Cuộc Thi “Hành Trình Lịch Sử” Lần VI

Công cuộc chinh phục đỉnh cao tri thức, tìm về với cội nguồn lịch sử do Đoàn Khoa Lý luận chính trị tổ chức mang tên “Hành trình lịch sử” sắp bước vào mùa thứ VI với nhiều đổi mới hấp dẫn cả về nội dung lẫn cách thức thực hiện.

Cách cửa mầu nhiệm mang tên “Hành trình lịch sử” sẽ dẫn lối, đưa đường mang sinh viên UEH năng động trở về với những trận chiến hào hùng,oanh liệt; về với những vị vua, vị tướng tài ba; về với những mảnh đất anh hùng đầy những truyền thống tự hào; về với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, với Đảng Cộng sản Việt Nam và về với tất cả những gì đã làm nên trang sử hào hùng ấy.

1

Với mục đích đem đến cho các bạn sinh viên UEH, đặc biệt là các bạn sinh viên K40 sắp bước vào học môn Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam một sân chơi bổ ích, lành mạnh, được sống lại những tháng năm hào hùng, cuộc thi Hành trình lịch sử lần VI đã có những đổi mới. Cụ thể, cuộc thi được chia thành 3 vòng:

Vòng 1: Thi trực tuyến tại hanhtrinhlichsu.com từ 21/08/2015 đến 22/08/2015 với 30 câu hỏi trắc nghiệm01 câu hỏi tự luận bao gồm các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực lịch sử Việt Nam, lịch sử Đoàn Thanh niên, Đoàn trường, Đường lối chủ trương của Đảng, nội dung Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2012), tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các di tích lịch sử, các bảo tàng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, những vấn đề và sự kiện thời sự của đất nước Việt Nam hiện nay…

     150 thí sinh cao điểm nhất và có thời gian làm bài nhanh nhất sẽ được chọn vào thi vòng 2. Danh sách 150 thí sinh được vào vòng 2 sẽ được công bố trên trang http://www.hanhtrinhlichsu.com vào ngày 26/08/2015 và10 thí sinh xuất sắc nhất vòng 1 sẽ nhận được phần thưởng là 100.000 đồng/ sinh viên.

 Vòng 2: Hồi ức lịch sử

Thời gian: 18h30 ngày 29/08/2015.

          Địa điểm: Hội trường B322.

          Nội dung

150 thí sinh được chọn vào vòng 2 sẽ cùng nhau tranh tài ở 3 chặng:

  • Chặng 1: “Chuông vàng tri thức

   150 thí sinh sẽ cùng nhau tranh tài ở các câu hỏi thuộc các lĩnh vực như ở vòng 1 để chọn ra 25 thí sinh có số điểm cao nhất vào vòng 3, 25 thí sinh này sẽ tiếp tục thi đấu cho tới khi trên sàn đấu còn tối đa 10 thí sinh. Các thí sinh này sẽ bước tiếp vào chặng 2 của vòng này. Hình thức của chặng 1 giống như cuộc thi “Rung chuông vàng”. Các thí sinh sau khi nghe câu hỏi sẽ viết đáp án của mình vào bảng. Khi hết giờ các thí sinh sẽ giơ bảng lên để Ban Tổ chức kiểm tra. Nếu trả lời đúng, thí sinh sẽ tiếp tục cuộc chơi. Nếu trả lời sai, thí sinh sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

  • Chặng 2: “Đấu trường lịch sử

    Ở chặng này, các thí sinh sẽ vẫn trả lời câu hỏi bằng cách viết vào bảng và giơ lên. Tuy nhiên câu hỏi trong chặng này sẽ theo hình thức liệt kê. Tức là câu hỏi với nhiều đáp án. Các thí sinh sẽ có 01 phút để viết tất cả các đáp án ra ở mỗi câu. Thí sinh nào có số lượng đáp án ít nhất sẽ là thí sinh phải rời cuộc chơi. Sau 3 – 5 câu hỏi liệt kê, trong trường hợp có nhiều hơn 2 TS có cùng số lượng đáp án, Ban tổ chức sẽ đưa ra câu hỏi phụ để chọn ra 2 thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào chặng 3 của vòng 2.

  • Chặng 3: “Đối mặt

   2 thí sinh xuất sắc nhất chặng 2 sẽ đối đầu với nhau qua 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi sẽ có một chủ đề, với 4 gợi ý theo mức độ khó giảm dần. Thí sinh nào trả lời đúng đáp án câu hỏi sẽ là người chiến thắng. Thí sinh nào có tín hiệu trước sẽ trả lời trước. Nếu thí sinh trả lời sai, thí sinh còn lại sẽ nghe hết toàn bộ các gợi ý còn lại và đưa ra câu trả lời.

Thí sinh nào chiến thắng 3/5 câu sẽ là người chiến thắng chung cuộc vòng 2. Thí sinh còn lại đạt giải II vòng 2.

Trong trường hợp sau 5 câu hỏi, 2 thí sinh bằng điểm nhau, Ban Tổ chức sẽ đưa ra thêm các câu hỏi phụ, thí sinh nào giành chiến thắng đầu tiên trong loạt câu hỏi này sẽ là người chiến thắng.

Vòng 3 (Chung kết):“Hành trình khám phá”

25 thí sinh xuất sắc nhất được chọn từ chặng 1 của vòng 2 sẽ được bốc thăm chia làm 5 đội (mỗi đội 5 thành viên).

Thời gian bắt đầu: 7h30 ngày 13/09/2015.

  Điểm đến: Dinh Độc Lập.

  Cách thức

Vòng 3 gồm 3 chặng:

Chặng 1

Các đội chơi sẽ tự đặt tên và slogan cho đội của mình và chọn ra một đội trưởng. Ở chặng này, Ban Tổ chức sẽ đưa ra 5 câu hỏi trắc nghiệm, với mỗi câu hỏi, đội chơi sẽ cử ra 1 thành viên để trả lời. Mỗi câu sẽ có 30 giây để suy nghĩ và trả lời, trả lời đúng được 50 điểm, sai không bị trừ điểm. Mỗi đội chơi sẽ có 1 ngôi sao hi vọng. Đội chơi có quyền đặt ngôi sao ở bất kỳ câu hỏi nào. Nếu trả lời đúng được 100 điểm, nếu trả lời sai trừ đi 50 điểm.

Chặng 2

Sau khi kết thúc chặng 1, các đội sẽ được Ban Tổ chức phát cho 1 mật thư. Nhiệm vụ của các đội là sẽ giải mật thư và tìm đếm những địa điểm mà mật thư đề cập đến. Nếu đến đúng trạm, đội chơi được cộng 20 điểm, nếu nhầm trạm đội chơi bị trừ đi 20 điểm. Ở mỗi trạm, Ban Tổ chức sẽ đưa ra những thử thách với nhiều hình thức khác nhau (câu hỏi kiến thức, trò chơi vận động,…). Mỗi trạm sẽ tương ứng với 150 điểm. Đội nào vượt qua tất cả các trạm đầu tiên sẽ được cộng 50 điểm, thứ hai sẽ được cộng 40 điểm, thứ ba được cộng 30 điểm, về thứ tư được cộng 20 điểm và về cuối cùng sẽ được cộng 10 điểm.

Chặng 3

Ở chặng này sẽ có 3 loại câu hỏi 50 điểm, 100 điểm, 150 điểm dưới dạng trắc nghiệm, tự luận, câu hỏi video,… Mỗi đội chơi sẽ có 1 lượt lựa chọn với 3 câu hỏi. Mỗi câu hỏi sẽ có thời gian trả lời tương ứng là 10, 20 và 30 giây. Đội chơi trả lời đúng sẽ dành được điểm của câu hỏi. Đội chơi trả lời sai, các đội còn lại sẽ giơ tay để giành quyền trả lời. Đội chơi trả lời đúng sẽ dành được điểm của câu hỏi từ đội đó. Trả lời sai sẽ bị trừ đi một nửa số điểm của câu hỏi.

Tổng kết lại sau 3 chặng, đội chơi nào có số điểm cao nhất sẽ là đội về nhất.

Không chỉ dừng lại ở giải thưởng và giấy chứng nhận của cuộc thi, khi tham gia cùng chúng tôi các bạn còn có cơ hội nhận được những suất học bổng toàn phần và voucher đến từ trung tâm anh ngữ Balo English. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên tới trên 13 triệu đồng và rất nhiều những phần quà có giá trị khác.

Chương trình sẽ bắt đầu bán vé từ ngày 7/8 đến hết ngày 21/8. Còn chần chừ gì nữa mà không tham gia cuộc thi và rinh về những giải thưởng giá trị nào.

Liên hệ quầy bán vé tại sảnh cơ sở B hoặc Huỳnh Bảo Anh 0948 404 691 để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi.

Hành trình lịch sử – Thử thách bản thân – Kiến thức tích dần – Nhận nhiều phần thưởng!

S Communications
www.UEHenter.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *