Chuyện Tình UEH – Chung Đôi Lối Về

Chính tình yêu và những chăm chút trong cuộc sống gia đình đã giúp nhiều người vượt qua mọi rào cản trong cuộc sống, công việc, dù họ là ai, làm gì. Chính điều đó là sức mạnh gắn bó kì diệu, là những “true love” đáng ngưỡng mộ. 

Từ chuyện tình sinh viên ngành thương mại…

Nhiều thế hệ sinh viên trường Đại học Kinh tế Tp.HCM (UEH) vẫn còn nhớ chuyện tình của Trần Phương Bình và Cao Thị Ngọc Dung, hai cựu sinh viên trường đã nhiều đóng góp trong giới thương trường nước nhà.

Thuở còn là sinh viên, ông Bình và bà Dung Được cùng học chuyên ngành thương mại, cùng khóa 4 (cùng khóa với Hiệu trưởng UEH Nguyễn Đông Phong). Sau khi tốt nghiệp, năm 1983, bà Dung công tác ở một số cơ quan nhà nước trước khi về công ty Nông sản Thực phẩm Phú Nhuận, sau đó, bước ngoặt lớn trong cuộc đời bà khi nhận nhiệm vụ thành lập cửa hàng kinh doanh vàng bạc. Còn về phía ông Bình, sau khi tốt nghiệp cử nhân thương mại, ông chọn con đường đứng trên bục giảng với nghiệp làm thầy cho đến năm 1990, ông lại quyết định “bẻ lái”: trở thành lãnh đạo một ngân hàng.

… đến cặp đôi quyền lực nhất trên thương trường Việt Nam

Trải qua những thử thách trong công việc và cuộc sống, hai sinh viên thương mại ngày nào bắt đầu có những thăng tiến mạnh mẽ trên con đường sự nghiệp của mỗi người và để lại dấu ấn riêng trên thương trường về tài lãnh đạo, kinh doanh của họ.

Ông Bình với châm ngôn “chậm mà chắc” đã vượt qua tất cả và trở thành một CEO khá bản lĩnh trên thương trường. Từ một ngân hàng không tên tuổi với số vốn điều lệ vỏn vẹn 20 tỷ đồng, ông Bình và các đồng sự đã định vị được thương hiệu DongA Bank với một mô hình ngân hàng bán lẻ, quy mô vốn năm 2013 là 5.000 tỷ đồng. DongA Bank được xem là một trong những ngân hàng đứng đầu về mảng dịch vụ thẻ và là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam tự chế tạo ra được máy ATM bán vàng tự động.

Lúc này, bà Dung vợi Bình đã trở thành  Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận- PNJ. Bà Dung được giới trong ngành mệnh danh là Nữ tướng vàng nữ trang khi dẫn dắt một doanh nghiệp nữ trang hàng đầu Việt Nam. Để có được thành công đó, vị nữ tướng ấy cũng không hề kém cạnh chồng mình, khi phải đã trải qua một chặng đường đầy gian nan. Từ những năm 1990 với xuất phát điểm là con số 0, không kinh nghiệm, không tay nghề, không tiềm lực tài chính… bà đã tự thân mày mò khắp nơi từ trong nước  đến thế giới để học hỏi kinh nghiệm. Bản thân vị CEO này từng được vinh danh Top 5 doanh nhân xuất sắc nhất Việt Nam trong Giải thưởng “Ernst & Young – Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp năm 2012” .

Thế là, hai vợ chồng ông Bình – bà Dung đã trở thành một trong những cặp đôi quyền lực nhất trong giới doanh nhân Việt, cùng nhau sát cánh trong giới thương trường nước nhà.

nvueh

 

 

Chung đôi lối về

Không giống với những cặp vợ chồng doanh nhân khác, quyền lực trên thương trường của ông chủ Đông Á và nữ tướng vàng trang sức lại đến từ hai ngành kinh doanh khác nhau nên chắc chắn, giữa họ sẽ có những trở ngại, khó khăn khi khó mà chia sẻ, giúp đỡ nhau trong việc kinh doanh. Nhưng đó âu cũng là điều may mắn, khi mỗi lần trở về nhà, giữa họ, chỉ còn bốn chữ, “hạnh phúc gia đình”.

Bản thân bà Dung cũng khẳng định, cùng lúc kiêm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau, nhiều lúc bà cảm thấy nản lòng, muốn buông xuôi tất cả, rồi nhiều khi bà lại cảm thấy mình có quá ít thời gian dành cho bản thân và gia đình. Nhưng với bà, ông Bình là người luôn tạo những động lực lớn để mình vững bước trên con đường phía trước. Cả hai luôn có nhiều điểm chung trong tư duy kinh doanh, quan điểm. Vợ chồng họ luôn quan niệm hạnh phúc lớn nhất là tạo ra được nhiều công ăn việc làm cho nhiều người, đóng góp được gì cho xã hội. Hạnh phúc gia đình vì thế không ngừng được vun đắp mà còn lan tỏa, bền vững.

nvueh2

Diễn biến của thị trường luôn biến động, lên đó rồi xuống đó, đông qua đi rồi xuân lại về, năm này qua tháng khác, trước mắt họ vẫn là hạnh phúc gia đình, hạnh phúc xã hội ngày càng ấm áp hơn để cùng nhau hướng đến. Những giây phút, tháng ngày hạnh phúc bên nhau không ngừng thôi thúc, là động lực giúp họ cùng nhau vượt qua khó khăn, bước trên thương trường cam go rồi lại cùng nhau trở về sau một ngày vất vả, cùng nhau chung đôi một lối về…

Mai Thành Trung
S Communications
www.UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *