[MHX-2013] Cùng xem lửa TDM “đốt cháy” mùa hè xanh như thế nào?

Bước vào mùa hè xanh với tư cách là đơn vị dẫn đầu hoạt động đoàn hội 2012, ngoài trái tim tình nguyện, xen lẫn trong lòng các chiến sĩ là một chút gì đó niềm tự hào khi là một thành viên của đội hình TDM.

Mở màn cho ngày ra quân của đội là chuyến đi đến chùa Từ Hạnh, quận Bình Tân. Mọi việc đã không suôn sẻ từ những phút đầu tiên, một trận mưa nhẹ trút xuống, mồ hôi lẫn với nước mưa thấm ướt chiếc áo xanh tình nguyện. Nhưng không vì thế mà giảm đi long nhiệt huyết trong chúng tôi. Trong một phút suy tư, tôi chợt nghĩ rồi bật cười một mình: “Bình thường gặp trời mưa là cúp học rồi, nhưng sao giờ lại năng nổ đến thế này?”. Có lẽ, để trả lời cho câu hỏi này thì chỉ cần hai chữ là đủ: Tình Nguyện.

Công dụng mới của chiếc áo chiến sỹ

Bước vào chùa, từ cái nhìn đầu tiên, chúng tôi đã thấy thương các em làm sao. Thương vì hoàn cảnh khó khăn của các em, vì nét mặt ngây thơ trong sáng và còn vì sự chào đón thân thuộc các bé đã dành cho chúng tôi nữa. Một điều lấy làm lạ là các em có vẻ rất hứng thú với thẻ chiến sĩ chúng tôi đeo trên cổ. Một em tíu tít cầm chiếc thẻ của tôi lên, đọc rõ ràng từng chữ cái ghi tên, rồi ngước mặt lên nhìn tôi cười lộ hàm răng sún trắng nõn trông rất dễ thương. Tôi vừa khẽ cười lại vừa vuốt đầu em. Chỉ một cử chỉ thế thôi, nhưng cũng đủ để chúng tôi như bị thôi miên vào niềm vui nhỏ từ những tâm hồn bé bỏng ấy

Chú tiểu và các chiến sỹ vui đùa trước ống kính

Gặp gỡ anh Hải- là người trực tiếp chăm sóc các em, anh cho biết: “Mình đã làm việc ở chùa 4 năm rồi, các em ở chùa hầu hết  là mồ côi cha mẹ, được nhặt về từ bệnh viện hay thậm chí ngay trước cổng chùa. Mấy em tuy có hơi nghịch ngợm nhưng đáng thương lắm. Khi nhắc tới cha, tới mẹ, em nào cũng rưng rưng nước mắt. Nên khi có mấy anh chị sinh viên tới tụi nó vui lắm, thích lắm.”

Chiến sỹ mùa hè xanh vui chơi cùng các em

Chơi với các chú tiểu, chúng tôi chợt nhận ra mình thật may mắn biết bao khi vẫn còn có cha mẹ. Chưa bao giờ thấy nhớ, thấy thương cha mẹ hơn lúc này…Một thuộc tính vốn có của yêu thương là sự cho đi. Chính vì thế, chúng tôi quá đỗi hạnh phúc khi là những “ thiên thần” mang trong mình sứ mệnh đem tình thương đến sưởi ấm cho những trái tim lạnh giá của các em. Bởi lẽ, nơi lạnh nhất Trái Đất không phải là Nam Cực mà là nơi không có tình thương.

Mong em luôn có những giấc ngủ bình yên thế này
Chú tiểu rất thích thú khi được các chiến sỹ chăm sóc

Một sự thật mà không ai phủ nhận được đó là trời Sài Gòn nóng, rất nóng. Cả buổi ai cũng làm việc vất vả, mồ hôi vã ra như tắm. Sau khi chơi với các “tiểu sư phụ”, các chiến sĩ chuyển qua phụ giúp những việc khác trong chùa. Lau nhà, lau bàn ghế và tượng phật, rồi khuân vác tủ, phụ giúp anh Hải xếp kinh lên kệ,… Áo chiến sĩ ban đầu là một màu xanh thẳm thì bây giờ ở phần lưng đã chuyển sang màu sẫm hơn rất nhiều. Ừ thì thân xác đã đuối nhưng tinh thần thì vẫn chưa, vừa làm mọi người vừa cười nói rôm rả, xua tan hết không khí mệt mỏi. Một lần nữa sức mạnh tình đồng đội lại được khẳng định. Chỉ cần sát cánh bên nhau thì mọi khó khăn gian khổ đều sẽ vượt qua.

Các chiến sỹ tham gia tụng kinh cùng các chú tiểu

Vào cuối buổi, có một đồng chí lạ đến, hỏi thăm để gặp đội trưởng của đội. Ai cũng thắc mắc: “Sao nhỏ này lạ quá ta, không đi tập huấn hay sao mà tui chưa thấy bao giờ”. Một lúc sau, hỏi ra mới biết đó là chị Thang Ngọc Thúy- Cụm trưởng Cụm 2 Mặt trận thành phố, xuống thăm các chiến sĩ tại địa bàn. Nhưng rồi chị Thúy đã dễ dàng bắt đầu buổi nói chuyện thật thân mật với chúng tôi. “Em tên gì?”, “Khóa bao nhiêu?”, “Có mệt không em?”,…  những câu hỏi quan tâm của chị làm cho chúng tôi cảm thấy thật ấm lòng.

Chị Thúy cụm trưởng cụm 2 đang thảo luận cùng các chiến sỹ (chị Thúy thứ 2 bên phải qua)

Có thể nói trận đầu tiên của đội đã thành công viên mãn, cùng chung tay vì một mùa hè thật ý nghĩa, Chúc cho Đội TDM cũng như cả chiến dịch sẽ giành được nhiều thắng lợi!

Tri Thức – chiến sỹ thông tin mặt trận thành phố
www.uehenter.com
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *