Cuộc Thi ROOKIE – MARKETING

Những năm gần đầy, cụm từ “Cách mạng 4.0” đã trở nên rất quen thuộc với chúng ta bởi lẽ được nhắc đến khá nhiều trên báo đài, tivi. Và việc áp dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh và quản lí là điều tất yếu, liên quan mật thiết đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Nhằm mở ra mở ra cho sinh viên cơ hội thực hành thương mại điện tử một cách hiệu quả nhất, đáp ứng nhu cầu và xu hướng thời đại Cuộc thi “Rookie – Marketing of the Year 2018” đã trở lại với với chủ đề “START-UP INCUBATION 4.0”. Đây là một sân chơi thực tế và chuyên nghiệp dành cho sinh viên, những “chủ doanh nghiệp” tương lai, giúp sinh viên đang còn học trên ghế nhà trường tiếp cận sớm với môi trường kinh doanh thực tế, kết nối với các doanh nghiệp.

  1. Nội dung cuộc thi:

Kiến thức cơ bản sinh viên cần nắm về Marketing Mix (4Ps) gồm 04 yếu tố: Sản phẩm (Product), Giá (Price), Kênh phân phối (Place) và Các hoạt động xúc tiến (Promotions). Trong đó:

+ Sản phẩm (Product): sẽ do nhà tài trợ cung cấp, gồm các sản phẩm Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao, đúng quy định, quy cách của Hội Chất lượng Tp.Hồ Chí Minh và đạt chuẩn An toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ y tế.

+ Giá (Price): Giá bán các sản phẩm trong cuộc thi căn cứ theo giá “Bình ổn thị trường” đã được Sở Công Thương Tp.Hồ Chí Minh phê duyệt.

+ Kênh Phân Phối (Place): Mỗi đội thi tự tạo một thương hiệu và sử dụng thương hiệu này để đăng kí tài khoản trên trang website được cung cấp bởi ban tổ chức để thực hiện các hoạt động Thương mại điện tử. Hoạt động hậu cần, giao nhận hàng hóa sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ vận chuyển thông qua một đối tác vận chuyển riêng của cuộc thi.

+ Các hoạt động tiếp thị (Promotions): Mỗi nhóm sẽ được sử dụng một khoản ngân sách bằng 15% doanh thu bán hàng để thực hiện các hoạt động tiếp thị do nhóm triển khai. (Nếu nhóm không sử dụng thì có thể tính thành tiền thưởng cho nhóm). Ngân sách được tính từ doanh số thực đạt của mỗi nhóm (nhận lại sau khi kết thúc vòng 2)

  1. Thời gian, đối tượng, hình thức:

– Thời gian: Từ tháng 7/2018 đến tháng 9/2018.

– Đối tượng: Sinh viên đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Cần Thơ.

– Hình thức đăng ký + Online: thí sinh ghi danh qua link đăng ký online và fanpage cuộc thi.

–  Số lượng dự kiến: 900 sinh viên (300 đội thi).

  1.  Thể lệ cuộc thi:

Cuộc thi Rookie Marketing 2018 “START-UP INCUBATION 4.0” được chia làm 03 vòng.

Ngày 30/06/2018: Họp báo khởi động chương trình

– Địa điểm: Trường Đại học Khoa học – Xã hội & Nhân văn Tp.Hồ Chí Minh.

– Thời gian: 9h00 – 11h00

– Đối tượng tham dự: Đại diện các trường ( Trưởng, Phó khoa Marketing, QTKD, Trung tâm quan hệ doanh nghiệp, trung tâm hỗ trợ học sinh – sinh viên, các CLB khởi nghiệp,… của các trường) và các thí sinh đã thi Rookie marketing mùa 1

– Nội dung làm việc: Phổ biến thể lệ và kế hoạch triển khai đến BTC của các trường đăng ký tham gia, Q & A. Đề nghị ký kết hợp tác giữa các trường và ban tổ chức.

Ngày 30/06/2018 đến 20/07/2018: Tiếp nhận thí sinh đăng ký thi Rookie Marketing 2018

– Tiếp nhận đăng ký Online qua website:www.rookiemarketing.com.vn Nội dung: Brand name khởi nghiệp (dùng trong cuộc thi và dùng để khởi nghiệp sau cuộc thi), tên trường đang theo học, họ tên thành viên nhóm (03 người); ngày tháng năm sinh, trường đang học.

– Truyền thông đăng ký online tại các trường trọng điểm.

– Truyền thông offline qua các Diễn đàn, Câu lạc bộ khởi nghiệp.

– Đội truyền thông Rookie offline sẽ xuất hiện tại các lớp học quản trị, marketing để truyền thông cho cuộc thi (từ 30/06/2018 đến 30/07/2018).

– Ngày 21/07/2018 đến 30/07/2018: Tổ chức buổi Kick-start cho tất cả thí sinh tham gia cuộc thi, training, coaching, mentoring  tại Trường Đại học Công Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (sẽ livestream trên Fanpage Facebook của cuộc thi cho các bạn thí sinh ở xa).

Vòng 2: Online Marketing & Sale (Từ 01/08/2018 đến 31/08/2018)

– Mở hệ thống tiếp nhận đơn hàng tính điểm trên website.

Website:www.Rookiemarketing.com.vn để tiếp nhận đơn hàng từ thí sinh.

– Đánh giá định lượng bằng thành tích kinh doanh thực tế. Tiêu chuẩn: 50 đội có điểm số cao nhất (tối thiểu 20.000 điểm) sẽ được vào chung kết.

*1 điểm = 1,000 vnd (doanh thu thực tế – trước VAT).

– Mỗi nhóm có 30 ngày để triển khai quảng cáo và bán hàng online. Tận dụng tất cả các công cụ marketing online mà mình biết để đạt điểm tối thiểu vào chung kết.

– Khi có đơn hàng online, thí sinh gửi về Vinacacao xử lý đơn hàng và giao hàng. Điểm số sẽ được tính trên doanh số thực tế.

– Bảng giá sẽ được Vinacacao niêm yết và cung cấp cho thí sinh. Giá bán phải là giá Vinacacao niêm yết, thí sinh không được tự ý điều chỉnh giá bán.

 

Cơ cấu điểm Số điểm Vòng chung kết
Điểm sàn vào vòng chung kết >20 Top 50 đội tham gia vòng 1: “Đấu loại trực tiếp”
Điểm đặc cách >50 Đặc cách vào phần 2: “Thể hiện bản thân”, không tham gia vòng loại trực tiếp
Điểm đặc cách >90 Tuyển thẳng đi Hàn Quốc, phỏng vấn chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp 4.0 (Ban giám khảo”

 

Lưu ý: Tổng giải thưởng đi Hàn quốc không vượt quá 30 suất, tương đương 10 đội (các giải thưởng khác vẫn giữ nguyên).

Vòng 3: Chung Kết: (Ngày 15/09/2018)

– Địa điểm dự kiến: Trường Đại Học Công Nghệ Tp.HCM (HUTECH).

– Số lượng đội thi vòng chung kết: 50 đội đạt trên 20,000 điểm (lấy từ cao xuống thấp, trong trường hợp các đội đồng điểm thì căn cứ chỉ số phụ là số lượng đơn hàng thực đạt).

Phần 1: Loại trực tiếp:

– Hai đội bốc thăm chọn chủ đề và tranh luận trực tiếp (mỗi cặp 5 phút).

– Hình thức chấm điểm: Ban Giám Khảo gồm 7 chuyên gia chấm theo hình thức: Yes/No Đội nhận nhiều Yes hơn sẽ đi tiếp vào phần 2.

Phần 2: Thể hiện bản thân.

– 25 đội bốc thăm chủ đề và trình bày trong 3 phút.

– Hình thức chấm điểm: Thang điểm A,B,C; đội có điểm A nhiều hơn giành chiến thắng.

Ban Giám Khảo gồm 07 Chuyên gia (điểm nhân hệ số 2) và khách mời (điểm nhân hệ số 1).

Lưu ý: đồng điểm A, thì hệ số phụ là điểm B, đồng điểm B thì tính điểm số của chuyên gia.

  1. Cơ cấu giải thưởng:


Giải Số lượng đội Giải thưởng
1st Top Rookie 3 Certificate + 5,000,000 vnđ + 1 chuyến du khảo 5 ngày tại Hàn Quốc
2nd Top Rookie 3 Certificate + 3,000,000 vnđ + 1 chuyến du khảo 5 ngày tại Hàn Quốc
3rd Top Rookie 3 Certificate + 1,000,000 vnđ + 1 chuyến du khảo 5 ngày tại Hàn Quốc
Giải đặc cách Tương đương 1st Top Rookie, số lượng ưu tiên trước Top Rookie
Runners-up 15 Certificate + 3,000,000 vnđ bằng hiện vật (hàng hóa)
Hopefuls 15 Certifilcate + 1,000,000 vnđ bằng hiện vật (hàng hóa)


*Lưu ý:

Cơ cấu giải thưởng trên chỉ áp dụng trong trường hợp số lượng đội vào chung kết là 50 đội. Trong trường hợp không đạt số lượng trên, cơ cấu giải thưởng sẽ được điều chỉnh theo tỷ lệ số lượng đội vào chung kết nhưng không ít hơn 3 đội đi Hàn quốc.

– Chỉ áp dụng cho những đội đạt giải cuộc thi.

– Giải thưởng trao tặng theo nhóm.

– Giải thưởng không quy ra tiền mặt.

  1. Các đơn vị phối hợp tổ chức:

– Đơn vị tài trợ: Công ty Cổ phần Ca Cao Việt Nam (Vinacacao)

– Đơn vị tổ chức: Ajou University (Hàn Quốc); Công ty Cổ phần Ca Cao Việt Nam (Vinacacao); Khoa Quản trị kinh doanh, Trường đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (Hutech), Hội chất lượng Thành phố Hồ Chí Minh (VQAH).

– Đơn vị hỗ trợ: Hội doanh nhân Ngôi sao Việt; FBNC Việt Nam; Trường đại học Kinh tế – Luật Thành phố Hồ Chí Minh (UEL); Trường đại học Công nghiệp thực phẩm (Hufi); Trường đại học Thủ Dầu Một; Trường đại học Cần Thơ và các trường Đại học, Cao đẳng khác trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Cần Thơ.

– Thông tin liên hệ:

Mr. Duy Liên / 0907763632 / [email protected]

Ms. Mai Thanh / 0904747529 / [email protected]

Ms. Ngọc Tuyết/ 0984580548 / [email protected]

Mint
S Communications
UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *