Chung Kết Dynamic 2015 – Chủ Nhà ĐH Kinh Tế TPHCM Chiến Thắng Thuyết Phục

 “DYNAMIC – Sinh viên Nhà Doanh nghiệp Tương lai” là một cuộc thi học thuật ra đời từ năm 1996 do trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Tính đến nay, Dynamic đã thu hút sự tham gia của hơn 30.000 bạn sinh viên từ khắp các trường đại học trên cả nước.

Sau hơn sáu tháng khởi tranh, từ hơn 3200 thí sinh là sinh viên năm 3, năm 4 thuộc 51 trường đại học trên các khu vực miền Bắc, miền Trung, thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Bằng sông Cửu Long, ban tổ chức cuộc thi “DYNAMIC – Sinh viên Nhà Doanh nghiệp Tương lai” lần thứ 12 đã chọn ra 4 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào đêm chung kết xếp hạng bao gồm: Đinh Thị Nho (Đại học Kinh tế Quốc Dân); Lê Huy Hoàng (Đại học Ngoại Thương); Nguyễn Mậu Hoàng (Đại học Kinh tế TP.HCM) và Đặng Ngọc Hương (Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng).

Đêm chung kết xếp hạng cuộc thi Dynamic lần thứ 12 – 2015 với chủ đề “Lập nghiệp và làm giàu – Hướng đến hội nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN” đã diễn ra vào tối ngày 30-5 tại hội trường lớn của trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV9 – Đài truyền hình Việt Nam.

Chương trình chính thức bắt đầu vào lúc 20 giờ nhưng trước đó khoảng 30 phút hội trường đã bắt đầu được lấp đầy. Không khí càng lúc càng nóng lên nhờ sự tương tác giữa MC và các bạn cổ động viên qua những bài hát, trò chơi cùng các phần quà hấp dẫn.

Và giờ G đã điểm, chương trình mở màn bằng phần trình diễn đầy sôi động của 3 chàng ca sĩ điển trai nhóm nhạc MTV với ca khúc Niềm tin.

Bốn thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào đêm chung kết gồm 3 phần thi: Thử thách, Bản lĩnh nhà doanh nghiệp và Dynamic.

Ở phần thi đầu tiên, các thí sinh có 10 giây suy nghĩ và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm tiếng Anh về lĩnh vực kinh tế. Cả bốn thí sinh đều có khá nhiều câu trả lời nhanh chóng và chính xác.

Đến với phần thi thứ 2 – Bản lĩnh nhà doanh nghiệp, các thí sinh được xem một đoạn video tình huống và có 5 phút để trả lời các câu hỏi của ban giám khảo đưa ra. Thí sinh đầu tiên thực hiện phần thi là Đặng Ngọc Hương, kế đến là thí sinh Lê Huy Hoàng dù vượt quá thời gian hạn định nhưng cũng đã có một phần thi khá thành công. Hai thí sinh còn lại là Đinh Thị Nho và Nguyễn Mậu Hoàng đã thực hiện bài thi của mình với một phong thái tự tin, thuyết phục.

Kết thúc phần thi thứ 2, câu hỏi “Ai là người chiến thắng?” vẫn chưa thể có câu trả lời bởi cả 4 thí sinh đều thật sự ngang tài ngang sức.

Để xua tan không khí căng thẳng của đêm thi đang tiến dần đến hồi kết, vũ đoàn Phương Việt mang đến tiết mục Tình hữu nghị ASEAN. Màn múa đẹp mắt cùng màu sắc rực rỡ đã làm bừng sáng cả khán phòng giúp mọi người thêm hào hứng để tiếp tục cổ vũ cho các thí sinh trong phần thi cuối cùng.

Phần thi thứ 3 có tên gọi DYNAMIC,  mỗi thí sinh có 3 phút để hùng biện về ước mơ của bản thân dựa theo chủ đề cuộc, sau đó có 2 phút để trả lời câu hỏi của các vị giám khảo.

Thật trùng hợp khi các thí sinh đều có chung ước mơ được trở thành một nhà tư vấn viên tài chính.

Lê Huy Hoàng gây ấn tượng mạnh với phần trình bày bằng tiếng Anh. Phát âm chuẩn, ngoại hình sáng sân khấu và sự tự nhiên là thế mạnh của thí sinh này. Tiếp theo là phần thi của Đặng Ngọc Hương với giọng nói ngọt ngào và có phần điền đạm mang đậm chất miền Trung. Thí sinh Nguyễn Mậu Hoàng nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên, lợi thế sân nhà cũng là động lực lớn giúp cho Mậu Hoàng có phần trình bày thu hút mọi người. Dù chung ước mơ với các thí sinh còn lại nhưng nữ sinh viên ngành tài chính – Đinh Thị Nho đã nhấn mạnh đối tượng khách hàng của cô chủ yếu sẽ là các doanh nghiệp có qui mô vừa và nhỏ phù hợp với thực tế Việt Nam.

Sau gần 2 giờ đồng hồ với các bài thi đầy “cân não”, ban giám khảo đã thống nhất ý kiến và đưa ra kết quả cuối cùng. Trước khi công bố 3 giải thưởng chính, ban tổ chức đã trao 2 giải thưởng đặc biệt cho 2 bạn thí sinh tài năng: Giải thí sinh năng động thuộc về Phạm Nguyễn Bích Châu – Đại học Ngoại Thương và giải thí sinh ấn tượng được trao cho bạn Ngũ Duy Khang – Đại học Cần Thơ.

Trong sự hồi hộp của các cổ động viên cũng như khán giả truyền hình, MC Anh Quân bắt đầu công bố 3 giải thưởng của cuộc thi Dynamic lần thứ 12.

Cả hội trường như vỡ òa khi MC xướng người chiến thắng chung cuộc là thí sinh Nguyễn Mậu Hoàng của trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Khoảnh khắc nhận được vòng nguyệt quế vinh quang có lẽ là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất, là phần thưởng xứng đáng nhất cho những cố gắng của Mậu Hoàng. Giải Nhì của cuộc thi thuộc về thí sinh Đinh Thị Nho, thí sinh Đặng Ngọc Hương và Lê Huy Hoàng là đồng chủ nhân giải Ba. Cùng với giải thưởng “Tài năng SPVB”, các thí sinh còn nhận được các phần thưởng là chuyến giao lưu tham quan tại Nhật Bản trị giá 100 triệu đồng, 1 suất học bổng Thạc sĩ của trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, 1 suất học bổng tiếng Anh tại chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên sâu của học viện tiếng Anh Đại học Victoria.

Chương trình cũng đã công bố kết quả chương trình dự đoán người chiến thắng trên Tuổi Trẻ Online, 3 bạn may mắn sẽ được ban tổ chức liên hệ trao giải thưởng

Đêm chung kết xếp hạng cuộc thi “DYNAMIC – Sinh viên Nhà Doanh nghiệp Tương lai” lần thứ 12 đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Thông qua cuộc thi lần này chắc chắn các bạn sinh viên đã được tiếp thêm bản lĩnh trong sự nghiệp tương lai của mình. Có lẽ những năm tới đây Dynamic sẽ ngày càng lớn mạnh và trở thành hành trang bổ ích đối với tất cả các bạn sinh viên. Hẹn gặp lại các bạn trong các cuộc thi tiếp theo do trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Thanh Mỹ – Thanh Bình
S Communications
www.UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *