Cuộc Thi Viết Lách “Tháng Năm Rực Rỡ”: Cùng Nhau Chia Sẻ Kí Ức Của Thanh Xuân

Bạn mệt mỏi với những bộn bề của công việc hay áp lực học tập? Bạn muốn sống lại những khoảnh khắc thanh xuân tươi trẻ? Hãy thử một lần gạt bỏ công việc, cầm bút lên và viết nên câu chuyện thanh xuân của riêng mình, gửi về cuộc thi “Tháng Năm Rực Rỡ” để cùng nhau chia sẻ những cảm xúc thanh xuân tuyệt vời ấy.

“Có ai đó đã nói: “Có chạy nhanh đến mấy cũng không bắt được chuyến tàu mang tên Tuổi Thanh Xuân”. Tôi ngồi bên hàng ghế ga tàu giữa dòng người vội vã, cảm giác mình thật lạc lõng. Tôi vừa bước xuống chuyến tàu Thanh xuân, đến một vùng đất mới, mọi thứ còn quá xa lạ. Con tàu Thanh xuân ngộ lắm nha! Nó là chuyến tàu một chiều, không có vé khứ hồi, nhiều khi muốn ích kỉ thêm một Thanh xuân nữa nhưng cũng chẳng biết phải làm sao?”

Đừng lo lắng, nếu như chúng ta không đuổi theo kịp, thì tại sao không bắt một chuyến tàu khác để chạy theo chuyến tàu mình vừa đặt chân xuống. Và cuộc thi “Tháng Năm Rực Rỡ” sẽ cho bạn một vé đi tiếp chuyến tàu ấy, để một lần nữa sống lại với những hồi ức năm nào, vẫn là những cô cậu học trò tinh nghịch và đầy đáng yêu với những tình yêu thật đẹp.

Hòa cùng với trào lưu “Tháng Năm Rực Rỡ”, và nhằm tạo ra một sân chơi giúp phát triển kỉ năng và ôn lại thời tuổi trẻ, Girly tổ chức cuộc thi viết “Tháng năm rực rỡ” để có thể cùng bạn ôn lại thời tuổi trẻ của mình với nhiều ước mơ và hoài bão. Đó là những khoảnh khắc vội vàng, những cảm xúc mong manh, những tình cảm tuổi học trò nhiều mơ mộng…

Girly.vn là một trang thông tin nhằm kết nối những người yêu viết lách, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, những bài viết hay, văn phông tốt, cuốn sách hay… Cuộc thi viết “ Tháng Năm Rực Rỡ” nhằm hướng đến các bạn độc giả của Girly là công dân Việt Nam, không giới hạn độ tuổi và quốc gia đều có thể tham gia và kể cho Girly nghe những câu chuyện thanh xuân tuyệt vời ấy.

Với chủ đề “Tháng Năm Rực Rỡ” các bạn có thể sáng tạo trên các thể loại văn xuôi, truyện ngắn, tạp văn, thơ, nhật ký – có kèm ảnh. Các bài dự thi gửi về email: [email protected], hạn chót nộp bài dự thi là ngày 30/06/2018. Bài dự thi sẽ được chọn và đăng trên page. Một bài hợp lệ có độ dài tối đa 2000 từ, bài dự thi có gắn Tag Tháng năm rực rỡ, đảm bảo tính chính xác về mặt ngữ pháp và chính tả, nếu có hình ảnh và clip phải rõ nét, truyền tải được thông điệp và cảm xúc. Với các giải thưởng vô cùng hấp dẫn: 1 giải nhất 2 triệu đồng cùng với phần quà lưu niệm từ Girly, và 3 giải phụ mỗi giải 500 ngàn đồng cùng phần quà đến từ Girly.

Về nội dung, phải là tác phẩm độc quyền, mang tính sáng tạo và chưa tham dự hay nhận giải tại một cuộc thi nào khác trước đây. Bạn có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi trong suốt thời gian của cuộc thi nhưng chỉ được nhận tối đa một giải thưởng. Nội dung tác phẩm phải phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, không có yếu tố bạo lực, khiêu dâm, đồi trụy; đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật hiện hành về báo chí, truyền thông, văn hóa, mỹ thuật, nhiếp ảnh…

Thanh xuân của chúng ta có vô vàn những cảm xúc và những kỉ niệm khác nhau, và bây giờ nó chỉ còn là những hồi ức, những kỉ vật nằm gọn trong quyển album, trang nhật ký, hay góc bàn học… Hãy lại một lần nữa làm cho những vật vô tri ấy sống lại, cùng ta ôn lại chuyện xưa, cùng khóc và cùng cười.

Càng lớn, mình càng có ít cơ hội thể hiện cảm xúc, đây là dịp để bạn chia sẻ những tình cảm trong sáng hay những điều bâng khuâng chưa được giải bài. “Tháng Năm Rực Rỡ” sẽ là cầu nối cho bạn tìm về với tuổi trẻ, tìm về với những khoảng trời bình yên. Thanh xuân là của bạn, muốn viết nên thanh xuân hay không chỉ có bạn mới có thể trả lời được. “Tháng Năm Rực Rỡ” chờ đón những dấu chân tìm về với thanh xuân của bạn.

Hạnh Duyên
S Communications
UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *