Cơ Sở B UEH – Ngày Học Cuối Cùng Của Năm Ất Mùi

Hôm nay – thứ 7 ngày 30/01/2016 – là ngày đi học chính thức cuối cùng của sinh viên UEH. Những khoảnh khắc ngày cuối đông của cơ sở B – ngôi trường dường như trông khác lạ hơn, chậm rãi và trống vắng hơn ngày thường.

UEH những ngày cuối năm là những ngày có đôi chút trầm lặng, các lớp học thưa sinh viên dần, căn-tin cũng bớt náo nhiệt hơn tuần trước…

…và bãi giữ xe nay cũng đã trống vắng đi ít nhiều.

Không khí đã trở nên khác lạ, mọi người dường như vội vã hơn để nhanh chóng hoàn thành xong những công việc còn dang dở. Và trong ánh mắt mỗi người ánh lên một niềm vui, niềm hân hoan khi sắp đến ngày trở về với gia đình thân yêu.

Sẽ có nhiều cảm xúc xáo trộn đan xen trong mỗi con người ngay tại chính ngôi trường này. Mọi thứ trở nên rộn ràng hơn nhưng lại là sự rộn ràng ngầm trong lòng mỗi con người vẫn đang học tập và làm việc cho những ngày cuối năm. Thật sự trái ngược với những gì đang diễn ra bên ngoài là một sự tĩnh lặng có đôi chút trầm mặc.

Bác bảo vệ và cô lao công những ngày này dường như cũng trở nên dễ tính hơn mọi ngày…

 …vì sau ngày cuối cùng của một năm cống hiến thầm lặng, họ sẽ được trở về với gia đình tận hưởng những ngày nghỉ, sắp xếp công việc gia đình và đón một cái Tết thật đầm ấm.

Thật kì lạ là khoảng thời gian này trong mỗi sinh viên đang tồn tại hai cảm xúc đan xen trái ngược nhau. Đó là niềm hân hoan đến tột cùng khi sắp được trở về nhà, trở về với người thân bạn bè, và cảm xúc thứ hai là một sự luyến tiếc có chút xót xa khi rời Sài Gòn – thành phố đã chứa đựng ta một năm qua. Trong một năm đó ta đã sống như thế nào và phải thay đổi những gì cho năm sau – chắc hẳn mỗi người đã có cho mình một câu trả lời rõ ràng và chân thực nhất.

Sắp xếp đồ đạc và nói lời chào tạm biệt với thành phố có một ngôi trường mà bản thân đã xem nó như ngôi nhà thứ hai. Vì cuộc đời là những cuộc chia tay và gặp gỡ, nên hãy giữ trong lòng những điều tốt đẹp. Bỏ qua những hờn dỗi không vui để tâm hồn được thanh thản và cảm nhận được bản thân mình quý giá đến nhường nào.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM – những ngày cuối bên nhau

Hồng Hạnh
Ảnh: Bùi Thảo Trinh
S Communications
UEHenter.com