Chung kết Dream Big – rực rỡ niềm đam mê âm nhạc

Sau hơn hai tháng tổ chức, cuối cùng, cuộc thi hát Tiếng Anh- Dream Big- do CLB Tiếng Anh Bell Club trường đại học đã chính thức khép lại với phần thắng thuộc về thí sinh Trần Hoàng Yến – UEH.

Ngay ở vòng loại, cuộc thi đã  hấp dẫn hơn 1000 bạn sinh viên trong và ngoài trường tham gia. Và 14 thí sinh xuất sắc nhất đã lọt vào đêm chung kết vừa diễn ra vào ngày 03-11-2013 tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 5.

Vòng chung kết gồm hai phần:
Đối đầu, ở vòng này 14 thí sinh sẽ chia làm 7 cặp hát, một loại một. Nhưng cặp đôi có phần phối hợp ăn ý nhất ( Best of the best) sẽ được đi tiếp vào vòng trong.

Tám thí sinh đi tiếp vào chung cuộc thi đấu đơn ca để tranh giành các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến Khích

Cặp đôi xuất sắc nhất Trần Hoàng Yến (ĐH Kinh tế TP.HCM) và Phạm Ngọc Lê Minh (ĐH Mở)

Giải bình chọn qua mạng đã thuộc về thí sinh người nước ngoài, bạn Weena Wiley đến từ hệ ISB trường ĐH Kinh tế TP.HCM

 Weena Wiley

Theo đánh giá chung, tất cả các thí sinh đều có tố chất, xứng đáng với ngôi vị quán quân. Nhưng do còn thiếu kinh nghiệm trong việc chọn bài, cũng như còn thiếu tự tin, nhiều thí sinh đã không thể thể hiện hết tài năng cũng như cá tính âm nhạc trong phần thi của mình.

Sau cùng, với bản lĩnh sân khấu, phong cách biểu diễn lôi cuốn và giọng hát trầm cá tính Trần Hoàng Yến đã dành được giải thưởng cao nhất với bài hát Born this way

Quán quân Trần Hoàng Yến

Deam Big thực sự là cuộc thi âm nhạc hướng tới sự chuyên nghiệp và gần gũi dành cho sinh viên.

Sự chuyên nghiệp thể hiện ở format của chương trình có cách thức như các cuộc thi âm nhạc đình đám hiện nay. Cùng những chuẩn bị về sân khấu âm thanh, ban nhạc và cả giảng viên thanh nhạc cho các thí sinh từ phía ban tổ chức. Còn về phía thí sinh, với phong cách biểu diễn lôi cuốn và chuyên nghiệp, các bạn đã tỏa sáng như những ca sĩ thực thụ.
Hướng tới sinh viên là vì đến với cuộc thi Dream Big năm nay, các thí sinh không chỉ muốn khẳng định tài năng của bản thân mà còn muốn chia sẻ gắn kết tình yêu âm nhạc với nhau. Sau 3 vòng thi, các bạn đã thực sự thân thiết với nhau, Dream Big chắc chắn là một kỉ niệm khó quên, chắp cánh cho ước mơ của các bạn.

Tình bạn giữa các thí sinh

Theo đánh giá của nhạc sĩ, ca sĩ Sỹ Luân: “Anh nghĩ Dream Big thật sự là một sân chơi tài năng dành cho các bạn sinh viên. Các bạn đến đây đều đã có tiềm năng để thử sức với những cuộc thi âm nhạc khác như The Voice, Việt Nam Idol vì các bạn đều có khả năng ngôn ngữ, phát âm Tiếng Anh chuẩn. Dù ban tổ chức đã cố gắng chuẩn bị cho các bạn, nhưng với thời gian ngắn như thế này chưa thể nói lên được điều gì cả, các bạn thí sinh đã phải thực sự cố gắng.  Hơn nữa anh thấy, các bạn còn có một tình yêu đối với âm nhạc, các bạn luôn cháy hết mình trên sân khấu.”

Trong quá trình tổ chức, BTC  đã gặt hái được rất nhiều kinh nghiệm và hứa hẹn với các bạn một mùa Dream Big thành công hơn nữa trong tương lai. Để lại tiếp tục biến giấc mơ được ca hát, được đứng trên sân khấu  tỏa sáng của các bạn sinh viên thành hiện thực.

Mạch Nha
www.uehenter.com
S Communications