Cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trong đêm chung kết CPA Tiềm năng

CPA Tiềm năng là cuộc thi học thuật uy tín và quy mô cấp thành được CLB A2C tổ chức thường niên. Năm nay cuộc thi mở ra đã thu hút gần 4000 lượt thí sinh tham gia từ các trường đại học trên thành phố và trường đại học Cần Thơ.

Trải qua 3 vòng thi đầy kịch tính và căng thẳng, tại hội trường B322 ngày 2/11/2013 vừa qua đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi CPA Tiềm năng –nơi tranh tài đầy hấp dẫn của 6 thí sinh xuất sắc nhất năm nay.

Chưa đầy 6h, hội trường B322 đã chật kín khán giả đến tham dự chương trình cũng như  ủng hộ cho 6 thí sinh xuất sắc nhất đến từ trường Đại học Kinh tế tp HCM, trường Đại học Ngân hàng và Đại học Ngoại thương cơ sở II.

Đêm thi hứa hẹn sẽ diễn ra một cuộc đua thú vị có một không hai của 6 thí sinh nhằm tìm kiếm ngôi vị quán quân và giành được suất thực tập tại KPMG-một trong những công ty kiểm toán hàng đầu Việt Nam.

Nào chúng ta hãy cùng điểm lại những sự kiện nổi bật đã diễn ra trong suốt đêm chung kết nhé.

Khách mời đại diện các nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình

Ban giám khảo hùng hậu của cuộc thi: Mr Nguyễn Trung Hiếu từ KPMG Vietnam, Cô Võ Thị Thu Vân từ Pepsico Vietnam, Cô Nguyễn Thị Ngọc Bích, Cô Phan Thị Ngọc Bích, Thầy Trịnh Hiệp Thiện, Thầy Nguyễn Hiền Phi.

Vòng 1 mang tên Tích lũy. Mỗi bạn sẽ trả lời một bộ câu hỏi do BTC đưa ra, điểm tối đa của vòng thi này là 130.

Qua vòng thi này, tạm thời dẫn đầu là hai bạn Thanh Tuấn và Tường Huy với 90 điểm.

Vòng 2: Khám phá. Có 6 mảnh ghép, mỗi mảnh ghép chứa đựng một câu hỏi tương ứng với 6 thí sinh, đằng sau 6 mảnh ghép là hình nền với chủ đề tài chính, kế toán. Tổng kết vòng 1 và vòng 2, bạn Thanh Tuấn đang dẫn đầu với 160 điểm, sau đó là bạn Hương Trang-cô gái duy nhất vòng chung kết CPA Tiềm năng- với 95 điểm. Theo sát nút Trang là hai bạn Tường Huy và Vĩnh Nguyên với 90 điểm. Như vậy, để tiếp tục vòng 3, BTC sẽ phải loại một trong hai bạn có đồng số điểm 90. Lúc này không khí hội trường trở nên hồi hộp hơn vì hai thí sinh đều ngang tài ngang sức với nhau. Tuy nhiên chỉ có một bạn được chọn vào vòng trong mà thôi.

Câu hỏi phụ được đưa ra, thí sinh giành quyền trả lời bằng cách ấn chuông, vòng thi kết thúc khi có một thí sinh hơn điểm bạn còn lại. Rất nhanh nhẹn, khi hết hiệu lệnh của MC, bạn Vĩnh Nguyên đã giành quyền trả lời cho mình. Với câu trả lời chính xác, hợp lí, Nguyên đã giành tấm vé chính thức bước vào vòng 3 của cuộc thi.

Vòng 3 là vòng thi cuối cùng với phần trình bày về cách giải quyết vấn đề bằng tiếng Anh. Mỗi bạn đã chuẩn bị sẵn cho mình bài thuyết trình và rất tự tin khi thể hiện phần thi của mình với BGK.

Phần thi của thí sinh Vĩnh Nguyên-ĐH Ngoại thương

Phần thi của thí sinh Hương Trang-ĐH Kinh tế tp HCM

Phần thi của thí sinh Thanh Tuấn-ĐH Kinh tế tp HCM

Sở hữu vốn tiếng Anh vững và cách trình bày logic, Vĩnh Nguyên đã xuất sắc thuyết phục được BGK trao giải nhất của cuộc thi cho mình-một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của chàng trai đến từ Đại học Ngoại thương cơ sở II.

Vòng 4 là vòng thi phụ dành cho một bạn thí sinh may mắn được bốc thăm. Bộ câu hỏi gồm 9 ô 3×3, mỗi câu trả lời đúng nhận được 500 000 đồng. Trả lời đúng 3 ô hàng dọc, hàng ngang hoặc hàng chéo sẽ nhận được 5.000.000 đồng từ BTC. Và lần này, may mắn đã mỉm cười với Vĩnh Nguyên khi tên của anh chàng này được xướng lên.

Ca sĩ khách mời Khởi My

Kết quả chung cuộc

Giải nhất: bạn Vĩnh Nguyên.

Giải nhì: bạn Hương Trang.

Giải ba: bạn Thanh Tuấn.

Giải KK: ba bạn thí sinh Tường Huy, Tấn Trung và Quang Huy.

Từ trái sang các bạn Tường Huy, Quang Huy và Tấn Trung đạt giải KK

Từ trái sang là bạn Thanh Tuấn (giải ba), Vĩnh Nguyên (giải nhất), Hương Trang (giải nhì)

Hẹn gặp lại các bạn tại cuộc thi CPA Tiềm năng lần thứ 13 vào năm sau nhé!

Chic Ken Bj
www.uehenter.com
S Communications

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *