CÙNG GẶP GỠ ĐỘI TUYỂN SV2012 UEH TRƯỚC VÒNG THI THỨ HAI ĐẦY GAY CẤN

Là đội tuyển giành giải nhất tại vòng 1 gồm ba đội: ĐH Kinh tế TP. HCM, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật, ĐH Khoa học tự nhiên trong cuộc thi quy mô SV2012 diễn ra ở khu vực phía Nam cách đây hai tháng, chắc chắn trong lòng mỗi UEHers vẫn còn lưu giữ khoảnh khắc vỡ òa trong niềm vui chiến thắng và đầy tự hào về kết quả đạt được. Trước thềm của vòng thi thứ hai không kém phần cam go đang cận kề, Scoms đã nhanh chóng thực hiện một cuộc phỏng vấn với các thành viên đội tuyển SV2012 ĐH Kinh tế để chia sẻ về cảm xúc và bật mí quá trình chuẩn bị cho cuộc thi mà chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn thắc mắc đấy!Scoms:Chào các bạn, chắc hẳn các bạn đã rất vui về chiến thắng của đội tuyển SV ĐH Kinh Tế đêm 20/02/2012 ở vòng loại. Các bạn có thể chia sẻ thêm về cảm xúc khi được BGK xướng tên đội chiến thắng?
ĐTSV:Lúc BGK Hồng Ánh nói rằng quyết định của chị ấy hoàn toàn ngược lại với bác Lại Văn Sâm làm cho cả đội lúc đó thấy hụt hẫng, thật sự là như vậy. Nhưng ngay sau đó, khi chị Ánh đọc câu trả lời mà chị thích lên và biết được đây là câu trả lời của đội mình thì thật sự lúc đó cả đội cảm giác được chiến thắng đã gần kề. Và khi chị Hồng Ánh chính thức xác nhận sự nhầm lẫn thì tất cả như vỡ òa trong niềm vui chiến thắng.
Scoms:BGK đã cho các bạn số điểm cao nhất trong 3 đội ở phần thi Lời chào SV, khán giả cũng thật sự ấn tượng bởi diễn xuất và khả năng sáng tạo của các bạn. Từ đâu mà các bạn có ý tưởng cho phần thi này?
ĐTSV: Xuất phát từ đặc thù của ngành học về kinh tế, nên tụi mình muốn thể hiện quan điểm của sinh viên Kinh tế về những vấn đề đang xảy hiện nay mà điển hình là thị trường chứng khoán, vàng và bất động sản. Trong quá trình tập luyện, mỗi người lại nảy sinh một sáng kiến và tụi mình vừa tập vừa hoàn chỉnh dần dần phần kịch bản và diễn xuất để có một phần Lời chào SV như ý.
Đội tuyển SV UEH với phần Lời chào SV nhận được nhiều lời khen và số điểm khá cao từ BGK.
  
Scoms:Các bạn có thể nói rõ hơn về quá trình lên ý tưởng và kịch bản cho ba phần thi?
ĐTSV:Khi bắt đầu tập luyện, bọn mình đã nắm rõ thể lệ từ trước. Tuy nhiên, cả đội đã sai lầm là chia ba phần thi về cho ba nhóm độc lập, dẫn đến thiếu sự đoàn kết ngay từ ban đầu. Đồng thời, sự đóng góp ý tưởng và cách thể hiện còn khá hạn hẹp. Qua lần kiểm tra tiến trình chuẩn bị đầu tiên, đội nhận được rất nhiều nhận xét đóng góp tích cực từ các thầy cô, anh chị cựu thành viên đội SV các năm trước cũng như được biết thành tích cũ của các anh chị làm cả đội có thêm áp lực rất lớn. Qua sự phân tích của các thầy và các anh, đội nhận thấy rõ được kết quả hiện tại sẽ nằm ở vị trí nào trong cuộc thi nếu chưa thực sự nhiệt huyết và khát khao chiến thắng. Dù chỉ còn năm ngày nữa, mọi người vẫn quyết định hủy toàn bộ kịch bản của cả ba phần và cùng đồng tâm hiệp lực tạo ra kịch bản mới với những giá trị sâu sắc hơn. Sau kịch bản thô đầu tiên và mỗi ngày được chỉnh sửa trau chuốt lại một tí (đó cũng là một áp lực và khó khăn lớn cho các bạn làm đạo cụ vì ý tưởng thay đổi thường xuyên). Đến ngày thứ năm- ngày diễn ra cuộc thi, những gì các bạn nhìn thấy trên sân khấu chính kết quả cuối cùng sau những nỗ lực, cố gắng của cả một tập thể. 
Cùng cười tươi pose ảnh và củng cố tinh thần trước khi lên sân khấu.
Scoms:Khán giả và ban giám khảo có vẻ rất thích thú với màn ảo thuật biến bong bóng thành hoa hồng. Bạn có thể bật mí về màn ảo thuật này được không?
ĐTSV:Thực ra, nhiều bạn lầm tưởng đây là một màn ảo thuật, nhưng thú thực nó đơn giản hơn các bạn nghĩ rất nhiều. Ban đầu, ý tưởng làm nổ quả bóng đã có, nhưng mình và bạn Sản bất động không biết nên làm nổ nó như thế nào cho đẹp và bất ngờ. Sau khi thử dùng tay bóp nổ, dùng bút chích thì mình nảy ra ý tưởng là dùng chính gai của bông hồng để làm vỡ quả bóng. Và kết quả là đã rất thành công, mình giấu bông hồng trong tay và sau khi làm vỡ quả bóng xong thì nhanh chóng xoay bông hồng và tặng cho bạn nữ. Hiệu ứng từ những hạt kim tuyến cũng góp phần thành công cho màn “ảo thuật nghiệp dư” này.
Scoms:Trải qua 3 phần thi chính và một phần thi phụ, các bạn cảm thấy phần nào là gay go và gây khó khăn nhất? Lúc đó các bạn cảm thấy như thế nào khi đứng trên sân khấu và bên dưới là 3 vị giám khảo khó tính cùng hơn 2000 khán giả đang theo dõi?
ĐTSV: Đối với cả đội, vòng thi phụ là gay go, căng thẳng nhưng bên cạnh đó cũng nhiều điều thú vị nhất. Hơn 2000 bạn cổ động viên chính là áp lực lớn nhất của tụi mình và cũng chính là những người giúp chúng mình có được sự tự tin. Chính vì thế mà tụi mình hoàn thành tốt phần thi này và từ đó chiến thắng chung cuộc. Còn ba vị giám khảo thì luôn gần gũi và thân thiện, đặc biệt chị Hồng Ánh rất là dễ thương.
Scoms: Phần thi nào làm các bạn cảm thấy nuối tiếc nhất?
ĐTSV: Mình cảm thấy qua ba phần thi, cả đội đều thể hiện rất tốt và không có gì phải nuối tiếc. Chỉ tiếc một chút là phần thi tài năng mình trông mong được những điểm 10 của BGK nhưng cuối cùng đã không như mong muốn.
Scoms:Một phút cho mỗi lượt thi đối đáp ứng xử theo các bạn là có quá ít hay không?
ĐTSV: Mình thấy thời gian của phần thi “SV thông thái” như vậy là hợp lý, vì trong khoảng thời gian ngắn như vậy thì mới khai thác được hết tính sáng tạo, phản ứng nhanh và làm việc nhóm của các đội, qua đó dễ dàng hơn cho BGK trong việc phân định độ hài hước, thông thái qua các câu trả lời của từng đội. Và mình cũng rất vui khi toàn đội đã có sự thể hiện rất tốt ở phần thi này.
Cực vui nhộn trong phần thi SV thông thái.
Scoms: Trước lúc cuộc thi diễn ra không, các bạn có căng thẳng vì áp lực không?
ĐTSV:Thành tích của đội tuyển SV các năm trước rất cao, do đó nó cũng là một áp lực lớn cho đội tuyển hiện tại. Ban đầu đội phân tích rằng Đại học Tự nhiên sẽ là một đối thủ mạnh nhưng sau buổi sáng chạy thử chương trình thì đã xác định được đối thủ đáng gờm lại là trường Sư phạm kỹ thuật bởi các bạn có sự chuẩn bị rất tốt. Trước lúc lên sân khấu, nhìn những chiếc áo thể dục trường mình tràn ngập hết một bên khán đài cùng sự reo hò cỗ vũ nhiệt tình đã tiếp sức mạnh cho đội nhưng cũng không kém phần áp lực bởi nếu không thắng sẽ khiến cho rất nhiều người thất vọng. Bên cạnh đó là sự trông đợi, hy vọng mang vinh quang về cho trường từ các thầy cô, đặc biệt là thầy hiệu phó Trần Hoàng Ngân làm cho đội phải quyết tâm giành chiến thắng nhiều hơn nữa.
Scoms: Phần thi nào đem đến cho các bạn sự hài lòng nhất?
ĐTSV: Mỗi phần thi đều là tâm huyết của cả đội nên rất khó đem ra so sánh, bởi mỗi một phần thi đều có một nội dung riêng, kèm theo sự hấp dẫn riêng, có thể tất cả chưa hoàn hảo nhưng  mình cảm thấy thật tuyệt vời khi đã thể hiện hết tất cả những gì mình cố gắng và nhận được đánh giá tốt từ nhiều người không chỉ đơn thuần từ Ban giám khảo.
Scoms:Ở phần thi câu hỏi phụ, các bạn hội ý rất nhanh và có câu trả lời hóm hỉnh làm hài lòng ban giám khảo. Hãy cùng chia sẻ một tí về quá trình hội ý và thống nhất ý kiến chung của cả đội trong thời gian ngắn như vậy nhé!
ĐTSV: Ban đầu, các thành viên cùng nhau đưa các ý kiến của mình, sau đó thì đội trưởng thống nhất một ý tưởng hay nhất, rồi cả đội cùng góp ý về cách trình bày câu trả lời sao cho ấn tượng, hài hước nhất. Không quên tận dụng lợi thế về khả năng “sáng tác thơ và diễn kịch” của các thành viên trong đội mà chúng mình đã có câu trả lời rất hay nên chị Hồng Ánh dù có nhầm đội thì vẫn không thể quên câu trả lời được.
 
Những nụ cười hạnh phúc sau đêm thi đầy màu sắc.
Scoms: Sát cánh cùng đội tuyển SV của UEH là các cổ động viên cực kỳ nhiệt tình và “máu lửa”, nhân đây các bạn hãy gửi gắm vài lời đến các cổ động viên đáng yêu của chúng ta nhé!
ĐTSV: Hi vọng rằng ở vòng hai diễn ra vào ngày 02/05/2012 sắp tới đây, các CĐV vẫn sẽ mang nhiệt huyết của mình tới sân thi đấu để đội tuyển có một điểm dựa tinh thần tốt nhất khi được tiếp “lửa” từ mọi người. UEH là một tập thể lớn, và đội tuyển SV2012 của UEH cũng vậy. Nếu tự tin hãy cùng chung tay với đội để giành chiến thắng vinh quang về cho trường ĐH Kinh Tế TP. HCM. Tất cả sinh viên UEH là thành viên trong gia đình lớn, hãy sát cánh theo dõi và ủng hộ đội tuyển nhiều hơn nữa nhé các UEHers!!!
Scoms: Cám ơn các bạn. Scoms chúc đội tuyển SV UEH sẽ càng tiến xa hơn nữa và giành thắng lợi lớn ở vòng hai. Update: Vòng hai của SV2012 với chủ đề “Chiến tranh và hòa bình” gồm phần thi tài của ba trường: ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Ngoại Thương cơ sở 2 và ĐH Kinh tế TP. HCM sẽ diễn ra vào lúc 17h30 ngày 02/05/2012 tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (số 283 Lãnh Binh Thăng, P8, Q11, TP. HCM). Tất cả chúng ta sẽ luôn bên cạnh và ủng hộ tinh thần cho đội tuyển để UEH lại một lần nữa được tỏa sáng trên sân khấu SV 2012 nhé! 

Nguyệt Ánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *