Có Bồ Ai Chẳng Ham, Nhưng Trước Khi Yêu Người Thì Tập Yêu Mình Trước Đã!

Hỏi thiệt, tính riêng ngày hôm nay thôi, lũ ế bọn mình đã bao nhiêu lần than thân trách phận rằng tại sao chúng sinh ngoài kia thì đua nhau có bồ còn tui thì cứ ế nhăn răng? Nghe đến tính từ “ế” thì ai cũng rùng mình khiếp sợ, nhưng có bao giờ ta thật tỉnh táo để ngẫm lại rằng: Ơ, thật ra một mình vẫn ổn cơ mà?

Cho phép người viết bài được xưng là “bọn mình” với các bạn, vì chí ít bọn mình có một điểm chung to bự – ế! Bọn mình còn trẻ. Và đương nhiên còn trẻ thì ta cứ việc yêu thôi. Tình yêu không có lỗi, nhưng ai mà đứng ra ngăn cấm tình yêu thì chắc chắn là lỗi thuộc về họ. Bọn mình nên tin vào chân lí này.

Nhưng rồi cũng có những lúc, bọn mình chẳng có lấy một đứa nào mang tên “người yêu” ở bên cạnh. Rồi lúc đó như thế nào?

Thật ra, ế vẫn luôn là một xu thế đấy thôi!

Nghe thì có vẻ như là đang chống chế, đang biện hộ cho một sự thật phũ phàng nào đó, nhưng không, bọn mình chọn một mình và cảm thấy hoàn toàn ổn với điều đó. Câu châm ngôn “Ế là một xu thế” chưa bao giờ sai cả. Đơn giản là vào khoảng thời gian này, bọn mình thích dành thời gian cho những mối quan tâm khác, ví dụ như là học hành, bạn bè, đi làm thêm, deadline,… nhiều hơn là nghĩ đến việc tìm một người để có thể dựa đầu vào vai trong những phút giây mỏi mệt. Dễ hiểu mà, phải không?

Chưa kể, một ngày có hai mươi tư giờ: 10 tiếng dành cho việc ngủ, 4 tiếng mài mông ở giảng đường, 2 tiếng đi trà sữa đàm đạo với hội bạn “ế bền vững”, 3 tiếng ngồi làm deadline cho cả trên lớp và CLB, chưa kể thời gian ngủ bù giờ và ăn hiệp phụ nữa. Cộng qua trừ lại thì chỉ còn khoảng vài ba tiếng ít ỏi. Nếu chưa nghĩ đến việc yêu ai, thích ai, thôi thì đành dành vài giờ đồng hồ đó để skincare, đọc sách, tập thể dục,… Cũng là một ý tưởng hay ho để bản thân ngày càng tự tin, càng khỏe khoắn.

Làm ơn phân biệt rõ ràng giữa “một mình” và “cô đơn” nha!

Hôm nay, nhân danh những con người chọn ế là một châm ngôn, bọn mình xin khẳng định: một mình không hề đồng nghĩa với cô đơn! Cô đơn là khi ta cảm thấy chẳng có ai bên cạnh, là khi ta có cảm giác thèm hơi người nhưng chẳng ai có thể đồng điệu với tâm hồn của mình. Thế là ta cảm thấy chẳng ai có thể hiểu nổi những gì ta đang trải qua.

Thế nhưng, một mình lại là một khái niệm hoàn toàn khác biệt. Cả ngày dài, ta dành thời gian cho rất nhiều mối quan hệ: từ đứa bạn xã giao trong giảng đường phải làm bài tập nhóm chung, từ con bạn điên khùng hễ mỗi lần gặp là “trà sữa không, trà sữa không?”; đến ba mẹ gọi tâm sự vào đúng lúc chín giờ tối để nắm tình hình của đứa con xa quê, đến cả mấy anh chị trong câu lạc bộ cứ thay phiên í ới “em ơi xong deadline tối nay chưa?”. Rất rất nhiều mối bận tâm cần phải giải quyết cho xong.

Nhưng rồi cũng sẽ có một ngày, ta chỉ muốn dậy thật sớm, đánh răng rửa mặt cho thật tỉnh táo, chọn một quán cà phê yên tĩnh, order món ruột mình hay chọn, lôi quyển sách đang đọc dang dở, rồi cứ thế lười nhác đến tận trưa chiều tối. Một ngày dành cho bản thân đúng nghĩa. Và khi cảm thấy vừa đủ thoải mái với sự một-mình đó, bọn mình lại quay về với cuộc sống thường nhật, tiếp tục bận bịu với những công việc mới, những thử thách mới.

Những khoảng thời gian này chẳng thể gọi là cô đơn được, vì ta vẫn được mọi người quan tâm đấy thôi. Chỉ là vào đúng khoảnh khắc đó, ta muốn được tận hưởng trọn vẹn cuộc sống của mình một-mình. Chẳng ai quấy rối, chẳng ai làm phiền, chỉ còn một-mình-mình vận động với thế giới ngoài kia.

Người yêu thì ai chả ham, nhưng trước khi yêu người thì tập yêu mình trước đã!

Thật ra ế hoài thì cũng chẳng vui đâu, một mình hoài thì cũng chẳng vui đâu. Bọn mình quan niệm rằng chỉ nên để cho một loại cảm xúc tồn tại vừa đủ, đừng quá hời hợt, nhưng cũng đừng quá nhiều đến mức ngột ngạt. Cứ vừa phải, đủ đầy thế mà lại hay. Thật ra bọn mình chẳng thể nào vui mãi một mình trên đời này được, vì đến một lúc nào đó khi con tim cất nhịp thì lí trí cũng phải nghe theo thôi.

Nhưng mà nè, bồ thì ai chẳng muốn có, nhưng trong khoảng thời gian mà bọn mình chọn “một mình” là một kiểu sống, thì cứ yêu bản thân trước đã. Vì thật ra, những người yêu nhau, họ cũng dành những khoảng thời gian một-mình đó thôi. Họ gọi đó là khoảng lặng, vừa đủ để cả hai không cảm thấy phải dính chặt như sam. Đấy thấy chưa, khi yêu nhau người ta vẫn cho nhau những khoảng không gian riêng. Thế chẳng có cớ gì mà tụi mình phải dùng hết tâm sức để phải đi than ế hết ngày này hết ngày khác.

Bài viết: Cute
Thiết kế: Đen
Họa sỹ: Jin Xingye
S Communications
UEHenter.com

Comments