Con Đường Để “Tỏa Sáng” Tại UEH

Với khí thế ngất trời của “những con người thần thánh” đã vượt qua những “đề thi đẫm máu” để đường hoàng đặt chân vào UEH với danh xưng thật oách: Tân sinh viên Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Dĩ nhiên, đậu đại học là một niềm vui to lớn đối với mỗi người, nhưng cuộc vui nào cũng có lúc tàn cả. Đây là lúc các bạn đặt ra biết bao là câu hỏi cho bản thân như: làm sao để hòa nhập với cuộc sống mới, làm sao để nổi bật giữa hàng nghìn người, hay làm sao để tận hưởng cuộc sống sinh viên mà mọi người hay nhắc đến.

Cách đây một năm, tôi cũng đã như các bạn, quá nhút nhát để chủ động tìm một ai đó để giải đáp những thắc mắc của bản thân. Vì không muốn các bạn mãi loay hoay tìm ra câu trả lời mà vô tình lãng phí khoảng thời gian cũng như tiêu giảm ngọn lửa nhiệt huyết đang cháy hừng hực trong bạn. Vì thế, tôi sẽ chia sẻ  những điều theo tôi là hữu ích đến các bạn. Nếu như đã biết thì thật tốt; nhưng nếu chưa, hãy cùng nhau tham khảo nhé!

“Sinh viên”

Tận dụng triệt để danh xưng “sinh viên” để hưởng các đặc quyền có 1-0-2 nhé. Đi xe bus với giá 2k, vé xem phim được giảm giá hay đi mua sắm cũng kèo nèo bớt giá được khi nói là sinh viên. Sinh viên được ưu tiên quá nhiều luôn phải không nè!

Hoạt động ngoại khóa

Học tập vô cùng quan trọng, nhưng vẫn chưa đủ nếu các bạn muốn phát triển bản thân và đạt được thành công trong tương lai; hãy tìm một câu lạc bộ/đội/nhóm phù hợp với sở thích của bản thân cũng như hợp với định hướng trong tương lai. Ngoài các câu lạc bộ/đội/nhóm chuyên về học thuật thì còn nhiều câu lạc bộ/đội/nhóm khác thiên về mảng sở thích như Giai điệu trẻ dành cho các bạn đam mê văn nghệ hay S Communications dành cho các bạn đam mê truyền thông.

Không ngoa khi UEH tự hào là một trong những trường đại học có vô vàn Câu lạc bộ/Đội/Nhóm với nhiều hoạt động sôi nổi. Vậy thì tại sao lại không chủ động tìm cho mình một môi trường để phát triển?

Bài liên quan: https://uehenter.com/360-do-nhung-cau-lac-bo-hoc-thuat-tai-ueh.scoms

Tự tin khám phá

Trong những ngày rảnh rỗi, tại sao không thử bước lên xe buýt và thả mình những chuyến đi để tự do khám phá các địa điểm vui chơi lý tưởng ở Sài Gòn như nhà thờ Đức Bà, Hồ con rùa, Dinh thống nhất hay Bưu điện thành phố… Và đừng quên check-in sống ảo nữa nha!

À quên nữa, hãy tranh thủ những lúc cuối tuần hay cuối tháng mấy đứa bạn chung lớp về quê thì xin về chung nhé. Có rất nhiều lí do để lựa chọn phương án này nha: vừa tiết kiệm ăn uống ngủ nghỉ vừa có thêm một đứa thổ địa sẽ dắt mình đi chơi tới bến và ăn hết mấy món ngon luôn. Không đi sau này tiếc dữ lắm.

Trau dồi ngoại ngữ

Đây chính là đòn bẩy để các bạn nổi bật trong học tập cũng như xin việc sau này. Nếu các bạn không muốn vùi mình mãi trong nỗi tự ti vì vốn ngoại ngữ thì cứ “ùa” ra Công viên Tao Đàn, 23/9, Thống Nhất,… để nói chuyện với người nước ngoài. Hoặc gần gũi nhất là tìm đến các câu lạc bộ tiếng Anh của riêng UEH như Apple hay Bell đề cùng nhau trao dồi và phát triển.

Cứ yêu đi

Tình yêu giai đoạn sinh viên vừa có sự trong sáng, thơ mộng nhưng cũng khá trưởng thành và chính chắn nên cứ yêu đi khi cuộc đời cho phép. Tận dụng các thời điểm vàng như Nối vòng tay lớn, mùa hè xanh, quân sự… đề tìm một nửa cho mình. Và đừng quên câu nói bất hủ của UEH-er nhé: Đi quân sự về không có bồ nghĩa là 4 năm đại học tiếp tục FA đó!”.

Lưu ý dành cho các bạn nữ: tuy rằng hội chị em hay rỉ tai nhau Trai Kinh tế đã ít thế mà bọn nó lại yêu nhau nhưng các bạn Tân sinh viên đừng quá lo lắng, vì mặc dù bọn trai  yêu nhau nhưng trường cũng còn khối anh “thẳng tưng” sẽ sẵn lòng theo đuổi các bạn gái đấy.

Gia đình

Thường xuyên điện thoại trò chuyện với gia đình để thăm hỏi cũng như nhận những lời động viên, chia sẻ. Gia đình luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc để tiếp thêm cho bạn biết bao động lực để chinh phục hoài bão của bản thân trong tương lai.

Đó là những trải nghiệm mà tôi muốn chia sẻ với các bạn và không quên chúc các bạn tự tin hòa nhập trong môi trường đại học.

                                                                                                      Tynn Lam
S Communications
www. UEHenter.com

Comments