Đề Thi Kinh Tế Vi Mô Dễ Thở, Sinh Viên Hớn Hở

Đề Thi Kinh Tế Vi Mô K40 "dễ thở", Sinh Viên "hớn hở"

Sáng nay- 26/05/2015, thời tiết khá mát mẻ. UEH-ers khóa 40 tâm trạng phấn khởi đến điểm thi một trong những môn thi cuối cùng của kỳ thi cuối kỳ II.

Đề thi không khó

Với môn thi trước đó là Xác suất thống kê đã khiến không ít K40-ers náo loạn vì sự thay đổi cách ra đề cũng như dạng bài, khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn liệu Kinh tế vi mô sẽ có "bước ngoặc tử thần" như vậy không? Kết thúc buổi thi sáng nay, nhiều sinh viên nhận định đề thi năm nay không khó. Các thi sinh rời phòng thi với tâm trạng vui vẻ và thoải mái. Nhiều sinh viên hoàn thành bài thi trước thời gian điểm chuông hết giờ. Một UEH-er k40 chia sẻ: "Đề thi năm nay dễ, mình tự tin làm bài khoảng 9 điểm trở lên…". Một UEH-er khác bộc bạch: "Đề vi mô năm nay dễ, xác suất làm không được nhưng kinh tế vi mô trúng quá trời, chắc trường cho nhẹ lại bởi môn trước khó quá…".

"Chuyện hụt hẫng"

Một bật mí nho nhỏ rằng kinh tế vi mô – vĩ mô thường có những dạng bài tương tự các khóa trước rất nhiều. Nên chỉ cần bạn nắm vững kiến thức trong giáo trình và "cày" đề thì điểm cao là chuyện không hề khó. Năm nay cũng tương tự như thế, nhưng dù đề thi được phần lớn UEH-ers k40 nhận định là "dễ thở" hơn thì vẫn có một bộ phận sinh viên vẫn không làm được bài.  Được biết, nguyên nhân chủ quan là do sự "mất niềm tin vào Hạnh" ở môn thi trước ở một số UEH-ers, đặc biệt nhắc lại "xác chết thống kê". Một bạn cho biết : "Mình không làm đề Hạnh khóa trước, trong khi mọi người vui mừng sung sướng thì mình lại chán lắm". Một UEH-er khác nói vui: "Người ta thi không được thì mình thi cũng không được. Thế tại sao người ta thi được mà mình vẫn thi không được?…".

"Chuyện đánh rơi đồ"…

Theo những thông tin gần đây, sau khi hoàn thành bài thi ở các ca thi xuất hiện tình trạng nhiều sinh viên đánh rơi vật dụng cá nhân, tiền, thẻ sinh viên và những thứ khác trong phòng thi và ở cả những khu vực lân cận như nhà vệ sinh, hành lang,…UEH-ers cần lưu ý về vấn đề bảo quản và kiểm tra lại tài sản của mình trước, trong và sau giờ thi, để tránh những thiệt hại không đáng có ở những kỳ thi. Và chắc hẳn chúng ta không thể không tuyên dương những bạn "nhặt được của rơi và trả về chính chủ" rồi nhỉ!

Nhìn chung, buổi thi cuối kỳ môn Kinh tế vi mô đã được diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy định. Một bài học được rút ra cho UEH-ers là đừng quá chủ quan và "đặt trọn niềm tin vào một nhận định mà mình cho là đúng mà hãy xem xét nó ở nhiều khía cạnh", mà cụ thể ở đây là việc UEH-ers nên ôn tập kỹ và "không trở mặt" với "sấp đề Hạnh"- tư liệu ôn tập cần thiết và hữu ích cho sinh viên dù đề thi có ra trong phạm vi đó hay không và dĩ nhiên là cũng không nên "tin tưởng" quá mức vào nó rồi. Đừng hoang mang, lo lắng mà hãy cố gắng tập trung ôn tập để thi thật tốt môn thi cuối cùng – môn Tư tưởng Hồ Chí Minh vào thứ sáu tuần này nhé!

Và, nhắc mới nhớ, chỉ còn một môn nữa là chúng ta đã đặt chân đến mùa hè!

Dương Băng Băng
S Communications
www.UEHenter.com