“Chuối Nghĩa Tình” – Nghĩa Tình Sức Trẻ TP. HCM Gửi Đến Bà Con Nông Dân Tỉnh Đồng Nai

Một người nông dân mất bao nhiêu thời gian, tiền bạc, công sức để đến ngày những nải chuối vàng ươm trên cây trĩu nặng sẵn sàng được thu hoạch? Một người nông dân và gia đình của họ sẽ suy sụp ra sao, rơi vào tình trạng khó khăn thế nào nếu bỗng dưng bao nhiêu sự đầu tư đổ ra rồi thu lại chỉ là nỗi hoang mang và tuyệt vọng? Một người nông dân chỉ trồng chuối, hi vọng vào chuối, nếu mất trắng, họ sống thế nào đây?

Đó chính là những gì mà rất nhiều hộ gia đình nông dân tại Trảng Bom – Đồng Nai đang phải gánh chịu khi bị thương lái ép giá chỉ còn 1000 đồng/kg. Hơn 5000 tấn chuối đang chín rục từng ngày, nếu không tiêu thụ ngay sẽ bị hư hỏng và người nông dân mất trắng không thu hồi lại được vốn.

Người nông dân Trảng Bom đối mặt với nguy cơ mất trắng.

Không thể ngồi yên nhìn bà con khốn khổ, CLB Quản Trị và Khởi Nghiệp phối hợp cùng Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Trung tâm CTXH – TW Hội LHTN Việt Nam cùng hành động để giúp đỡ bà con nông dân tại nơi đây với chương trình Chuối Nghĩa Tình.

Ngay từ ngày đầu được phát động, chương trình đã thu hút sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ tình nguyện từ tham gia hỗ trợ bán chuối ở nhiều địa điểm khắp TP. HCM như quận 2, quận 1, quận Phú Nhuận, Bình Thạnh, Thủ Đức,… Gần 20 tấn chuối đã được bán hết trong sáng 23/2. Nhiều người dân còn mua hẳn 5 nải chuối chỉ vì muốn ủng hộ giúp đỡ người nông dân Đồng Nai vượt qua được cơn khó khăn, hoạn nạn.

Chuối già hương ở Đồng Nai nổi tiếng tươi ngon, ăn rất thơm và bổ dưỡng.

Quả là những việc làm sưởi ấm trái tim chúng ta, những nghĩa cử cao đẹp vẫn luôn còn đó dù guồng quay của thế giới  hiện đại có hối hả thế nào. Nhưng như thế là chưa đủ, để chiến dịch trước mắt có thể thành công, ít nhất phần nào đó giúp bà con nông dân thu hồi được vốn, chúng tôi cần sự tương trợ từ các bạn nhiều hơn nữa.

Sinh viên từ CLB tổ chức và nhiều trường thể hiện nhiệt huyết tuổi trẻ và tinh thần tương thân tương ái đáng ngưỡng mộ.

Có thể một chương trình nhỏ chẳng xóa bỏ được những diễn biến tự nhiên của xã hội, cứu ngắn hạn nhưng sẽ chẳng cứu được lâu dài… nhưng thời gian quý báu ta bỏ ra để tình nguyện bán chuối chắc chắn giúp ích rất nhiều so với việc chẳng làm gì cả. Cái to là từ những cái nhỏ gộp thành. Hành động hoặc đứng ngoài. Bạn sẽ là số 0 hay số 1?

Bạn sẽ là số 0 hay số 1?

Các Hiệp hội trong nước đang mua lại chuối tại vườn giá 4000 đồng/kg và vận chuyển về TP.HCM bán với giá 9000 đồng/kg. Giá siêu thị hiện nay là trên 10.000 đồng/kg. Số tiền lời từ việc bán chuối sẽ được dùng để chi trả phí vận chuyển, phục vụ công tác hậu cần. Nếu còn dư sẽ được dùng làm công tác xã hội ủng hộ bếp ăn tình thương.

Mong các bạn có thể chia sẻ thông tin này để chiến dịch “Chuối nghĩa tình” có thể lan tỏa đến mọi người.

Link mua chuối: https://goo.gl/forms/6Cs0McBNNE6mATQG2

Fanpage chương trình: https://www.facebook.com/chuoinghiatinh

Truc Thuy Minh
S communications

UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *