[Cú Đỏ Mùa Thi] Thánh 10.0 Nói Gì Về Tin Học Đại Cương?

Trải qua ngày thi Toán Cao cấp đầu tiên được đánh giá là “dễ thở” nhưng K41 nhà ta cũng không thể nào cảm thấy “nhẹ lòng” vì môn học “ác mộng” nhất vẫn còn đang ở phía trước. Không phải tự dưng mà các anh chị K38 lại lập riêng một trang fanpage để hướng dẫn học Tin học đại cương, lý do chính là vì đây là môn học có phần thi cuối kì  “quá khó nuốt” đối với dân Kinh tế. Từ phần thi thực hành “khó nhằn” đến lý thuyết “nhiêu khê”, Tin học đại cương chính thức được xếp vào danh sách đen của bao thế hệ UEH. Tuy nhiên, không phải cứ khó là không có người làm được. Cú Đỏ luôn tin vào điều đó và quyết tâm tìm đến hai người bạn của mình là Nguyễn Thành Thi và Nguyễn Ngọc Hiếu, hai “thánh” 10.0 Tin học đại cương để xin thỉnh giáo. Vậy chúng ta hãy cùng xem “phép màu” nào đã giúp hai thánh làm nên kì tích này nhé!

“Thực hành nhiều và thường xuyên là bí quyết để lấy được 10 điểm”

Thi chia sẻ với Cú Đỏ rằng khi đi học, Thi luôn cố gắng thực hành trước các bài tập để quen dạng bài và không bỏ sót bất cứ bài thực hành nào. Đó là bí quyết để Thi lấy được điểm 10 phần thực hành Tin học và cũng là bí quyết giúp Thi vượt qua 3 vòng để giành giải Nhất cuộc thi Tin học văn phòng của UEH. Khi được nghe những chia sẻ của Thi, Cú Đỏ nghĩ đến một câu danh ngôn rất nổi tiếng ở phương Tây “Practice Makes Perfect”. Trong bất cứ việc gì, nếu bạn giành nhiều thời gian cho nó, nếu bạn giữ được động lực để thực hành nó nhiều lần, từ ngày này qua ngày khác, bạn sẽ trở thành một “chuyên gia” trong lĩnh vực đó. Không có “phép màu” nào quá xa vời, đơn giản là ở sự nỗ lực của bản thân chúng ta mà thôi.

Thế nhưng chỉ còn vài ngày thôi liệu có đủ để K41 làm nên kì tích như các anh?

“Hoàn toàn có thể nếu các bạn tập trung ôn tập”

Hiếu chia sẻ, đối với các bạn đã tiếp xúc, làm việc trên máy tính, thì chỉ cần các bạn có chiến lược và tập trung ôn tập trong thời gian này thì hoàn toàn có thế đạt điểm cao trong phần thi thực hành môn Tin học. Đối với phần Word, Hiếu lưu ý các bạn nên cố gắng thực hành thật nhuần nhuyễn chia mục văn bản, sử dụng các phím tắt để thao tác hiệu quả và thu nhỏ cửa sổ văn bản làm việc thành khoảng 68% để làm nhanh hơn. Đối với phần Excel, làm những câu dễ trước, nếu gặp câu khó thì nên bỏ qua để làm sau. Các bạn cố gắng hoàn thành hết tất cả các bài đã làm trong giờ thực hành trên lớp nhé!

Qua chia sẻ của hai “thánh” thì K41 chúng ta cũng đã hiểu rõ về bí quyết ôn tập phần thi thực hành, còn đối với phần thi lý thuyết đầy cam go, Cú Đỏ lại phải một lần nữa tìm đến Cú Xanh để xin bí quyết ôn tập. Cú Đỏ không nghĩ rằng cầm cuốn sách Tin học “khô khan” đọc đi đọc lại là một phương pháp hiệu quả, chắc chắn phải có một phương pháp thú vị hơn chứ. Cú Xanh chia sẻ với Cú Đỏ nên lên trang Đề thi UEH để làm quen với đề thi rồi sau đó hãy quay trở lại ôn tập. Việc tìm hiểu đề thi trước sẽ giúp chúng ta ôn tập có trọng tâm hơn chứ không chỉ là đọc lan man mỗi nơi một ít. Và các bạn đừng quên làm bài thi trực tuyến trên trang online nữa nha!

Thực hành nhiều, thường xuyên, tập trung và ôn tập lý thuyết có trọng tâm là bí quyết để được điểm cao như hai thánh Tin học đại cương. Nhiều người nói đây là môn học khó nhưng Thi, Hiếu và Cú Xanh đã làm được thì có nghĩa là K41 cũng sẽ làm được, đúng không nào?

Chân thành cảm ơn hai bạn Nguyễn Thành Thi, Nguyễn Ngọc Hiếu và Cú Xanh đã chia sẻ những bí quyết thú vị cho K41.

Bật mí một xíu về hai “thánh” này nha!

Nguyễn Thành Thi: 10.0 THĐC, Giải Nhất Tin Học Văn Phòng, Thủ khoa đầu vào Kiểm Toán

Nguyễn Ngọc Hiếu: 10.0 THĐC, Giải Nhì Tin Học Văn Phòng, Á khoa đầu vào Kiểm Toán

Trang Hilton
S Communications
www.UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *