Chuẩn Bị Gì Cho Một Cuộc Phỏng Vấn Hoàn Hảo?

Bạn đang lo sợ vì không biết chuẩn bị gì cho vòng phỏng vấn cùng S? Bạn đang hoang mang khi đối diện các bô lão? Hãy chuẩn bị thật kỹ cho buổi phỏng vấn sắp tới nào!

 1. Theo bạn S Communications là gì?

Câu hỏi có vẻ khá thân quen nhưng dám chắc sẽ có vô số câu trả lời khác nhau. Bạn có tự tin rằng bạn đang nắm rõ những thông tin về một nhóm Truyền thông Sinh viên đúng chất? Đừng lo vì đã có các kênh truyền thông của S giúp cho bạn. scommunications.org trang web chính thức của Scoms sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ những thông tin mới nhất về Nhóm. UEHenter.com một trang báo mạng trực thuộc sự quản lí của S sẽ cập nhật cho bạn tình hình trong và ngoài trường. Một kênh giải trí STV (https://www.youtube.com/user/xxoSTVoxx) – những sản phẩm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Oh! MyRadio (http://mp3.zing.vn/playlist/Oh-My-Radio/12047353.html) giúp bạn hòa mình vào những giai điệu êm đẹp của cuộc sống, những giây phút trầm ấm cùng ngôn từ bay bổng. Let's On Air (http://uehenter.com/s-communications/lets-on-air) một cuộc thi được tổ chức thường niên của Nhóm để ước mơ lên sóng qua những góc nhìn khác nhau. Có quá nhiều điều thú vị mà bạn có thể tìm hiểu về S. Vậy bạn còn lo lắng gì nào? Hãy tìm cho mình một câu trả lời chuẩn-không-cần-chỉnh từ những sản phẩm, dự án mà S Communications đã và đang xây dựng. Chắc hẳn câu trả lời của bạn về S sẽ vô cùng ấn tượng đó.

 1. Ấn tượng đầu tiên:

Một bộ trang phục chỉnh chu, tươm tất. Một phong thái tự tin, nụ cười niềm nở. Mọi thứ bắt đầu sẽ là: “Đẹp – Chuẩn – Quá ổn”. Ấn tượng đầu tiên lúc nào cũng quan trọng đúng không nào? Tại sao không để lại khoảnh khắc đẹp cho Scoms? Đây sẽ là điểm cộng trước hết để bạn đến gần hơn với gia đình S đỏ. Ấn tượng không lời đầu tiên sẽ mở ra một khởi đầu tốt đẹp hoặc là dấu chấm hết cho cuộc phỏng vấn của bạn.

 1.  Thực hành trước:

Nếu như lo sợ vì những tình huống “khó đỡ” sẽ xảy ra, thì tốt nhất bạn nên thực hành từ trước.

 1. Trả lời các câu hỏi điển hình:

Sẽ có những câu hỏi không thể nào ngờ được khiến bạn đắn đo suy nghĩ vì thế hãy thử tự trả lời những câu hỏi này xem. Biết đâu bạn sẽ “tủ” được câu nào đó.

 • Hãy giới thiệu đôi nét về bản thân bạn.
 • Vì sao lại chọn Scoms?
 • Những ưu, khuyết điểm của bản thân?
 • Quan điểm sống của bạn là gì?
 • Mục tiêu đặt ra khi bạn vào được Scoms là gì?
 • Tại sao bạn nghĩ phù hợp với bộ phận, ekip bạn đã chọn?
 • Nếu được chọn, bạn có chắc sẽ gắn bó lâu dài với Nhóm không?

 1. Nói vừa đủ:

Trả lời lan man, không đi vào vấn đề sẽ khiến cho việc đánh giá kết quả của bạn không được cao. Những câu trả lời phóng đại hoặc câu trả lời “thị trường” sẽ làm cho các bô lão nhàm chán. Vì thế, chỉ cần trả lời đúng và đủ. Nắm rõ trọng tâm, trả lời đầy đủ, chính xác nhưng không quá dài dòng, rườm rà sẽ gây được sự thu hút với người đối diện bạn đấy!

 1. Giữ bình tĩnh và linh hoạt xử lí tình huống:

Nếu bản thân cứ suy nghĩ: “Chắc sẽ RỚT” thì bạn sẽ đánh mất sự tự tin vốn có. Hãy thoải mái và lạc quan lên nhé. Một khi bạn tự tin thì câu hỏi có khó nhằn đến thế nào cũng không thể làm khó được bạn. Bình tĩnh, tự tin sẽ giúp bạn linh hoạt và sáng suốt hơn trong các câu hỏi.

 1. Đừng tự đặt áp lực cho bản thân:

Nên nhớ, đây chỉ là một cuộc trò chuyện để Scoms hiểu rõ về bạn hơn. Đừng phóng đại nó như một cuộc phỏng vấn xin việc. Điều đó sẽ làm bạn “loạn não” và căng thẳng hơn. Hãy tưởng tượng đây là một cuộc gặp gỡ bạn bè và bạn thì chỉ việc mở lòng chia sẻ hết suy nghĩ của mình. Đặc biệt là các bô lão rất tốt bụng và dễ thương sẽ không làm khó bạn đâu nhé. Vì thế hãy cứ tự tin và chờ đợi cuộc gặp gỡ này nào!

Hy vọng đây sẽ là những kinh nghiệm có ích cho bạn trong vòng 3 sắp tới. Hãy thể hiện thật tốt bản thân, ngôi làng S đỏ đã ở ngay trước mắt. Hãy trở thành những Scoms-ers tiếp theo và cùng đồng hành trên đoạn đường phát triển của Nhóm nhé. Chúc các bạn có một buổi phỏng vấn thật thành công.

Hoàng Duy
S Communications
www.UEHenter.com