[Cú Đỏ Mùa Thi] 7 Ngày Cầm Cưa “Cô Nàng” Toán Cao Cấp

 

Mùa thi đến, “cô nàng” Toán Cao Cấp nổi tiếng đỏng đảnh nhất vùng lại làm khó K41 nhà ta. Cô này không phải thuộc dạng quá “khó tính” đâu, mà cô ấy có đặc điểm là nếu mà dám “phớt lờ” cô ấy ngay từ đầu thì cô cho “out” luôn. Thế nên hôm nay, Cú Đỏ quyết định tái ngộ K41 để chia sẻ với các bạn “Binh pháp cầm cưa” cô nàng đỏng đảnh này đây…

Chiến lược một tuần để “yêu lại từ đầu”

Để có thể đem đến cho K41 một phương pháp chuẩn nhất, Cú Đỏ đã lặn lội đi tìm anh bạn Cú Xanh đẹp trai, học giỏi, mười chấm cả hai môn Đại số tuyến tính và Giải tích xin được thỉnh giáo. Cú Xanh chia sẻ việc ôn tập chưa đến một tuần cho người học lại từ đầu. Trong niềm vui hân hoan, Cú Đỏ cảm thấy “bừng nắng hạ” với cái câu “chân lý” mà Cú Xanh vừa nói. Chỉ cần một tuần là có thể “vượt ải” rinh hai điểm 10. Chúng ta cùng lên kế hoạch tác chiến nhé!

3 bước đến điểm 10

Bước 1: “Thầy giỏi của bạn là ai?”

Tìm cho mình một người thầy giỏi là một bước rất quan trọng. Bạn hãy lên Youtube và tìm kiếm các bài giảng về Toán Cao Cấp của các thầy cô (Bật mí là các thầy cô trên đây giảng rất hay). Vừa xem bài giảng trên mạng vừa xem lại vở ghi chép trên lớp để củng cố kiến thức. Cú Xanh đã vận dụng rất tốt bước này để có thể hiểu và làm hết các ví dụ trong sách. Sau khi hoàn tất bước 1, các bạn đã nhớ lại kiến thức và sẽ có một nền tảng để giải quyết những bài tập cơ bản.

Bước 2: “Bạn tốt của bạn là ai?”

Trong quá trình ôn tập, để đạt được hiệu quả cao không thể không thiếu các “chiến hữu”. Ở đây, Cú Đỏ khuyên bạn không nên lê la đi học nhóm hết Circle K rồi đến Meito bởi đây là giai đoạn nước rút rồi. Bạn chỉ nên tổng hợp những điều mình chưa hiểu rồi trao đổi với bạn bè một cách nhanh chóng để nắm vấn đề.

Bước 3: “Và sách của bạn”

Sau bước 1 bạn có thể đi ngay đến bước 3, đây là bước giải bài tập trong sách và nhờ đến sự giúp đỡ của “Hạnh Thần Thánh”. Các bạn nhớ giải hết tất tần tật các dạng bài luôn nhé! Cú Đỏ lưu ý các bạn là giải nhiều nhưng phải có sự hệ thống để nhớ dạng bài. Và cuối cùng là phải có một kế hoạch phân chia công việc ôn tập trong 7 ngày thật cụ thể.

Hi vọng rằng với chiến lược trên đây, Cú Đỏ có thể giúp K41 có bài thi cuối kì Toán Cao Cấp thật viên mãn để cô nàng này sẽ mãi là kỉ niệm thật đẹp với UEHers nhà ta. Tiếp sau bài viết này, sẽ là bài chia sẻ về cách đạt được điểm cao đối với môn “ác mộng” Tin Học Đại Cương. Để không bỏ lỡ những bài viết thú vị như thế, các bạn nhớ theo dõi “series” Cú Đỏ Mùa Thi được phát sóng trên UEHenter.com nhé!

Trang Hilton

S Communications

www.UEHenter.com