Cuộc Thi Viết Của Báo Sinh Viên Việt Nam “Người Học Trò Trong Trí Nhớ”

Có những người cả đời gắn bó với nghề dạy học. Có người chỉ đến với nghề trong một thời gian ngắn. Có người chỉ làm gia sư trong thời sinh viên để kiếm thêm thu nhập. Có người làm công việc gõ đầu trẻ khi tham gia hoạt động tình nguyện. … Điểm chung là họ đều có học trò, trong đó có những học trò mà họ không thể nào quên.

Kể lại về những người học trò trong trí nhớ vừa là để gợi lại những kỷ niệm đẹp làm tăng thêm cảm hứng nghề nghiệp của một nghề cao quý, vừa là để chia sẻ kinh nghiệm cho đồng nghiệp, nhất là những học sinh, sinh viên đã đang và sẽ chọn cho mình nghề “trồng người”.

Cuộc thi viết “Người học trò trong trí” nhớ do báo Sinh Viên Việt Nam, Vụ Công tác Học sinh Sinh viên – Bộ GD & ĐT và Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam phối hợp tổ chức. Hệ thống trường Vinschool là đơn vị đồng hành của cuộc thi. Đối tượng tham gia cuộc thi là mọi công dân Việt Nam; người nước ngoài tại Việt Nam. Nội dung của cuộc thi là viết về người học trò là người Việt Nam với sự việc, câu chuyện… có thật đã để lại cho tác giả những ấn tượng sâu sắc, có thể làm nguồn cảm hứng cho những người đã đang và sẽ gắn bó với sự nghiệp “trồng người”. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài thi.

Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Có những người cả đời gắn bó với nghề dạy học. Có người chỉ đến với nghề trong một thời gian ngắn. Có người chỉ làm gia sư trong thời sinh viên để kiếm thêm thu nhập. Có người làm công việc gõ đầu trẻ khi tham gia hoạt động tình nguyện … Điểm chung là họ đều có học trò, trong đó có những học trò mà họ không thể nào quên. Kể lại về những người học trò trong trí nhớ vừa là để gợi lại những kỷ niệm đẹp làm tăng thêm cảm hứng nghề nghiệp của một nghề cao quý, vừa là để chia sẻ kinh nghiệm cho đồng nghiệp, nhất là những học sinh, sinh viên đã đang và sẽ chọn cho mình nghề “trồng người”.

• Thời gian nhận bài từ 13/10/2014 đến hết ngày 30/9/2015.

• Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trên các ấn phẩm của báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò và các phương tiện thông tin đại chúng khác.

• Lễ trao giải được tổ chức vào đầu tháng 11 năm 2015. Ban Tổ chức sẽ gửi thư mời trực tiếp đến các thí sinh đoạt giải.

Cuộc thi có 01 giải Nhất (gồm 10 triệu tiền mặt và một phần quà trị giá 10 triệu đồng), 02 giải Nhì (mỗi giải gồm 5 triệu đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 5 triệu đồng), 03 giải Ba (mỗi giải gồm 3 triệu đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 3 triệu đồng), 05 giải Khuyến khích (mỗi giải gồm 2 triệu đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 2 triệu đồng).

Bài thi xin mời gửi về: nguoihoctr[email protected] hoặc qua đường bưu điện: Cuộc thi “Người học trò trong trí nhớ”, Báo Sinh Viên Việt Nam, Ô D29 Trần Thái Tông, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chi tiết về cuộc thi được đăng tại đây

 

Theo hoahoctro.vn
S Communications
www.UEHenter.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *