Chương trình nghiên cứu hè 2012 của nhóm SFR chính thức bước vào giai đoạn II–Nghiên cứu mở rộng.

Chương trình Nghiên Cứu Hè “ƯƠM MẦM TÀI NĂNG NGHIÊN CỨU”2012 của nhớm Sinh Viên Nghiên Cứu Tài Chính SFR với chủ đề: “HIỆU ỨNG DẪN TRUYỀN CỦA CHÍNH SÁCH TIỀN TỆ” đã được rất đông đảo các bạn sinh viên quan tâm.

Có tới gần 70 nhóm đăng kí tham gia và các nhóm đã nhanh chóng, khẩn trương bắt tay ngay vào vòng 1 – Giai đoạn dịch thô với nhiều đề tài hấp dẫn xung quanh chủ để chính. Để trình bày thành một bài dịch thô hoàn chỉnh, các nhóm đã phải tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau, và đã gặp không ít khó khăn vì đa số là những từ chuyên ngành, trong đó có những từ, những khái niệm khá mới mẻ. Tuy lần đầu tiếp xúc với những bài nghiên cứu nước ngoài, nhưng các bạn đã nổ lực hết mình vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu ấy để hoàn thành bài dịch một cách tốt nhất, chất lượng nhất. Và sau gần 2 tuần nghiên cứu, 49 nhóm đã xuất sắc vượt qua giai đoạn 1 và bắt đầu giai đoạn 2 – Giai đoạn Nghiên cứu mở rộng.

Trong giai đoạn II- giai đoạn Nghiên cứu mở rộng này, các nhóm phải dựa trên nội dung bài nghiên cứu gốc để đưa ra ý tưởng phát triển đề tài thiên về hướng ứng dụng vào thực trạng kinh tế vĩ mô của Việt Nam (có thể chỉ làm lí thuyết nền hay tập hợp tranh luận, phân tích định tính và đánh giá tình hình VN hoặc nghiên cứu định lượng). Giai đoạn này yêu cầu các bạn sinh viên phải bỏ công sức nhiều hơn nữa so với giai đoạn 1 vì các bạn phải tự suy nghĩ và lựa chọn cho nhóm mình một hướng đi riêng. Để làm được điều đó thì các nhóm phải tìm thêm rất nhiều bài nghiên cứu tiếng Anh liên quan, tiếp tục dịch và tổng hợp theo ý tưởng mở rộng của nhóm. Đây mới thực sự là giai đoạn khó khăn nhất các nhóm phải vượt qua. Tuy nhiên, các bạn sẽ được sự hỗ trợ hết sức nhiệt tình từ các anh chị hướng dẫn. Đồng thời, khi hoàn thành được giai đoạn này các bạn sẽ tích lũy được rất nhiều các kỹ năng như: kỹ năng dịch thuật, kỹ năng tìm tài liệu và phân tích định lượng,… cũng như tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm quí báu cho việc nghiên cứu khoa học sau này.

Mong rằng với sự năng động, nhiệt huyết, sáng tạo cùng với niềm đam mê nghiên cứu khoa học các bạn sẽ bước đi tiếp chặng đường còn lại và hoàn thành thật tốt bài nghiên cứu của mình.

Nhóm SFR luôn đồng hành cùng các bạn. Mọi chi tiết xin liên hệ trang web của nhóm www.sfr.vn

                                                                                             Nhóm phóng viên SFR thực hiện.

SFR- SHARING FOR RECEIVING

S Communications

www.uehenter.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *