnh sinh viên đứng hàng dài đợi lấy xe, ai để xe trong cùng đành phải chờ người để xe phía ngoài lấy trước thì mới  tới lượt mình.
 
Tuy vậy, khi khảo sát sinh viên trong trường, các bạn thích và thường hay gửi xe ở  trong và bên ngoài trường:
Mình thích gởi xe trong trường hơn ở ngoài: an tâm hơn, bạn bè gởi nhiều, giá rẻ hơn, mất thì các chú chịu trách nhiệm nếu do lỗi của các chú, bên ngoài thì không tin tưởng lắm, chỉ được hơn cái là họ phục vụ lịch sự, dễ chịu hơn”
“Nhìn chung sinh viên trường mình đông nên không thể đáp ứng hết chỗ gửi xe được, nhưng vẫn thích gửi ở trường hơn vì cảm thấy an toàn và tiện lợi”
“Mình ưu tiên chọn gửi trong trường, nhưng trong một số trường hợp bất khả kháng ( bên trong trường hết chỗ), hay chỗ giữ xe quá chật chội như ở cơ sở C thì mình thà giữ xe bên ngoài, dĩ nhiên, với mức giá cao hơn, an toàn thấp hơn, nhưng bù lại thái độ phục vụ thì có thể nói là “khỏi chê”, đặc biệt là lúc về dễ lấy xe”
 
Điều dễ nhận thấy trong những câu trả lời trên là sinh viên đánh giá cao thái độ phục vụ ở những địa điểm bên ngoài hơn nhân viên giữ xe trong trường.
“Đôi khi các chú cáu gắt khi mình lấy xe vào giữa giờ hoặc có nhóm mới đang mang xe vào và nhiều nguyên nhận khác nữa, trong đó một phần do sinh viên”.
“Gửi bên ngoài nhanh gọn hơn, tuy giá cao hơn nhưng họ rất tận tình, không quát nạt hay khó chịu -tiền nào của đó mà
Như vậy, mong muốn cuối cùng của hầu hết sinh viên trường Kinh Tế chúng ta là có được khu gửi xe rộng rãi hơn, thái độ phục vụ tốt hơn. Biết đâu một ngày không xa, trường Đại học Kinh Tế TP HCM sẽ được công nhận là ngôi trường có dịch vụ giữ xe sinh viên tốt nhất: khuôn viên rộng nhất, độ an toàn tuyệt đối và thái độ phục vụ thân thiện nhất. Tại sao lại không nhỉ?
Tú Khuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *