Chiến sĩ Kinh Tế “giải cứu” kênh Cầu Cụt

Trong không khí náo nức của buổi ra quân ngày hôm nay, các chiến sĩ Kinh Tế đã có một ngày làm việc ý nghĩa tại kênh Cầu Cụt thuộc địa phận quận 8, TP HCM. Tập kết tại trường THCS Nguyễn Trãi, các chiến sĩ Mùa hè xanh đã có mặt đông đủ trong buổi sáng ngày hôm nay.
Vào lúc 7g sáng cùng ngày, hơn 500 chiến sĩ từ các trường Đại học, Cao đẳng khác nhau đã tập trung tại trường THCS Nguyễn Trãi ra quân cho chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh và thực hiện vệ sinh môi trường tại kênh Cầu Cụt – Rạch Bà Miên ở khu vực quận 8. Tại lễ ra quân, 200 chiến sĩ Kinh Tế đã có mặt đông đủ trong không khí náo nức, sôi nổi. Với slogan: “Xuyên thành phố, vượt thời gian, vượt gian nan, Kinh tế, kinh tế, kinh tế”, các chiến sĩ chúng ta đã sẵn sàng cho những nhiệm vụ vất vả phía trước.
DSCN5774
Ban chỉ huy tại buổi ra quân
Đúng 8g, dưới sự ra lệnh của anh Phùng Kiên Giang – Bí thư quận Đoàn Gò Vấp, cờ khai mạc buổi lễ chính thức được vẫy chào, báo hiệu cho sự khởi đầu cho toàn bộ chiến dịch năm nay. Dưới sự điều động của Ban chỉ huy cùng các đội trưởng tại các mặt trận, các chiến sĩ Kinh Tế đã trật tự đi đến nơi thực hiện công việc của mình.
DSCN5786
Anh Phùng Kiên Giang đọc tuyên bố lý do
DSCN5787
Cờ ra quân được phất báo hiệu lễ ra quân chính thức bắt đầu
DSCN5760
Các chiến sĩ Kinh Tế háo hức trong ngày “ra trận”
Công việc của các chiến sĩ lần này là làm sạch kênh mương và loại bỏ những mảng lục bình làm nghẹt con kênh Cầu Cụt. Với tổng chiều dài là 840m, các chiến sĩ Kinh Tế được phân công thực hiện đoạn đầu mương, từ sau lưng trại gia cầm của bộ Thủy Sản với chiều dài là 100m. Lực lượng tham gia lần này gồm các chiến sĩ đến từ các khoa Thương mại-Du lich-Marketing, Tài chính doanh nghiệp, Toán thống kê, Kế toán-Kiểm toán và Ngân hàng.
DSCN5790
DSCN5822
Các bạn chuẩn bị vật dụng cần thiết cho công việc làm sạch kênh Cầu Cụt
Để làm sạch kênh Cầu Cụt, mỗi chiến sĩ đều cùng nhau phối hợp vớt những mảng lục bình từ dưới kênh và đem ra ngoài nơi đỗ rác. Các chiến sĩ tham gia đều được trang bị khẩu trang, bao tay, cuốc và những vật dụng đi kèm, nhờ đó công việc diễn ra suôn sẻ và dễ dàng hơn. Hỗ trợ cho phần đoạn của mình còn có các anh chị bên bộ phận vệ sinh phụ giúp việc kéo vớt cũng như vận chuyển các mảng lục bình.
DSCN5862
DSCN5843
DSCN5834
DSCN5848
Với mùi bùn dính trong ngày hôm nay, các chiến sĩ đều cảm thấy tự hào vì mình đã làm một công việc ý nghĩa.
Dưới cái nắng gay gắt của ngày hè oi bức, cùng mùi thôi khó chịu từ con kênh nhưng các chiến sĩ ta đều hăng hái làm việc vì một tinh thần tình nguyện cao độ. Chỉ trong buổi sáng, mọi người đã hoàn thành gần 1/3 phân đoạn của mình. Ngoài ra, để động viên tinh thần cho các chiến sĩ trong buổi sáng ngày hôm nay còn có sự có mặt của anh Quan Hán Xương – Chỉ huy trưởng mặt trận thành phố. Bằng những lời nhắc nhở, cỗ vũ từ anh, các chiến sĩ cũng có thêm một phần động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
DSCN5897
Anh Quan Hán Xương cũng có mặt tại ngày ra quân để động viên tinh thần các chiến sĩ.
Đến 5g chiều, các chiến sĩ Kinh Tế đã hoàn thành nhiệm vụ của ngày hôm nay. Ngày mai (16/7), các chiến sĩ sẽ thực hiện nốt phần còn lại của đoạn kênh với sự hỗ trợ máy móc từ phía quận Gò Vấp. Tinh thần tình nguyện như đã lên giây cót, tin chắc rằng đây sẽ là điểm khởi đầu cho những công trình ý nghĩa mà sinh viên Kinh tế sẽ thực hiện trong chiến dịch năm nay.
Duy Lâm – Chiến sĩ thông tin.
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *