Chuyện “Hạnh Thần Thánh”, Liệu Chỉ Cần Hạnh Là Đủ?

       Cứ mỗi mùa thi đến thì “Thánh Hạnh” luôn là cái tên gây sốt trong “dân chúng” UEH. Trong hai tuần ôn thi nước rút sắp tới đây hứa hẹn sẽ “dập dìu thần dân” vây quanh “Thánh Hạnh”.  Tại sao “Thánh Hạnh” lại “hot” đến như vậy và sau bao nhiêu năm tháng những lời đồn đại về “quyền năng” của “Thánh Hạnh” liệu có mai một?  Nhân dịp trước thềm mùa thi học kì II, thần dân chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ và suy ngẫm về câu chuyện muôn thuở “Hạnh Thần Thánh”.

11245360_743614769091779_2114073059_n

  1. “Thánh Hạnh” truyền kỳ:

Từ xưa đến nay, “Thánh Hạnh” luôn nổi danh là nơi cung cấp tài liệu ôn tập, kho đề tổng hợp, ngân hàng đề thi các năm của thần dân UEH. Với trữ lượng đề ôn tập cực khủng , “Thánh Hạnh” luôn cứu giúp các thần dân của mình “vượt ải học kì” một cách an toàn. Lớp lớp thế hệ thần dân UEH truyền đạt cho nhau kinh nghiệm ôn tập thi nhẹ nhàng chỉ với việc giải hết đề ôn của “Thánh Hạnh”, hay với các môn như Triết, Tư tưởng HCM thì chỉ cần ôm nguyên bộ đề cương vào phòng thi thì sẽ qua môn.  Thế nên, “giang hồ” vẫn tuyền tai nhau rằng “Không cần phải “tu luyện vất vả”, chỉ cần có “Thánh Hạnh” là qua!”. Nhưng liệu chỉ cần “Thánh Hạnh” là đủ?

  1. “Là Thánh à, không có dễ vậy đâu!”:

Mấy năm gần đây, “Thánh Hạnh ” cũng phải “nhức đầu” suy nghĩ, ra sức cứu giúp thần dân của mình trước “kì phụng địch thủ”. Bởi “Thánh hạnh” siêu phàm là vậy nhưng “đấng bề trên” cũng không hề kém cạnh. Nhiều lần, “Thánh Hạnh” không khỏi xót xa khi chứng kiến thần dân của mình vật vã với những cách ra đề thi mới lạ, thông minh của “đấng bề trên”. Không những thế, giữa lúc cuộc chiến ngày càng khắc nghiệt thì “Thánh Hạnh” lại lộ rõ yếu điểm của của mình là không thể đáp ứng nhiều đề thi của các năm gần nhất mà chỉ thay vào đó là đề ôn tập mà “Thánh” sưu tầm. Những điều này đã khiến kiểu “học tủ” chỉ nhờ vào “Thánh Hạnh” của thần dân khó lòng “vượt ải học kì” và đành ngậm ngùi gặp lại “đấng bề trên” lần hai. Thế nên dù rất thần thánh nhưng “Thánh Hạnh” cũng không thể giúp thần dân của mình trước cách ra đề ngày càng “cao tay” của “đấng bề trên”. Đã đến lúc mỗi thần dân chúng ta phải tự cứu lấy mình.

Chúng ta phải thay đổi thói quen ôn tập “học tủ”: chỉ giải đề của các năm trước, chỉ học những câu có trong đề… Bởi “Thánh Hạnh” chỉ là một kênh tài liệu hỗ trợ ôn tập chứ không phải là yếu tố quyết định. Mỗi thần dân chúng ta phải học hiểu thực sự, không học đối phó. Nhưng thay đổi một thói quen chưa bao giờ là đơn giản, đặc biệt là dưới áp lực kì thi học kì II đang đến gần. Vậy nên, xin “mạn phép” đưa ra “cao kiến” đến các thần dân UEH về bí quyết ôn tập hiệu quả với “Thánh Hạnh” :

  1. 4 bước tới kì thi cùng “Thánh Hạnh”:

11256448_743614835758439_1257980286_n

Bước 1: Hệ thống kiến thức các chương (Có bao nhiêu chương? Mỗi chương có nội dung trọng tâm là gì?)

Bước 2: Liệt kê các dạng bài tập, câu hỏi của từng chương

Bước 3: Làm bài tập của từng dạng (Mỗi dạng làm ít nhất 2 bài)

Bước 4: Làm thêm các đề thi, bài tập ôn tập ở các tài liệu khác (“Thánh Hạnh” xuất chiêu!)

      Hai tuần là khoảng thời gian lý tưởng để ôn tập “nước rút” đến kỳ thi. Thế nên, các thần dân UEH hãy dành hết tâm huyết “tu luyện” để đạt kết quả thật cao nhé! Bởi “Thánh Hạnh” cũng mong muốn những “bí kíp” của mình có thể giúp thần dân đạt điểm 9, điểm 10 chứ không phải là những điểm 5, điểm 6 để qua môn… Hi vọng rằng bí quyết 4 bước tới kì thi cùng “Thánh Hạnh” sẽ giúp các bạn có được một mùa thi thật thành công!

               Trang Hilton
                        S Communications
            www.uehenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *