[Cuộc thi Dynamic] Giao lưu “Sinh viên vì cộng đồng” dành cho 2 trường Kinh Tế và Ngoại Thương

Sáng ngày 24/9, chương trình Khởi động Dynamic lần thứ II với nội dung “Sinh viên vì cộng đồng” được diễn ra tại khán phòng A116 trường Đại học Kinh tế Tp Hồ Chí Minh. Với sự có mặt của các khách mời và hơn 800 sinh viên tham dự, chương trình đã thành công khi để lại trong mỗi sinh viên ý nghĩa về trách nhiệm cộng đồng.
Có mặt tại chương trình có Bà Nguyễn Thị Như Thu (Nhà báo, đạo diễn ưu tú), Bà Tôn Nữ Thị Ninh (Nguyên đại sứ Việt Nam tại Liên minh Châu Âu và Vương Quốc Bỉ), Ông Phạm Phú Ngọc Trai (Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty Tư vấn Kinh doanh Hội nhập toàn cầu) và thầy Trần Hoàng Ngân (Đại biểu Quốc Hội, Phó Hiệu trưởng nhà trường).
DSCN6752

Thầy Trần Hoàng Ngân (Đại biểu Quốc hội, Phó hiệu trưởng nhà trường) đọc khai mạc chương trình.

Với lịch sử 16 năm hoạt động, cuộc thi Dynamic như một sân chơi trí tuệ dành cho sinh viên cả nước có cơ hội trải nghiệm và cọ xát trong môi trường kinh doanh thực tế. Năm nay, để chuẩn bị cho chương trình diễn ra vào tháng 3/2013, các hoạt động của chương trình mà khởi đầu là “Sinh viên vì cộng đồng” được thực hiện với ý nghĩa hỗ trợ tài chính cho sinh viên tiềm năng trong nghiên cứu khoa học để đóng góp cho xã hội.

DSCN6758
Các khách mời trao đổi xoay quanh chủ đề “Sinh viên vì cộng đồng”

Để hiểu rõ hơn khái niệm “Sinh viên vì cộng đồng”, các khách mời cùng nhau thảo luận những vấn đề chính yếu để sinh viên có trách nhiệm hơn với xã hội. Theo ông Phạm Phủ Ngọc Trai trao đổi, các yếu tố để thể hiện doanh nghiệp có trách nhiệm cộng đồng bao gồm doanh nghiệp làm ăn hiệu quả, tuân thủ luật pháp, trách nhiệm đạo đức và thực hiện các hoạt động xã hội. Ông cũng quan niệm rằng: “Không thể là một giám đốc giỏi khi chúng ta là một công dân tồi.”

DSCN6761
Sinh viên ghi chép những bài học kinh nghiệm từ khách mời.

Qua buổi trao đổi sôi nổi của các vị khách mời, và những câu hỏi giao lưu trả lời thú vị của các bạn sinh viên đến từ hai trường Kinh tế Và Ngoại Thương, chương trình phần nào đã tạo dựng hình ảnh đẹp về một sinh viên cống hiến cho cộng đồng bằng chính sức trẻ và chất xám của mình.

Duy Lâm
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *