Chuyện Giữ Xe Ở Cơ Sở B UEH

Hiện nay, phần lớn sinh viên trường đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH-ers) đến trường bằng các loại phương tiện như xe máy, xe đạp là chính. Một số ít thì “cuốc bộ” đến trường. Nhận thấy được nhu cầu về việc gửi xe của UEH-ers, từ lâu nhà trường đã xây dựng một bãi giữ xe với kết cấu hai tầng cùng đội ngũ nhân viên giữ xe đầy trách nhiệm.

UEH-ers không đưa xe vào cổng chính mà gửi xe tại hai cổng trên đường Đào Duy Từ. Cơ sở B của trường có lượng sinh viên học tập đông đảo nhất nên nhà trường cung cấp dịch vụ trông giữ xe gồm cả xe máy và xe đạp. Phí trông giữ xe được quy định cụ thể nên không xảy tình trạng “loạn” về giá như ở các điểm trông giữ xe vẫn diễn ra hàng ngày…  UEH-ers không phải lo lắng về mức phí phù hợp khi gửi xe tại trường. Nhân viên giữ xe nhiệt tình, cẩn thận từ khâu giao nhận thẻ xe, phí gửi cũng như xuyên suốt quá trình trông giữ xe.

Tuy nhiên, vì khuôn viên trường không rộng nên điều kiện sân bãi đôi khi không đủ đáp ứng nhu cầu gửi xe của sinh viên, một số bạn phải gửi xe ở một số điểm xung quanh trường với giá khá đắt và điều kiện giữ xe không mấy an toàn. Vào những ngày có đông sinh viên đến trường cũng như vào những giờ cao điểm (thời điểm giao giữa các buổi, các ca), cảnh gửi xe lại càng “khó khăn” hơn. Lối ra vào chật hẹp, các xe khó lưu thông ra vào thường là vào giờ tan học trưa và chiều, nhiều khi UEH-ers phải đứng đợi gần nửa tiếng mới có thể mang xe ra khỏi cổng hoặc đưa xe vào bãi. Chính điều đó đã làm cho một bộ phận UEH-ers ngại việc gửi xe tại trường.

Sân bãi xe vì có hạn chế về diện tích nên nhân viên trông giữ luôn hướng dẫn cụ thể địa điểm để xe cho phù hợp, phân loại rõ ràng theo từng loại xe máy và xe đạp. Dù thế, điều khiến UEH-ers phải đắn đo là:  “sự an toàn về vẻ đẹp” của xe mình liệu có được đảm bảo? Một câu hỏi rất đỗi bình thường vì trong thực tế hết xe này đến xe khác lần lượt vào bãi, sau đó được “vô tội vạ” sắp xếp lại cho ngay ngắn, khoảng cách giữa hai xe với nhau gần như bằng 0 để tiết kiệm không gian cho đến khi…“hết chỗ gửi xe!”. Trong quá trình xếp xe, sự va chạm, va quẹt khiến xe bạn tróc nước sơn là điều không thể nào tránh khỏi. Và việc lấy xe rời bãi lại là một vấn đề khác. Hãy thử tưởng tượng xem vào những ngày trời mưa tầm tã thì việc gửi – lấy xe trở nên khó khăn như thế nào nhỉ?

Chính điều đó đôi lúc khiến UEH-ers đắn đo khi gửi xe tại trường. Thái độ nhân viên trông xe “nghiêm túc” quá độ khiến UEH-ers thêm “đắng lòng” hơn. Các bác, các anh trông giữ xe rất cẩn trọng với công việc của mình nên nếu để xe không đúng hướng dẫn dù vô ý hay cố tình thì rất có thể UEH-ers sẽ nhận gáo nước lạnh vào mặt ngay. Thái độ phục vụ quá đỗi khó tính của nhân viên trông xe tại cơ sở B làm cho UEH-ers bức xúc đến nỗi một số sinh viên… không muốn gửi xe tại trường. Suy cho cùng là do áp lực công việc mà các bác, các anh nhân viên đôi lúc thiếu kiểm soát cảm xúc để rồi UEH-ers vô tình trở thành những nạn nhân, điều đó hoàn toàn có thể hiểu và thông cảm được.

Nhìn chung, việc gửi xe tại trường mang lại cho UEH-ers sự yên tâm về mức phí cũng như đảm bảo an toàn về phương tiện. Nhân viên phục vụ trông xe đầy trách nhiệm với công việc và làm việc có hiệu quả, tuy nhiên cần có thái độ vui vẻ , nhiệt tình hơn với sinh viên để UEH-ers có tâm lý thoải mái và cái nhìn thiện cảm hơn về nhân viên gửi xe tại trường. Bên cạnh đó, nhà trường cần có biện pháp tu bổ, nâng cấp, tăng thêm diện tích bãi xe để việc gửi-lấy xe dễ dàng hơn cho sinh viên, mặt khác làm cho bãi gửi xe khang trang và đẹp mắt hơn. UEH-ers nên có nhận định tích cực hơn về việc gửi xe tại cơ sở B để thể hiện sự tự hào về UEH và văn hoá UEH-ers.

Dương Băng Băng
S Communications
www.UEHenter.com