Chùa Đồng, băng trắng bao phủ Mẫu Sơn

Mẫu Sơn (Lạng Sơn) và chùa Đồng trên đỉnh núi Yên Tử (Quảng Ninh) có nhiệt độ xuống dưới 0, đường đi trơn trượt.

Sáng 23/1, băng dày đặc xuất hiện trên đỉnh núi Mẫu Sơn, thuộc huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, ở độ cao 1.180 m.

Nước mưa đã bám trên cây cối và trở thành băng trắng. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nhiệt độ tại trạm đo Mẫu Sơn sáng nay xuống âm 1 độ, thấp nhất ở miền Bắc.

Đỉnh Mẫu Sơn có nhiều địa điểm du lịch. Từ khi băng mỏng xuất hiện ở địa điểm này vào chiều qua, nhiều người đã đến để săn băng. Vì phủ băng, tất cả phương tiện đi ngoài không thể khởi động đến sáng nay.

Băng giá phủ trắng Mẫu Sơn.

Đường đi lên đỉnh Mẫu Sơn bị băng. Nhưng nhiều người vẫn leo lên để ngắm cảnh hiếm có của năm.

Hôm nay lúc 6 giờ, chùa Đồng trên đỉnh núi Yên Tử ở thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, cũng bị lớp băng bao phủ.

Đỉnh Yên Tử nằm ở độ cao 1.068 m so với mực nước biển và thuộc vùng Đông Bắc Bộ. Sáng nay, nó cũng rét 0 độ C.

Sương mù, mưa nhỏ bám trên cây cỏ bị đóng băng, tạo ra nhiều hình thù đáng kinh ngạc.

Theo Ban Quản lý Di tích Yên Tử, đỉnh chùa Đồng thỉnh thoảng bị băng trong những đợt rét đậm và rét hại, gần nhất là vào tháng 12 năm 2023.

Hôm qua, băng giá đầu tiên xuất hiện trên đỉnh núi Phia Oắc ở huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, có nhiệt độ xuống âm 5 độ C. Sáng nay, gió lớn đã làm tan băng. Image: Bế Quốc Vinh

Ở Phia Oắc, băng trĩu nặng trên những tán cây bên đường. Sáng nay, cả bốn trạm đo nhiệt độ của Cao Bằng đều ghi nhận nhiệt độ dưới 9 độ, với nhiệt độ thấp nhất là gần 4 độ ở Trùng Khánh và nhiệt độ trung bình gần 6 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt rét đậm, rét hại (trung bình ngày từ 15 độ C trở xuống) sẽ kéo dài đến ngày 25/1. Nhiệt độ thấp nhất sẽ là 7-10 độ ở đồng bằng Bắc Bộ và nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi là dưới 0 độ C. Băng giá và mưa tuyết có thể tiếp tục xuất hiện trên các đỉnh núi cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *