Chuyện Tình Cô Trò Rung Động Trái Tim Bao Thế Hệ UEH

Valentine đang cận kề, trong lúc thần dân UEH vẫn đang mải mê chuẩn bị quà và những lời yêu ngọt ngào cho “nửa kia” của mình, thì không biết một giảng viên UEH sẽ có tâm tư gì trong những ngày này nhỉ?… Nổi tiếng với bao thế hệ UEH chính là chuyện tình cô trò ngọt ngào của cô Ái Nhân – giảng viên môn Tư tưởng Hồ Chí Minh trường ta và thầy Luân. Hãy cùng nghe cô chia sẻ câu chuyện tình dễ thương này nhé!

au tiết dạy cuối cùng, cô đã dành chút thời gian của mình để tâm sự với chúng tôi. Cô bồi hồi nhớ lại “Cảm nhận đầu tiên của cô về thầy là một cậu sinh viên ngông nghênh, ngồi học lại không chú tâm mà lại làm việc riêng, trông lại có vẻ không chăm học”. Chắc cô cũng chẳng thể nào tưởng tượng ra nổi cậu học sinh này sau này lại là người yêu rồi chồng mình. Tình cảm trong thầy chắc đã nhen nhóm từ lâu, nhưng do tâm lý còn dè dặt vì vừa nhỏ hơn cô cả về tuổi tác lẫn vai vế, thầy chưa có cơ hội ngỏ lời. Cuối cùng, sau khi kết thúc khóa học và có điểm thi, thầy cũng lấy hết can đảm để tỏ tình với giảng viên của mình. Dù vậy, cô cũng…

Những ngày sau đó, hai người chỉ đơn thuần nói chuyện, quan tâm đến nhau thường xuyên hơn và tình cảm lâu ngày dần nảy nở. Câu tục ngữ “mưa dầm thấm đất” không hề sai, sau 6 tháng trời, tình cảm của thầy cũng được báo đáp khi cô chính thức đồng ý. “Lúc đó thầy đã gửi cho cô bài hát ‘Love to be loved by you’ của Marc Tenzenzi, thật ra cô đã nghe bài này nhiều lần trước đây do nhiều người khác gửi, nhưng đến khi thầy gửi thì cô mới thật sự thấm thía, cảm thấy hay hơn trước kia rất nhiều” – Có lẽ đây là điềm báo rằng thầy chính là định mệnh đời cô! Từng dòng ca “Baby, tell me how can I tell you that I love you more than life?” sâu lắng mà ngọt ngào, thay cho lời nói đã thể hiện được phần nào tình cảm của thầy.

hi được hỏi về bí quyết giữ gìn tình yêu của mình, cô thổ lộ “Quan trọng nhất là phải biết tôn trọng nhau, biết chia sẻ và cùng nhau vượt qua khó khăn thì tình cảm mới ngày càng gắn bó được”. Là giảng viên của chồng mình, cô hài hước tiết lộ một bí mật thú vị là ngày 20/11 hàng năm, cô đều nhận được lời chúc của thầy với dòng “Chúc cô giáo của anh…” khiến cô vừa buồn cười, vừa hạnh phúc.

Tuy nhiên, chuyện tình nào mà chẳng gặp phải sóng gió, đối với cô vượt qua khó khăn chính là
động lực để giúp tình yêu của cô bền vững hơn và có thể không thay đổi trong suốt 9 năm yêu nhau. “Có một đợt thầy đi du học tại Anh kéo dài tới tận 2 năm, cô ở nhà vừa làm hậu phương vừa làm tiền tuyến, vừa nuôi con cũng vừa đi làm giúp đỡ thầy, khoảng thời gian đó với cô cũng cô đơn và vất vả nhiều lắm, nhưng giá của chờ đợi là sự hạnh phúc mà! Kể từ sau đó thì tình cảm ngày càng được thắt chặt và cho đến giờ cô vẫn luôn thấy hạnh phúc” – cô bùi ngùi chia sẻ. Vậy là sau từng ấy năm, thầy – từ điểm xuất phát là một cậu học trò ngông nghênh đã thực sự trở thành một người đàn ông của gia đình. Chính tình yêu của cô đã khiến thầy trưởng thành hơn, không ngừng khẳng định bản thân và phấn đấu từng ngày để che chở cho tổ ấm gia đình.

“Ngày xưa thầy gầy lắm, nhưng sau này thầy đã bắt đầu chăm tập thể hình để có sự tự tin hơn để bắt tay với đối tác. Thầy còn học thêm tiến sĩ, dù khó khăn nhưng vẫn luôn cầu tiến và không bỏ cuộc”. Cô không khỏi xúc động khi thấy thầy ngày càng biết yêu thương, chăm sóc vợ con hơn. So sánh giữa tình yêu của cô và thầy ngày xưa với bây giờ, cô chia sẻ:

Ngày Valentine sắp đến, là một người yêu, một người vợ, cô rất muốn nhắn gửi đến thầy rằng: “Sự lựa chọn đúng đắn nhất của em chính là chọn anh làm chồng, làm cha của các con em”. Mong thầy sẽ đọc được những dòng bộc bạch này của cô!

Qua đây, cô Ái Nhân cũng có vài lời nhắn nhủ cho các bạn UEH:

Hãy để tình yêu đến một cách tự nhiên, không nên toan tính nhiều, yêu bằng cả con tim nhưng cũng phải thật lý trí!

úng vậy, ai đó đã nói rằng tuổi trẻ là tuổi đẹp nhất đời, vậy hãy trải nghiệm tình cảm đẹp nhất đời – tình yêu đôi lứa. Có thể nhiều lúc, những trái tim non nớt này sẽ tổn thương đau đớn, nhưng chẳng sao cả, vì chúng ta còn trẻ mà! Hãy cứ yêu đi! Chuyện tình của cô Ái Nhân chính là minh chứng cho tình yêu được đền đáp, đơm hoa kết trái bằng sự cố gắng vun đắp của cả hai. Chúng ta, những người trẻ đầy sức sống cũng có thể viết nên những trang cổ tích đẹp như vậy, phải không?

Comments