Công Tác Xã Hội – Nâng Niu Trái Tim Trẻ Thơ

Phía sau vẻ ngoài hào nhoáng của những đô thị phồn hoa, ta vẫn thường bắt gặp những phận đời bất hạnh chẳng có cơ hội đến trường, tiếp cận cùng những tri thức văn minh, vì nỗi nhọc nhằn mưu sinh cuộc sống. Đến trường, đôi khi chỉ còn là vệt màu trong trẻo nơi đáy mắt em thơ…

 

Khi cuộc sống về đêm đã rực lên ánh đèn, những đứa trẻ còm cõi vẫn lầm lũi bước đi. Gương mặt lấm tấm mồ hôi đem nhẻm bụi đường. Cả ánh mắt ấu nhi vốn sáng trong giờ lại mịt mờ với những băn khoăn mệt mỏi. Lê la từng bước nặng nhọc dọc vệ đường, trên tay các em lúc thì những tờ vé số cần bán vội, khi thì những ổ bánh mì ế mềm oặt chẳng người muốn mua. Phía sau cuộc sống mưu sinh lầm lũi của những đứa trẻ ấy, là những ước mơ khát vọng phải tạm quên, là mong muốn giản đơn đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa. Tuổi thơ bị đánh rơi, bị chi phối bởi đồng tiền, mà nhiều khi chính các em cũng chẳng hiểu rõ giá trị của nó. 

Cuộc sống cơ cực, nhưng trong đôi mắt các em, những ước mong luôn cháy bỏng hơn bao giờ hết. Những đứa trẻ luôn chắt chiu, gìn giữ trong tim niềm vui hạnh phúc những khi được đến trường. Vẫn là đôi dép sờn rách cũ kĩ đưa lối em về những tối mưu sinh, các em đến trường bằng những tâm tình rất khác. Chỉ có nơi đây, những phận đời nghèo khó mới được sống đúng lứa tuổi của mình, được cười, được chơi, được tạm quên những lo âu cho cuộc sống bấp bênh những ngày sắp đến.

            Quãng đường các em phải đi vẫn còn rất xa, năm rộng tháng dài vẫn còn ở phía trước. Các em vẫn sẽ phải tiếp tục bước đi trên đôi dép quá rộng chân mình. Trên đôi dép ấy, các em gồng gánh những nặng nề mỗi bước mưu sinh, mà đáng lẽ ra, em xứng đáng sống cho mình một tuổi thơ trọn vẹn. Nhưng sự rộng chân vẫn chẳng làm các em chệch bước, trên hết thảy, ai cũng mong muốn những ngày tháng vui vẻ dưới mái trường, được sống với nền tri thức văn minh, thoát xa khỏi tối tăm mù chữ. Hơn cả, là ước mong đổi đời, vì một ngày mai tươi sáng.

            Muốn chung tay giúp đỡ phần nào những khó khăn, bù đắp cho những thiệt thòi mà những trẻ em nghèo khó phải chịu, S Communications đã lên kế hoạch chuyến đi công tác xã hội thường niên Kết Nối Yêu Thương 2015. Trạm đến tiếp theo sẽ là Tiền Giang xa xôi và đầy hứa hẹn cho một ngày thật ý nghĩa. Biệt đội S đỏ đã thực hiện công tác chuẩn bị trong một thời gian dài để có thể đem đến cho các em thơ một chương trình trọn vẹn, để các em có thể tạm quên đi cuộc sống bộn bề ngoài kia mà nở nụ cười rạng rỡ và trong trẻo nhất. Dù không thể giúp đỡ hết thảy mọi bề cho các em, nhưng hơn cả, SComs muốn các em vững tin vào lòng người, vào tình cảm yêu thương và nâng đỡ của xã hội. Và các em sẽ chẳng cô đơn, những bước chân chệnh choạng trên đường đời, sẽ luôn có sự quan tâm và vòng tay yêu thương chia sẻ của tất cả mọi người. Đừng để tăm tối cuộc đời len lỏi vào đôi mắt trẻ thơ!

 

An Thanh
S Communications
www.UEHenter.com