Chiến Dịch “Hôm Nay Tôi Khác” – Hành Trình ‘Refresh’ Bản Thân Cùng Những Điều Mới Mẻ

Với mục đích giúp các bạn trẻ bước ra khỏi vòng an toàn của bản thân để đến với những thay đổi mới lạ cho cuộc sống, chiến dịch Đánh thức Nhận thức Sinh viên 2018 với chủ đề “Hôm nay tôi khác” đã được Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications thực hiện dưới sự chỉ đạo của Hội Sinh viên trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Chiến dịch hi vọng sẽ giúp các bạn trẻ sẵn sàng bước qua rào cản để đến với những thay đổi mới, để hôm nay không nhàm chán như hôm qua, hệt như tên gọi của chiến dịch: “Hôm nay tôi khác”.

Vậy là chúng ta đã đi đến hồi kết của chiến dịch sau một chặng đường dài với nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Như một cơn mưa tươi mát để lại những chồi non xanh mơn mởn, chiến dịch đi qua đã để lại dấu ấn khó phai cho các bạn trẻ tự tin hướng tới ngày mai đầy những điều mới lạ để cuộc sống thêm đa sắc màu. Cùng nhìn lại chặng đường dài chiến dịch đã đi qua với những kỉ niệm, những câu chuyện khó quên và những thông điệp mà chiến dịch mang lại nhé!

Hành trình lan tỏa của “Hôm nay tôi khác”

Chiến dịch “Hôm nay tôi khác” chính thức khởi động từ ngày 13/04/2018. Trong giai đoạn đầu, chiến dịch gợi lên trong giới trẻ về việc thay đổi bản thân và những rào cản khiến các bạn trẻ ngần ngại với những điều mới mẻ. Lấy ý tưởng từ hình ảnh cây kem ốc quế lừng danh vang bóng một thời, bộ ảnh “Chuyện của Kem” như đã thay lời các bạn trẻ nói lên nỗi niềm của mình. Để rồi từ đó, bộ ảnh đã thu hút sự chú ý của hơn 12.000 bạn sinh viên, mở ra một khởi đầu như mơ của chiến dịch “Hôm nay tôi khác”.

Bên cạnh đó, buổi offline vào ngày 17/04 tại “con đường tơ lụa” nổi tiếng của cơ sở B trường đại học Kinh tế Tp.HCM đã thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn sinh viên. Với các trò chơi thú vị như rút gỗ và trắc nghiệm cảm xúc cùng những phần quà hấp dẫn như voucher, nước ngọt mát lạnh, bắp rang bơ thơm lừng, buổi offline đã gợi ý để các bạn sinh viên thử làm một điều mới mẻ.

 

Ngoài ra, chiến dịch còn vươn tầm ra các trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Những tấm poster đầy màu sắc mang thông điệp của chiến dịch đã được những cánh én nhà S Đỏ mang đến nhiều trường đại học như ĐH Bách Khoa, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Sài Gòn, ĐH Xã hội Nhân văn, ĐH Mở,… Nhờ đó, chiến dịch “Hôm nay tôi khác” đã lan tỏa rộng rãi, không còn là trong phạm vi UEH mà đã lan rộng khắp toàn thành. Giai đoạn đầu của chiến dịch đã thành công trong việc thu hút sự chú ý của đông đảo các bạn trẻ và phần nào gợi lên trong nhận thức của giới trẻ về việc làm mới bản thân.

Những câu chuyện truyền cảm hứng

“Buổi chuyện trò: Thôi, mình hổng dám đâu…” đã mang lại những câu chuyện thú vị của những vị khách mời đến những bạn trẻ còn ngại đổi thay. Buổi chuyện trò bắt đầu với không gian tương tác thú vị bằng các booth trò chơi hấp dẫn như Mystery Box, Topping Yourself, Create Your Future và cùng với thông điệp “Bạn có dám…”.

Rất nhiều bạn trẻ đã chọn “dám” để tham gia tương tác với các booth mà BTC đã dày công chuẩn bị. Đây giống như những nấc thang đầu tiên giúp các bạn trẻ vượt qua rào cản vô hình để đến với những điều mới lạ và trước hết đó là những câu chuyện thú vị đến từ các diễn giả cũng thú vị không kém.

“Xỏ giày vào và chạy” là thông điệp đến từ phần trò chuyện với những diễn giả khách mời: Travel Blogger và Tác giả sách anh Lý Thành Cơ cùng với cặp đôi diễn giả Adrian Anh Tuấn & Sơn Đoàn đến từ Away We Wow. Đến đây, các bạn đã được lắng nghe về những câu chuyện trải lòng của các diễn giả về một thời tuổi trẻ. Nào là câu chuyện anh Thành Cơ bén duyên với “xê dịch”, vượt qua nỗi sợ ra sao, rồi đến chuyện anh Tuấn và anh Sơn cùng nhau vượt qua thị phi, định kiến của xã hội để đến với nhau trong tình yêu.

Buổi trò chuyện đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn lan tỏa mãi. Đó là động lực thôi thúc các bạn trẻ có thể mở ra cho mình một lối đi khác và “bơ đẹp” lối mòn nhàm chán mà mình từng đi qua, để cuộc sống không còn chật chội không còn rập khuôn, để ngày mai mình sẽ trở thành “vựa muối mặn mà”.

Hồi kết chiến dịch, khúc dạo đầu cho ngày mai

Chiến dịch bước vào giai đoạn kết thúc với Minigame: “Chia sẻ khoảnh khắc, nhận quà liền tay” với những phần quà hấp dẫn đã thu hút sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ. Cùng với đó là bộ ảnh “Hôm nay Kem khác” thay cho lời kêu gọi tất cả cùng hành động để làm mới bản thân, đừng ngần ngại thay đổi mình, đừng làm cho cuộc sống cứ lặp đi lặp lại một cách nhàm chán.

Và bên cạnh đó, chiến dịch không thể nào thành công khi không có sự đồng hành của những nhà tài trợ và những đơn vị hỗ trợ cho chiến dịch, Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications xin gửi lời cảm ơn đến:

_ Đơn vị tài trợ Vàng: Traveloka Việt Nam.

_ Đơn vị đồng hành sự kiện: Thanh thương Hội Quốc Tế JCI.

_ Đơn vị bảo trợ truyền thông: YBOX.vn, UEHenter.com.

_ Đơn vị hỗ trợ truyền thông: Báo Tuổi trẻ Online, Hoa Học Trò Magazine, Mấy Điều Nhỏ Xíu, Ban Thông Tin Truyền Thông BUH – B4T, Ban Truyền Thông Đoàn trường ĐH Bách Khoa Tp.HCM, CLB Truyền thông Sự kiện ACPP – IUH.

Một chặng đường dài đi qua, chiến dịch Đánh thức nhận thức sinh viên 2018: “Hôm nay tôi khác” đã chính thức khép lại nhưng những thông điệp mà chiến dịch mang lại vẫn sẽ lan truyền mãi. Để rồi từ đây, những bạn trẻ “ngại đổi thay” sẽ tự tin làm điều mới mẻ để cuộc sống thêm muôn màu muôn vẻ.

Hay là kể từ ngày hôm nay, bọn mình cùng nhau thoát khỏi vòng lặp nhàm chán và đập tan sự rập khuôn của cuộc sống để khám phá những vùng đất mới lạ. Hôm nay, bọn mình cùng nhau khác, nhé!

                                                                                            Quang Trung
S Communications
UEHenter.com

                                     

 

Comments