Chung kết 1VS29: Hành trình văn hóa đầy kịch tính và thử thách

Sau một tháng chờ đợi, cuối cùng vòng chung kết cuộc thi 1vs29: Hành trình văn hóa cũng đã chính thức diễn ra vào lúc 14h00 ngày 14/04/2012 tại hội trường B322 trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả dành cho 30 thí sinh xuất sắc nhất sau vòng 1.

 Chương trình bắt đầu đón khách mời từ 13h30.
  Mở đầu chương trình là phần trình diễn của câu lạc bộ Giai Điệu Trẻ với những điệu nhảy cá tính, sôi động.
 Nhà tài trợ và khách mời cũng có mặt từ rất sớm để theo dõi các phần thi đầy thử thách của cả thí sinh và khán giả tại vòng chung kết 1vs29.
 30 thí sinh có vốn kiến thức rất rộng nên những câu hỏi đầu không hề làm khó các bạn, các câu trả lời được đưa ra rất nhanh chỉ trong tích tắc. Tuy nhiên, đến câu hỏi số 9 và 10 thì có “kha khá” các thí sinh băn khoăn ở câu trả lời dẫn đến bị loại do nhầm lẫn về các nghi thức cấm kị khi giao tiếp với người Hồi giáo và câu hỏi tiếng Anh về một loại trái ít gặp.
Trên sân khấu sau câu hỏi số 10 chỉ còn lại 3 thí sinh.
 Trong phần cứu trợ, khán giả rất hào hứng và nhiệt tình ném bóng vào rỗ để giúp bạn mình quay trở lại sân khấu tiếp tục cuộc thi.
  
 Cả hội trường như vỡ òa khi biết toàn bộ các thí sinh đều được cứu trợ và sẽ tiếp tục ở câu hỏi số 11.
 Cặp song ca duyên dáng đến từ nhóm SSG.
 Các thí sinh quay trở lại sân khấu và bắt đầu câu hỏi số 11.
 Rất đông thí sinh bị loại ở các câu hỏi sau do độ khó câu hỏi ngày càng tăng dần.
 Vài thí sinh lộ rõ sự căng thẳng và thay đổi câu trả lời liên tục.
 Bốn thí sinh cuối cùng khá ngỡ ngàng với câu hỏi về lễ hội bia Oktoferbest, không thí sinh nào có đáp án đúng ở câu hỏi này, do vậy, các bạn sẽ tiếp tục tranh tài ở vòng thi câu hỏi phụ để tranh nhất, nhì, ba.
 Phần thi dành cho khán giả cũng kịch tính và sôi nổi không kém.
Nhà tài trợ đến từ Trung tâm Đào tạo SMART TRAIN trao giải thưởng cho ba thí sinh xuất sắc nhất trong vòng chung kết. Bạn Huỳnh Nhật Hưng lớp Kiểm toán 1 K36 đạt giải nhất cuộc thi, chia sẻ cảm xúc hạnh phúc chiến thắng tại sân khấu 1vs29. Hai thí sinh đạt giải nhì và ba là bạn Nguyễn Huy Hoàng lớp Tài chính 1 K36Bùi Vũ Cát Tuyên lớp Ngân hàng 7 K36.
Cuộc thi 1vs29 lần IV năm 2012 do nhóm Hỗ Trợ Sinh Viên SSG tổ chức đã khép lại thành công tốt đẹp. Được các UEHers biết đến như một Rung Chuông Vàng phiên bản UEH, cuộc thi nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên ngay từ lúc vừa bắt đầu diễn ra. Với mục đích tạo một sân chơi lành mạnh, là cơ hội để các bạn thể hiện vốn kiến thức văn hóa xã hội của mình, hy vọng rằng 1vs29 sẽ luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên ĐH Kinh tế TP. HCM.
 Nguyệt Ánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *