Chung kết IAE: Góc Nhìn Mới Về Tài Chính

Vào lúc 18h ngày 29/11/2015 đã diễn ra chung kết cuộc thi IAE ( Investment Analysis Expert) – Chuyên gia phân tích đầu tư do nhóm sinh viên nghiên cứu tài chính SFR tổ chức.

“Tiếp nối sự thành công của chương trình CFO năm ngoái, năm nay, nhằm mang lại một sân chơi bổ ích và thực tiễn cho sinh viên trong và ngoài trường, thầy cùng những thành viên của nhóm SFR đã lên kế hoạch và tổ chức cuộc thi này, trải qua một thời gian khá dài, cuôi cùng đã đến đêm chung kết cùng những gương mặt xuất sắc nhất, hi vọng cuộc thi này sẽ đem lại nhiều điều bổ ích cho các em” – Thạc sĩ Nguyễn Triều Đông chia sẻ trước khi bước vào cuộc thi.

Trước khi đến với đêm chung kết, 15 thí sinh còn lại của 3 đội đã vượt qua 2 vòng thi I- TEST và I-RESEARCH, để bước tiếp vào vòng 3 cùng đua tài để giành danh hiệu I- EXPERT.

3 Đội thi xuất sắc còn lại là Phù Thủy Tài Chính, Magical Security INC và BULL-TV đã cùng nhau tranh tài qua 3 vòng thi: Tiếp cận, Nhận định và Đầu tư. 2 Đội có số điểm cao nhất qua 2 vòng thi đầu tiên sẽ cùng đến với vòng thứ 3: Phân tích báo cáo và khuyến nghị đầu tư cho công ty STK ( Sợi Thế Kỉ).

Cuộc thi đã diễn ra vô cùng cuốn hút, các bạn sinh viên đã có dịp hồi hộp theo dõi cuộc chơi, bởi cả 3 đội đều rất xuất sắc khi điểm số qua từng vòng đều rất sát sao, các đội cũng phải chớp thời cơ giành quyền trả lời cho đội mình.

Qua 2 vòng thi đầu tiên, 2 Đội còn lại là BULL-TV và Phù Thủy Tài Chính cùng nhau tranh tài cho vòng thi cuối cùng – thuyết trình và phản biện. Sau khi thuyết trình, không khí cuộc thi cũng trở nên căng thẳng hơn cùng phần phản biện của 2 Đội dành cho câu hỏi của đội bạn và của BGK. Khả năng nắm thông tin và phản ứng nhanh nhạy của các thí sinh cũng được bộc lộ trong phần thi này.

Bên cạnh cuộc thi, các Đội còn được BGK tư vấn về những vấn đề có liên quan đến tài chính, đưa ra những câu hỏi để giúp các thí sinh có thể tư duy rộng hơn, có thêm kinh nghiệm trong tương lai.

Trong thời gian chờ đợi kết quả cuối cùng từ BGK, không khí trong hội trường được hâmnóng cùng ca sỹ khách mời Only C cùng những bản “hit” đã từng “làm mưa làm gió” trên thị trường âm nhạc Việt như Yêu không nghỉ phép, I love you, Anh không đòi quà…

 

Kết  quả chung cuộc, Đội BULL-TV đã xuất sắc giành giải nhất cùng danh hiệu I – EXPERT. Dù không giành được vị trí cao nhất, nhưng Đội Phù Thủy Tài Chính vẫn chia sẻ: “ Dù kết quả thế nào thì cũng sẽ rất vui, vì đã có được cơ hội đứng trên hội trường B322 dự thi và thuyết trình cho bài báo cáo đã dành hết 2 tháng nghiên cứu để dành cho ngày hôm nay”.

Cuộc thi đã diễn ra rất thành công, mang lại một góc nhìn mới cho sinh viên về chuyên ngành Tài chính, cũng như giúp các bạn sinh viên có mong muốn vào chuyên ngành này có thể định hướng rõ hơn cho bản thân.

Bạn Tân – Khán giả của chương trình nhận xét: “ Mặc dù chương trình còn vài chỗ chưa phù hợp, nhưng nhìn chung vẫn rất hay, rất bổ ích”. Chung kết IAE đã thực sự là đêm của sự tự tin, bản lĩnh, nhiệt huyết và của trí tuệ.

Hi vọng rằng trong thời gian tới, những cuộc thi và chương trình tương tự sẽ còn được tổ chức nhiều hơn nữa, giúp các bạn sinh viên có thể có một sân chơi bổ ích để trao đổi và giao lưu kinh nghiệm.

                                                                                                                     Phương Mint

                                                                                                                  S Communications

                                                                                                             www.UEHenter.com