Đại Học Kinh Tế TP.HCM Tổ Chức Hội Nghị Tổng Kết Tháng Thanh Niên Năm 2017

Trưa ngày 20/4/2017, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Kinh tế Tp.HCM đã tổ chức Hội nghị Tổng kết tháng Thanh niên năm 2017 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được và rút kinh nghiệm; đồng thời tuyên dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể thực hiện tốt, bên cạnh đó triển khai một số hoạt động quan trọng trong thời gian sắp tới.

Cùng với sự có mặt của các đồng chí là cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt cấp trường, cấp Đoàn khoa/ Viện/ Liên chi đoàn/ Ký túc xá và CLB/ Đội/ Nhóm, các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong hội thi “Ánh sáng soi đường 2017”, Hội nghị còn vinh dự đón tiếp sự hiện diện của:

  • ThS Phan Ngọc Anh – Đảng ủy viên, Phó Trưởng phòng Truyền thông & Quan hệ công chúng, Nguyên Bí thư Đoàn trường
  • Đ/c Dương Minh Mẫn – Bí thư Đoàn trường
  • Đ/c Đặng Thị Bạch Vân – Phó Bí thư Đoàn trường;
  • Đ/c Quan Hán Xương – Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn trường;
  • Đ/c Trần Nhật Hoàng – Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường;

Màu áo xanh thanh niên sáng bừng không gian hội nghị, tạo nên một không khí rất trang trọng. Các chương trình như Hội thi “Ánh sáng soi đường”, Cuộc thi “Phiên bản hoàn hảo” được tổng kết, đánh giá và trao thưởng cho những cá nhân, tập thể đạt giải. Trong đó hội thi “Ánh sáng soi đường” năm 2017 do Thành Đoàn tổ chức là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Tháng thanh niên. Trải qua 4 đợt thi, UEH là đơn vị có số lượt thí sinh dự thi nhiều nhất với 3933 lượt thí sinh dự thi.

Với chủ đề Tháng Thanh niên năm 2017 “Tuổi trẻ UEH chung tay xây dựng ngôi trường văn minh, hiện đại”, tuổi trẻ UEH đã cùng nhau tổ chức và thực hiện nhiều chương trình, hoạt động sôi nổi, thiết thực. Đại diện Đoàn trường, anh Dương Minh Mẫn phát biểu những nhận định về kết quả hoạt động thực hiện, đồng thời nêu ra những mặt còn hạn chế như đa số các hoạt động vẫn còn đi theo lối mòn, chưa có tính sáng tạo; nhiều đơn vị bỏ cuộc trong Hội thao truyền thống; một số chương trình chưa bám sát kế hoạch Đoàn trường; khâu truyền thông cho các hoạt hoạt động chưa được đẩy mạnh. Đồng thời Hội nghị đã tiến hành thảo luận, rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo và thực hiện. Nhiều vấn đề được đưa ra như mảng tình nguyện “Thứ 7 – Chủ nhật xanh” chưa được chú trọng, hiệu quả ngày 26/3, thắc mắc về quy trình bình chọn bình chọn Cán bộ Đoàn Hội tiêu biểu, khâu cập nhật MSSV đều được các đồng chí thường trực Đoàn trường trình bày chi tiết, giải đáp thắc mắc cặn kẽ. Song song với mảng hoạt động phong trào, đồng chí Đặng Thị Bạch Vân cũng đã có những trao đổi về mảng học tập và nghiên cứu khoa học trong thời gian sắp tới.

Anh Dương Minh Mẫn trình bày về kết quả các hoạt động trong tháng

Tháng 3 sôi nổi đã đánh dấu sự thể hiện nổi bật của 2 đơn vị dẫn đầu thi đua Khối Khoa/KTX/Viện và Khối CLB/Đội/Nhóm là Khoa Kinh doanh quốc tế- Marketing và đội Cộng tác viên. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đoàn trường đã thống nhất trao bằng khen Thành đoàn cho 14 cá nhân có thành tích xuất sắc và giấy khen Đoàn trường cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp tích cực trong Tháng Thanh niên.

Hai đơn vị dẫn đầu tháng 3 nhận cờ thi đua từ Đoàn trường
Đại diện Đoàn trường trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể xuất sắc

Nhằm hòa chung xu hướng Quốc gia khởi nghiệp, hưởng ứng cuộc phát động “Thanh niên khởi nghiệp” của Trung ương Đoàn và mong muốn tạo sân chơi cho sinh viên UEH có thể biến những ý tưởng Khởi nghiệp thành hiện thực, Đoàn trường Đại học Kinh tế Tp. HCM quyết định tái cấu trúc Đội Sinh viên trong Môi trường Kinh doanh vì cộng đồng (UEH SISE) trở thành CLB DYNAMIC UEH, trở thành một trong hệ thống 10 CLB Dynamic trên cả nước. Sự thay đổi mới mẻ này cùng với sự hứa hẹn của Ban Chủ nhiệm CLB Dynamic UEH trước Hội nghị hy vọng sẽ là bước ngoặc mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên UEH nói riêng và sinh viên Tp.HCM nói chung.

Ban Chủ nhiệm CLB Dynamic UEH ra mắt Hội nghị

Một hoạt động sắp tới thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên chính là Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2017. Theo kế hoạch do anh Dương Minh Mẫn triển khai, năm nay Chiến dịch vẫn tiếp tục được tổ chức ở 2 mặt trận là mặt trận Tp.HCM và mặt trận huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước từ ngày 27/6 đến 25/7 (chặng 1) và chặng 2 từ ngày 30/9 đến 1/10.

Hội nghị kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của các cán bộ Đoàn và Đoàn viên, thanh niên, đại diện các đơn vị. Những đánh giá ghi nhận hôm nay sẽ là động lực, niềm khích lệ cho Đoàn trường Đại học Kinh tế Tp.HCM không ngừng cố gắng và phát triển hơn nữa. Hy vọng những hoạt động sắp tới trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thi đua của các đơn vị sẽ đạt được nhiều thành tích to lớn hơn, toàn diện hơn để góp phần xây dựng Đoàn Hội trường Đại học Kinh tế TP. HCM ngày càng phát triển bền vững.

Bài viết: Thảo Ly
Hình ảnh: Tuấn Minh – Khoa Lý luận Chính trị
S Communications
UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *