Cụm từ và câu nói phổ biến trong năm 2024

Những câu nói nổi tiếng trên mạng xã hội tăng lên hàng năm. “Nhà tôi ba đời…”, “Muộn rồi mà sao còn…”,… và nhiều câu nói khác.

“Nhà tôi 3 đời…”

Mẫu câu này đã nhanh chóng trở thành một trào lưu đầy nội dung và ý nghĩa trên cư dân mạng. Các câu chuyện “Nhà tôi ba đời đều có người yêu” và “Nhà tôi ba đời nghèo khó” đều mang tính hài hước, nhưng cũng có thể mang tính mỉa mai hoặc châm biếm.

Bà con, ai đang gặp các vấn đề…

Sau khi làn sóng “Nhà tôi 3 đời” kết thúc, mẩu quảng cáo “Bà con ai đang gặp vấn đề về xương khớp hãy gọi cho tôi…?” đã tiếp tục thu hút cư dân mạng.Như một biến thể của quảng cáo đông y nói trên, nó xuất hiện liên tục và dày đặc. Nhiều “nhà sáng tạo nội dung” đã được thúc đẩy bởi một đoạn câu nói đầy ám ảnh, với những status hấp dẫn như “Bà con ai đang thất tình, hãy gọi cho tôi…” và “Bà con ai đang chán vì phải giãn cách…”

Trà xanh – Duyên phận

Trong năm qua, từ khóa “trà xanh” đã trở thành từ khóa phổ biến nhất trên mạng xã hội, cùng với sự nổi tiếng của ca sĩ Sơn Tùng M-TP và những câu chuyện tình yêu riêng tư của anh ấy. Cùng với “Thứ Hai”, tiểu tam, em gái mưa và trà xanh chính thức trở thành mối quan tâm chính của những cô gái “hoa đã có chủ”.

Cùng với nghi vấn “trà xanh”, Sơn Tùng cũng biểu diễn ca khúc mới nhất của mình, “Chúng ta của hiện tại”. Anh ấy đã thỏ thẻ vào micro trước khi hát và nói nhiều lời ngôn tình với những “từ khóa” như “duyên phận” và “thanh xuân” rồi kết lại bằng câu “thương em”.

“Ngoại hình quan trọng đến thế sao?”

Nhiều bạn trẻ quay video và diễn lại câu hỏi nổi tiếng: “Vẻ bề ngoài quan trọng đến thế à?” trên nền nhạc ca khúc Họ yêu ai mất rồi của giọng hát Doãn Hiếu. Tại sao vẻ ngoài quan trọng đến thế? Họ trang điểm, tự làm xấu bản thân hoặc sử dụng các bộ lọc che giấu gương mặt của mình, và chỉ sau khi kết thúc cuộc trò chuyện đầy trách móc và tức giận của người kia, họ mới thể hiện bản thân thực.

Trào lưu này nhanh chóng nhận được sự yêu thích của cộng đồng mạng vì nó đơn giản và không cần nhiều kỹ năng lồng ghép và quay dựng.

“Tôi muốn lan tỏa năng lượng này đến mọi người”

Câu nói này xuất phát từ một status trên Facebook của nhạc sĩ, ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh vào ngày 19/5. Chỉ sau một giờ đăng tải, cư dân mạng đã nhanh chóng trả lời bằng những câu trả lời khá hài hước, chẳng hạn như: “Thảo nào tôi thấy buồn man mác cả ngày hôm nay”, “Không nhận”, “Tôi đã nhận được năng lượng này và muốn truyền đến bạn của tô

Trong thời kỳ giãn cách xã hội do dịch COVID-19, một loạt những câu nói thú vị đã nhanh chóng trở nên phổ biến trên mạng xã hội. Ví dụ: “Tôi không có người yêu, tôi muốn lan tỏa năng lượng này tới mọi người”, “Tôi hết tiền nên tôi muốn lan tỏa n

“Đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về”

Bà Nguyễn Phương Hằng, CEO của một công ty lớn và nhà từ thiện nổi tiếng, đã trở thành một cái tên nổi tiếng trên mạng xã hội sau một thời gian gây bão trên mạng xã hội với các livestream chẳng kiêng nể ai. Những câu nói của bà đã đi vào lòng người và trở thành

Các phiên trực tuyến của nữ CEO trên internet đạt gần 400.000 người xem và nhiều phát ngôn của bà trở nên phổ biến trên mạng xã hội vào tháng 7/2021.

Một số cá nhân cho rằng bà chủ doanh nghiệp nghìn tỷ có khả năng chơi chữ tốt, đặc biệt là khi ý tứ của các câu đều nhịp nhàng như rap. Những câu nói đó nhanh chóng trở nên phổ biến vì chúng dễ nghe và dễ thuộc.

Nếu đẹp, xin hãy tử tế!

Các nghệ sĩ nam trong lĩnh vực giải trí thường xuất hiện với diện mạo bảnh bao, hình tượng ấm áp, là hoàng tử trong mộng của một số lượng lớn những người yêu thích. Tuy nhiên, năm qua, người hâm mộ bàng hoàng khi loạt sao nam đình đám châu Á có pha “ngã ngựa” gây sốc bởi một loạt scandal liên quan đến phụ nữ, thậm chí có thể trở thành tội phạm hình sự.

People make it complicated, cứ enjoy cái moment này

Một cựu hot girl hiện đang là ca sĩ, diễn viên trẻ có nhiều sản phẩm gây chú ý tại Việt Nam đã truyền đạt câu nói “People make it complicated nên là mình cứ enjoy cái moment này”. Đó là Chipu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *