Chủ Nhiệm CLB Giai Điệu Trẻ: “Leo Núi Không Phải Là Để Thế Giới Nhìn Thấy Bạn, Mà Là Để Bạn Nhìn Thấy Thế Giới”

“Dẫn dắt cả một CLB lớn chưa bao giờ là điều dễ dàng.” Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị của bạn Lê Thị Hồng Ngọc – Chủ nhiệm CLB Giai điệu trẻ xoay quanh vấn đề học tập và hoạt động phong trào ở UEH.

Hành trình từ cô sinh viên “con nhà người ta” trở thành “đầu tàu” của một CLB hàng đầu UEH.
Nắm trong tay loạt thành tích lớn nhỏ khác nhau trong học tập như nhiều lần đạt danh hiệu học sinh tiêu biểu THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, trúng tuyển thẳng vào ngành Báo chí của Đại Học Khoa học xã hội & Nhân văn, trúng tuyển những trường top đầu như ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế TP.HCM hay luôn được nằm trong danh sách đề cử học bổng của UEH và giữ vị trí lớp trưởng của lớp IB001, dễ hiểu khi ví von rằng cô gái này đích thực là “con nhà người ta”.

Với những thành tựu đáng nể này, khó có ai nghĩ rằng cô còn có một niềm đam mê lớn khác dành cho nhảy: “Mình chọn tham gia CLB và là BTC của các hoạt động trong CLB đó, vì mình cảm thấy nơi đây đã đem lại cho mình rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết. Quan trọng hơn hết, đó chính là đam mê và động lực của riêng bản thân mình.”

Vừa phải cân bằng giữa thời gian cho học tập lại vừa phải tham gia CLB, ắt hẳn đó là một áp lực lớn?
“Mình đã là sinh viên năm 3, việc học hành cũng là một áp lực không hề nhỏ. Nhưng chưa bao giờ ba mẹ bắt mình phải từ bỏ đam mê để tập trung cho việc học, trái lại ba mẹ rất tự hào về mình, cứ có cô chú nào qua nhà thăm là lại bật mấy video clip trình diễn của mình để xem. *cười* Cá nhân mình không phải và cũng không thể nào trở thành một bạn sinh viên chăm chỉ ngày đêm ôm sách học được. Đối với mình, học tập là một quá trình, như việc con giời lớn lên, không thể cứ ép ăn thì sẽ lớn, ép học thì sẽ giỏi được. Mình chỉ có thể học tốt khi tinh thần thoải mái nhất, thoải mái từ trong con người mình, thoải mái từ môi trường xung quanh mình. Được sống với đam mê, được ba mẹ ủng hộ, bạn bè trong trường lớp luôn giúp đỡ lẫn nhau, thầy cô luôn nhiệt huyết và tận tâm giảng dạy, đó là những lý do để mình có thể học tập tốt.”

Khát khao tạo nên những sản phẩm đột phá, nâng tầm thương hiệu sinh viên UEH của cô gái trẻ.
Nhắc đến Giai điệu trẻ, mọi người thường nhớ đến các tiết mục nghệ thuật sôi động trên sân khấu, được đầu tư dàn dựng một cách nghiêm túc và kỹ lưỡng. Để gây được tiếng vang lớn và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình bởi đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài trường, chắc hẳn không thể thiếu được sự tâm huyết và cống hiến của tất cả thành viên trong CLB, đặc biệt là vai trò của người thuyền trưởng.

Nói về mong muốn và định hướng đối với Giai điệu trẻ, Ngọc chia sẻ:
“Mình mong muốn CLB sẽ mở rộng thêm nhiều mối quan hệ, cùng hợp tác với các CLB, tổ chức khác, đạt được thêm nhiều thành tích nổi bật trong các cuộc thi và đem lại nhiều sản phẩm đặc sắc hơn đến khán giả. Nghe được câu nói “Ồ, không ngờ sinh viên UEH có thể làm được như vậy!” chính là động lực để thúc đẩy mình cố gắng hơn nữa.”

VUG – sân chơi chứng tỏ chứng tỏ vị thế của CLB Giai điệu trẻ nói riêng và sinh viên UEH nói chung.
Hiện nay, CLB Giai điệu trẻ đang dẫn dắt đội UEH thi đấu tại VUG (Vietnam University Games) – một giải thể thao chuyên nghiệp dành cho các bạn sinh viên đến từ các trường đại học trên toàn quốc. Với cương vị là đương kim Á quân của một giải đấu đầy đẳng cấp, CLB đã có những khâu chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, những biện pháp phòng chống chấn thương cũng được tăng cường nhiều hơn. Nhờ đó, hiện tại Giai điệu trẻ đã sẵn sàng tâm thế để đại diện trường đứng trên sàn đấu.

Bên cạnh những chia sẻ về quá trình chuẩn bị và tinh thần của mọi người, Hồng Ngọc cũng không quên gửi lời cảm ơn đến những cá nhân, đơn vị đã hỗ trợ CLB, cùng với đó là sự cổ động nhiệt tình từ toàn thể các bạn sinh viên UEH.

“Leo núi không phải là để thế giới nhìn thấy bạn, mà là để bạn nhìn thấy thế giới.”
Sau tất cả, những thành công mà cô gái này đạt được đều xuất phát từ sự tài năng, niềm đam mê và hơn hết là ý thức về sự cầu tiến, học hỏi mỗi ngày: Học hỏi không chỉ để khẳng định mình, quan trọng nhất, học là để nâng cao vốn sống và sự hiểu biết của bản thân.                  

Bài viết: Đào Minh Hoàng
UEHenter.com
S Communications

 

 

Comments