CLB tiếng Pháp CFE làm từ thiện dịp cuối năm

Đến hẹn lại lên, chương trình từ thiện đêm Noel của CFE mỗi năm đều được tổ chức một lần, đây không chỉ là dịp nâng cao kĩ năng mềm trong việc vận động mạnh thường quân, bán hàng gây quỹ, tiền trạm… mà còn là cơ hội đầy ý nghĩa để các thành viên trong câu lạc bộ tiếp xúc với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, cũng như thắt chặt tình đoàn kết của mọi người.
Nắm rõ được điều này, ban chủ nhiệm đã tiến hành tiền trạm từ đầu tháng 12, rong ruổi trên khắp các con đường ở Sài Gòn nhằm tìm kiếm một trung tâm nuôi dạy trẻ em khuyết tật phù hợp với quy mô nhân lực có phần hạn chế của câu lạc bộ, và phù hợp với tiêu chí mà ban chủ nhiệm đề ra cho kế hoạch “mang đến cho các bé khuyết tật một Noel ngập tràn niềm vui”. Và Trường chuyên biệt 15/5 tại 275/6/7 Lý Thường Kiệt đã được chọn, nằm khuất sâu trong con hẻm trong quận 10, trường nuôi dạy gần 100 bé khuyết tật bao gồm các bé bị down, tự kỉ, tăng động, chậm phát triển, khiếm thính…
 
Để gây quỹ cho chương trình, bắt đầu từ ngày 9/12 các thành viên k37, k38 của CFE đã được triển khai bán hàng ở tại các cơ sở A, B. Mặt hàng chỉ là những chiếc móc khóa, móc điện thoại bé bé xinh xinh với mức giá sinh viên. Sau ngày 13/12, chương trình gây quỹ được tiếp quản bởi k36, chủ yếu bán ở hồ con rùa, khu vực nhà thờ Đức Bà và bán online trên facebook.
 
Sau 2 tuần mặc dù cảm thấy mệt nhưng mọi người rất vui khi được cầm trên tay những đồng tiền mà lúc bình thường mình không trân trọng. Chỉ đến khi đi bộ khắp nơi, tiếp thị mời chào, lâu lâu còn bắt gặp những cái nhìn ác cảm, nghi ngờ… mới biết đồng tiền giá trị như thế nào. Và khi nghĩ đến món quà các em sẽ nhận, niềm vui bù đắp được phần nào thiệt thòi của các em, mọi thành viên đều được tiếp thêm động lực.
 
Song song với chương trình bán hàng, là chương trình vận động sự giúp đỡ của các mạnh thường quân xa gần. Ban tổ chức rất cảm ơn sự giúp đỡ của các anh chị cựu thành viên, các nhà hảo tâm ở Pháp, Mỹ, và phụ huynh, các bạn sinh viên từ các trường ĐH Bách khoa, Y dược, Ngoại thương, Luật… đã hỗ trợ vì mục đích thiện nguyện của câu lạc bộ.
Thành viên clb bán gàng gây quỹ tại Hồ Con Rùa
Ngày 26/12, vào lúc 8g sáng, hơn 35 thành viên của CFE đã tập trung tại cơ sở B trường ĐH Kinh tế để tham gia chương trình “Noel ấm áp”, đi cùng là 8 thùng quà và đồ chơi dành cho 8 lớp của trường.
 
Trước đó ban chủ nhiệm đã chia các thành viên thành 8 nhóm, phổ biến cách chơi, chăm sóc cho phù hợp vì trường có 2 lớp khiếm thính và 6 lớp chậm phát triển, cách chơi và tiếp cận các bé là hoàn toàn khác nhau. Nói là vậy thôi, nhưng chỉ sau vài phút bỡ ngỡ, các thành viên đều nhanh chóng hòa nhập, tổ chức các trò chơi thích hợp, lớp nào cũng vang vang tiếng cười, tiếng hát… Nhìn nụ cười các bé khi đang xoay tròn chơi các trò chơi của các anh chị, háo hức khi thấy vô số đồ chơi từ chiếc hộp cạc tông nhiệm màu và những giọt mồ hôi trên khuôn mặt đỏ bừng nhưng luôn mỉm cười của các thành viên, ban chủ nhiệm biết chuyến đi đã thực sự thành công tốt đẹp.
 
 
Sau khi các ông già Noel của CFE phát quà cho các bé, buổi chơi cũng kết thúc. Dù các bé không nói rõ thành lời được, nhưng với những cái níu tay của các bé, những ánh mắt tiếc nuối và cả những giọt nước mắt, mọi người đều bần thần không nỡ rời xa. Nhưng cuộc vui nào cũng có điểm kết thúc, hi vọng năm sau nếu có cơ hội, các ông già của CFE lại có thể quay lại nơi đây, mang đến bao tiếng cười, bù đắp những thiệt thòi mà các em không đáng phải chịu, yêu thương các em thật nhiều như các em đáng được hưởng.
 
 
Gửi lời chúc các bé và mọi người một giáng sinh an lành và năm mới vui vẻ từ các thành viên CFE. Cảm ơn mọi người rất nhiều nhé!
CLB CFE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *