[Chung kết SV] Ghé thăm cầu truyền hình tại ĐH Kinh tế TP.HCM

Sáng hôm qua (Chủ nhật, 30-12), trận chung kết cuộc thi SV 2012 đã diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng với sự tham dự của bốn đội: ĐH Xây dựng (Hà Nội), ĐH Bách khoa Đà Nẵng, ĐH Yersin (Đà Lạt) và ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH). Bên cạnh sân khấu chính là nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng chật kín khán giả thì 4 điểm cầu truyền hình cũng thu hút không ít sinh viên. Cùng Scoms ghé thăm cầu truyền hình ĐH. Kinh tế TP.HCM trong buổi sáng náo nhiệt này nhé!
Các bạn sinh viên dân Kinh tế có mặt tại cơ sở B (đầu cầu miền Nam) từ rất sớm.  Một bạn đến từ khoa Thương Mại – Du lịch – Marketing cho biết: “Tuy biết chương trình bắt đầu khoảng 10h, nhưng mình đã có mặt tại sảnh từ lúc 8h để cổ vũ cho đội của trường”.
Dưới sân hết chỗ thì anh em ta lên hành lang thôi!

Trong thời gian chờ đợi chương trình diễn ra, một nhóm các sinh viên Kinh Tế tập dượt lại màn nhảy flashmob mà các bạn đã chuẩn bị từ nhiều ngày qua. Sau màn tập dượt, lần lượt các tiết mục văn nghệ múa, hát, nhảy vui nhộn góp vui được trình diễn từ nhiều câu lạc bộ đội nhóm như Dân Ca, Văn nghệ Xung Kích, Giai Điệu Trẻ, …

Khi chỉ còn một tiếng nữa chương trình diễn ra, sân trường đã tràn ngập màu đồng phục của sinh viên Kinh Tế. Khoảng gần 1000 bạn sinh viên đã có mặt tại đây, sẵn sàng cổ vũ cho đội của trường mình. Các bạn cổ động được phát những chiếc mũ giấy mang logo của trường và những thanh bong bóng mang dòng chữ slogan khích lệ, đầy tự tin: “Kinh tế thứ hai không ai thứ nhất”.

Sắc áo thể dục đặc trưng của các Ueh-ers phủ kín sân chào cờ

Đầu cầu này theo dõi đầu cầu kia

Cổ vũ nhiệt tình chờ khai cuộc

Bạn Lê Thị Ái Vân – sinh viên Khoa Kế toán – Kiểmtoán Trường ĐH Kinh tế TP.HCM- chia sẻ: “Mình tin với sự cổ vũ nồng nhiệt của hơn 1.000 cổ động viên của trường, Đội tuyển SV ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ chơi thuyết phục trong ngày hôm nay. Những tiết mục ấn tượng chắc chắn sẽ làm hài lòng ban khám khảo”. Thầy Trần Hoàng Ngân – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM: “Rất tự hào về sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCMđã cháy hết mình với SV 2012. Sinh viên kinh tế hãy giữ vững tinh thần trí tuệ – thông minh – dí dỏm và giành chiến thắng”.

Chương trình bắt đầu. Như thường lệ, ở cuộc thi chung kết toàn quốc, các bạn sinh viên sẽ trải qua ba vòng thi: SV Ti-vi, SV Thông thái và Ước mơ SV. Ở vòng 1 – SV Tivi, các bạn sinh viên Kinh Tế đã có một tiết mục khá đặc sắc với bản tin “Mì Ăn Liền” và bài học rút ra là: “Cây muốn sống, rễ phải sâu”. Bạn Thanh Nhàn – sinh viên năm nhất Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết: “Tiết mục mở đầu của Trường ĐH Kinh tế thật ấn tượng, mình tự tin và cổ vũ cho các bạn đến cùng, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cố lên!”. Tuy nhiên, với tiết mục đầu tiên này, đội đến từ trường Kinh tế chỉ dành được 53.5 điểm từ BGK và 3.017 lượt bình chọn.Ở vòng 2 – SV thông thái, mỗi đội phải đưa ra câu hỏi cho các đội còn lại trả lời. Câu hỏi đến từ đội Kinh tế là một câu hỏi liên quan đến tài nguyên với hình sau:

Câu trả lời mà các bạn đưa ra rất dí dỏm, nhưng cũng rất thực tế: “Cắt nước để còn nước mà cắt”, với hàm ý đơn giản chỉ là tiết kiệm nước, nguồn tài nguyên quan trọng của quốc gia. Với phần thi này, Đại học Kinh tế tạm thời lên vị trí dẫn đầu với số điểm là 55 và số lượt bình chọn là 5.585. Ngay lập tức, cả sảnh B vỡ òa với những tiếng reo hò, vui mừng và đầy phấn khích; các thanh bong bóng được đập liên hồi; còn một số bạn cổ động viên ôm chầm lấy nhau.

Các sinh viên ăn mừng sau vòng 2

Với vòng 3 – Ước mơ SV, tuy kém đặc sắc hơn tiết mục của các bạn đến từ trường Đại học Yersin Đà Lạt, nhưng tiết mục của các bạn sinh viên Kinh Tế cũng thể hiện một ước mơ Việt Nam sẽ giàu mạnh, trở thành một nước công nghiệp hóa với nền kinh tế phát triển. Vòng thi kết thúc, đội ghi được 53.5 điểm.

Như vậy, tính cả ba vòng với số điểm tổng kết là 162 và 23.011 lượt bình chọn, mặc dù không như mong đợi nhưng các bạn đã thể hiện được bản lĩnh sinh viên Kinh Tế với tinh thần thi đấu hết mình, thể hiện sự trẻ trung, năng động, đầy nhiệt huyết của dân Kinh Tế. Giờ đây, các bạn có thể tự hào rằng: các bạn đã khẳng định được tên tuổi của trường với quy mô trên toàn nước, niềm tin mà các bạn đem lại sẽ mở ra một tương lai tươi sáng cho nền kinh tế nước nhà trong 50 năm tới. Hãy nhớ rằng: “Kinh tế đứng hai không ai thứ nhất”.
Đình Thanh – Minh Đức