Chương Trình Phát Triển Tài Năng Lãnh Đạo U-LEAD 2017

Năng động, sẵn sàng đón nhận thử thách để khám phá bản thân và trau dồi kinh nghiệm là những thế mạnh của sinh viên Việt Nam hiện nay. Hầu hết sinh viên đều chủ động tìm kiếm các cơ hội định hướng và phát triển nghề nghiệp bằng cách tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, làm thêm, thực tập… từ khá sớm. Nhưng đâu mới thực sự là bệ phóng giúp các bạn trẻ nhanh chóng đạt được công việc mình mơ ước ngay sau khi ra trường?

Xin việc – Kinh nghiệm nhiều vẫn chưa đủ?

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây được Unilever thực hiện trên sinh viên từ 5 trường Đại học lớn tại Tp.HCM, 80% sinh viên được hỏi cho biết hiện đang tham gia các hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội và làm thêm. Tuy nhiên, chỉ 30% sinh viên hoàn toàn tự tin rằng những điều mình đang làm sẽ hỗ trợ cho định hướng nghề nghiệp tương lai của mình. Phần đông các em vẫn thể hiện sự thiếu tự tin, không chắc chắn. Điều này xuất phát từ sự hạn chế trong việc am hiểu chi tiết về môi trường làm việc thực tế, cũng như các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho các lĩnh vực liên quan.

Câu chuyện đi xin việc không thành công dù sở hữu hồ sơ có vẻ “long lanh” với khá nhiều hoạt động thực chất không hề xa lạ đối với các bạn mới ra trường. Bên cạnh đó, việc thiếu vắng các sân chơi chất lượng để định hướng và phát triển chuyên môn nghề nghiệp cũng khiến các bạn trẻ mơ hồ không hiểu tường tận năng lực bản thân cũng như cần phải chuẩn bị những gì để đạt được mục tiêu nghề nghiệp tương lai. Mang tâm lý “thừa còn hơn thiếu”, sinh viên thường tham gia nhiều hoạt động dàn trải, nhưng hiệu quả hỗ trợ công việc tương lai lại không hề rõ ràng.

Trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp ngay từ khi còn là sinh viên – Tại sao không?

Là một trong những tập đoàn đi đầu trong cam kết phát triển nguồn nhân lực Việt Nam, qua nhiều năm, Unilever thường xuyên tổ chức nhiều sân chơi bổ ích cho các “viên ngọc thô” có cơ hội được trải nghiệm, ứng dụng kiến thức vào thực tế. Unilever cũng là “cái nôi” phát hiện và đào tạo, xuất khẩu nguồn nhân tài Việt Nam ra thế giới. Trong 5 năm gần đây, hơn 80% vị trí quản trị cấp cao tại công ty do người Việt đảm nhiệm. Mới đây, Unilever cũng gây chú ý khi lần đầu tiên sau hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam có một vị nữ Chủ tịch người Việt là chị Nguyễn Thị Bích Vân.

Kết hợp giữa định hướng phát triển nhân tài, nỗ lực hướng đến thế hệ trẻ cùng môi trường làm việc được chuẩn hoá toàn cầu, làm nền tảng cho người tài phát triển tối đa, Unilever tiếp tục làm “nức lòng” các bạn trẻ khi giới thiệu chương trình huấn luyện U-LEAD 2017 hợp tác cùng nhiều trường Đại học danh tiếng trên toàn quốc như Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại Thương, Đại học RMIT cùng các đối tác chiến lược. Mang đến cho sinh viên đang theo học tại các trường Đại học ở Hà Nội và Tp.HCM cơ hội trải nghiệm trực tiếp môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp của Unilever, U-LEAD 2017 sở hữu rất nhiều “điểm cộng” hấp dẫn.

Với lộ trình khoa học được lên kế hoạch cặn kẽ trong 4 tháng, chương trình huấn luyện kết hợp trải nghiệm U-LEAD 2017 sẽ “nâng cấp” cho các bạn trẻ đầy đủ những kỹ năng giúp toả sáng tại môi trường làm việc thực tế, bao gồm: kỹ năng hoạch định sự nghiệp tương lai, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm thông qua một loạt các khóa học, hoạt động thảo luận nhóm, networking… được tổ chức theo phong cách tương tác hấp dẫn. Đích thân những chuyên gia hàng đầu từ Unilever cùng các đối tác chiến lược của Unilever trong 5 lĩnh vực Marketing, Phát triển khách hàng, Chuỗi cung ứng & Sản xuất, Tài chính và Nhân sự sẽ cùng nhau tham gia đào tạo, truyền cảm hứng để bồi dưỡng một thế hệ lãnh đạo tương lai “có tâm” và “có tầm”. Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội nhận tấm vé tham dự Hội nghị Lãnh Đạo trẻ Thế giới One Young World, nơi tụ họp những nhà lãnh đạo trẻ từ hơn 120 quốc gia với những nhân vật có tầm ảnh hưởng bậc nhất như Cựu Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan, diễn viên Emma Watson, nguyên thủ quốc gia của quốc gia tổ chức… Thông qua những buổi tranh luận, tìm kiếm giải pháp cho nhiều vấn đề nóng bỏng trên thế giới, các bạn trẻ được định hình nền tảng để trở thành nhà lãnh đạo có tư duy phát triển bền vững, mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Thiết kế chương trình:

 • Thời gian:  Từ 10/2017 – 4/2018, chia làm 03 giai đoạn.
 • Giai đoạn 1: Từ 10/2017 – 12/2017 gồm:
  • 01 tuần huấn luyện tập trung tại Hà Nội và Tp.HCM
  • Các buổi huấn luyện chuyên môn và định hướng nghề nghiệp vào các cuối tuần hoặc 2 tuần một lần.
 • Giai đoạn 2: Từ 12/2018 – 02/2018 gồm:
  • Các buổi huấn luyện, chia sẻ về kỹ năng mềm phát triển tổ chất lãnh đạo được tổ chức vào cuối tuần hoặc 2 tuần một lần.
 • Giai đoạn 3: Từ 02/2018 – 04/2018 gồm:
  • Đánh giá tổng quát tiềm năng
  • Các hoạt động trải nghiệm kinh doanh thực tế:
   • Chương trình thực tập sinh mùa hè: Từ 06 – 08/2018
   • Chương trình thực tập sinh mùa xuân: Từ 12/2017-02/2018
   • Các vị trí thực tập sinh không thường xuyên.
 • Lịch học được Unilever phối hợp cùng các trường Đại học nhằm hỗ trợ tối đa cho sinh viên tham dự.

Chương trình gồm các chuỗi chương trình huấn luyện cho 05 phòng ban: Marketing, Phát triển khách hàng, Chuỗi Cung ứng (Gồm bộ phận Sản xuất và Cung ứng), Nhân sự và Tài Chính khác nhau. Dự kiến, 20 sinh viên sẽ được lựa chọn cho mỗi phòng ban để tham gia chương trình tại TP. HCM và 10 sinh viên cho mỗi phòng ban tại Hà Nội. Tổng cộng: Khóa 01 của chương trình huấn luyện ULead sẽ bao gồm khoảng 150 sinh viên trên khắp Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội vàng để những bạn trẻ giàu tiềm năng bứt phá trở thành một phần của Unilever thông qua các cơ hội thực tập và đặc cách trong các chương trình tuyển dụng lớn: đặc cách tham gia vòng cuối của chương trình tuyển dụng U-Fresh và vòng phỏng vấn của chương trình Nhà lãnh đạo Tương lai – Unilever Future Leaders Program. Đến với U-LEAD 2017, chắc chắn các bạn trẻ sẽ được trau dồi cả về kiến thức chuyên môn lẫn trải nghiệm thực tế, qua đó sở hữu tấm vé thông hành đến các cơ hội nghề nghiệp phù hợp với định hướng của mình. Đồng thời, đây cũng là bệ phóng để các bạn trẻ trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai, đóng góp vào sự phát triển của đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Đối tượng tham dự 

 • Quốc tịch Việt Nam;
 • Sinh viên năm 2 trở đi và chưa tốt nghiệp tính đến ngày 10/9/2017;
 • Điểm trung bình tích lũy từ 7.10/10 trở lên hoặc tương đương. Trường hợp điểm tích lũy không đủ theo quy định, Unilever sẽ xem xét các tiêu chí khác trước khi đưa ra quyết định;
 • Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội;
 • Có khả năng giao tiếp cơ bản sử dụng tiếng Anh;
 • Có tinh thần ham muốn học hỏi, đam mê các hoạt động kinh doanh.

Quy trình tuyển chọn

 1. Nộp hồ sơ trước 23:59, Chủ Nhật,10/9/2017tại bit.ly/ulead2017_application
 2. Phỏng vấn Online: tháng 9
 3. Phỏng vấn trực tiếp: tháng 9-10

Bên cạnh đó, sinh viên được khuyến khích tham gia buổi Live-Stream với sự tham gia giao lưu trực tiếp của các khách mời là huấn luyện viên trong chương trình nhằm tìm hiểu và được giải đáp thắc mắc liên quan đến chương trình.

 • Thời gian: 10:00 – 11:30 sáng thứ 7, ngày 26/08/2017
 • Địa điểm: Facebook Fanpage: Unilever Careers, Ybox và AIESEC

__________________

Tìm hiểu kỹ hơn về ULEAD tại www.bit.ly/ulead2017 hoặc liên hệ: 
📩 Email: [email protected]
️ Hotline: 0914 398 487

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *