Đêm Gala Let’s On Air 2016 – Giá Trị Sẽ Mãi Được Vun Đắp

Let’s On Air 2016 là một chương trình được thực hiện bởi Nhóm Truyền thông Sinh viên (S Communications) Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và được đồng hành bởi nhãn hàng Snack Khoai Tây Poca – Công Ty TNHH Thực Phẩm PepsiCo Việt Nam đã đi đến chặng đường cuối cùng trên một hành trình dài. Vào lúc 18h ngày 16/10/2016, tại sảnh Festive, Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới GALA đã diễn ra đêm Gala tổng kết Let’s On Air 2016 nhằm tôn vinh các tác phẩm ấn tượng và xuất sắc nhất với những góc nhìn đầy khác biệt và mới mẻ của các bạn thí sinh ở 3 hạng mục: Phim ngắn, Poster và Bài viết. Đồng thời, đây cũng là dịp để Ban tổ chức, các bạn thí sinh cũng như các bạn tham dự có dịp nhìn lại một chặng đường dài của Let’s On Air 2016.

Trước giờ lên sóng

Ngay từ rất sớm, các bạn sinh có mặt tại sảnh Festive để thực hiện công việc check-in. Bước vào hội trường là khu triển lãm những tác phẩm xuất sắc nhất ở ba hạng mục: Phim ngắn, PosterBài viết. Mỗi tác phẩm mang những màu sắc khác nhau và thể hiện những quan điểm, những góc nhìn đầy khác biệt và sáng tạo. Chính những tác phẩm xuất sắc ấy đã tạo nên những mảnh ghép đa sắc màu cho Let’s On Air 2016.

Các bạn xếp hàng thực hiện công việc check-in

Khu triển lãm các tác phẩm xuất sắc nhất

Màn mở đầu đầy ấn tượng

Mở đầu chương trình là ca khúc chủ đề Bay cùng ước mơ tôi sáng tác bởi Thịnh Nguyễn – cựu thành viên Nhóm Truyền thông Sinh viên qua sự thể hiện của Kim Trang. Khán giả như được hoà mình và “bay cùng ước mơ” trong giai điệu đầy sôi động ấy của bài hát.

Sau đó, mọi người trong khán phòng cùng nhau nhìn lại một chặng đường dài của Let’s On Air qua các năm để đánh dấu những bước ngoặc của chương trình qua các năm thông qua những chủ đề khác nhau. Và đã thực sự là một cú lột xác đầy cảm hứng của Let’s On Air 2016 qua chủ đề “Giữa dòng dư luận – Bạn dám khác biệt?” với mong muốn tác động đến nhận thức của giới trẻ trong bối cảnh xã hội luôn đi cùng với những luồng thông tin hỗn độn, xô bồ.

Gala Let’s On Air chính thức lên sóng

Sự thành công của Let’s On Air 2016 phần lớn nhờ vào sự đồng hành của các đơn vị tài trợ, ban giám khảo, các đơn vị hỗ trợ và bảo trợ truyền thông. Và những đoá hoa tươi thắm như những lời tri ân sâu sắc mà Let’s On Air 2016 muốn gửi đến họ – những con người đã và đang tận tuỵ đồng hành cùng Let’s On Air 2016 trên một quãng đường dài ấy.

Những đoá hoa tươi thắm gửi đến nhà tài trợ và các đơn vị bảo trợ, hỗ trợ truyền thông

Nhưng hơn thế, nhân tố quyết định đến sự thành công và tính lan toả của chương trình chính nằm ở những tác phẩm đầy cảm hứng và sáng tạo đến từ các bạn thí sinh đã gửi về chương trình. Những tác phẩm ấn tượng trong ba hạng mục Phim ngắn, Poster và Bài viết chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi lớn: “Giữa dòng dư luận – Bạn dám khác biệt?”.

Nơi tôn vinh sự khác biệt

Bức tranh đầy màu sắc của Let’s On Air 2016 được kiến tạo bởi những mảnh ghép đa màu sắc và đầy cảm hứng – những tác phẩm đã xuất sắc nằm trong top ở ba hạng mục: Phim ngắn, Poster và Bài viết. Mỗi bài dự thi là một mảnh ghép mang những sắc màu khác nhau, những cá tính riêng biệt, nhưng nhìn chung lại, tất cả đều nhắn gởi đến chúng ta hãy phản ứng với dư luận một cách tích cực hơn: giữa dòng dư luận hỗn độn, hãy có chính kiến và nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều.

Những tác phẩm đoạt giải được vinh danh trong đêm Gala:

Hạng mục Phim ngắn:

+ Giải Nhất: 1/3 cuộc đời – Xưởng Xẩm

+ Giải Nhì: Khi lên xanh khi xuống xám – FleX
+ Giải Ba: Replay – Râu Production

+ Giải Bình chọn: Mình thích thì mình làm thôi – Forever Friend
+ Giải Sáng tạo: The Game – Lê Thanh Tân

Hạng mục Poster:

+ Giải Nhất: Tôi là ai? Tôi sẽ làm gì? – Vũ Duy

+ Giả Nhì: Sáng suốt, yêu thương, bảo vệ – Lê Ngọc Minh Thái
+ Giải bình chọn: Tôi là ai? Tôi sẽ làm gì? – Vũ Duy

Hạng mục Bài viết:

+ Giải Nhất: Giữa dòng dư luận – Tiếng nói trẻ ở đâu? – Mai Tuấn Kiệt

+ Giả Nhì: Những con ốc câm – Huỳnh Đặng Minh Hân

+ Giải Ba: Giữa dòng dư luận, tôi chọn nghe theo chính mình – Nguyễn Huỳnh Song Thi

Giải Nhất hạng mục Phim ngắn: 1/3 cuộc đời – Xưởng Xẩm

Giải Nhất hạng mục Poster: Tôi là ai? Tôi sẽ làm gì?

Giải Nhất hạng mục Bài viết: Giữa dòng dư luận – Tiếng nói trẻ ở đâu?

Những lời nhận xét chân tình

Ở hạng mục Phim ngắn, anh Trần Đình Hiền cảm thấy vô cùng bất ngờ khi “Giữa dòng dư luận – Bạn dám khác biệt?” là một chủ đề khó nhưng các bạn thực hiện nên những thước phim khá tròn trịa về mặt nội dung và kĩ thuật về góc quay, hình ảnh, v..v đều rất ổn. Về hạng mục Poster, “các bạn thí sinh không phải đang thể hiện sự khác biệt mà các bạn đã thực sự khác biệt” là cảm nghĩ chân thành nhất đến từ Designer Maxk Nguyễn. Cuối cùng ở hạng mục Bài viết, tác phẩm “Giữa dòng dư luận – Tiếng nói trẻ ở đâu?” thật sự là một tác phẩm đáng được đề cao khi tác giả đã nói lên những suy nghĩ của bản thân với góc nhìn đầy đa chiều và gợi mở. Nhìn chung, những tác phẩm đoạt giải ba hạng mục đều là những mảnh ghép đa sắc màu làm nên một bức tranh Let’s On Air 2016 hoàn mỹ và nhiều góc cạnh.

Những giá trị nhận lại

Anh Lưu Bách Thắng – Trưởng Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications chia sẻ: “Trong những tác phẩm, mọi người đều đặt niềm tin và tình yêu vào nó. Và nhìn thấy những tác phẩm của mình được vinh danh thật sự là một cảm giác rất tuyệt vời. Đó là lúc các bạn vượt qua nỗi sợ, vượt qua những rào cản để nói lên suy nghĩ của mình”. Bởi một lẽ, mỗi một chiếc máy bay phóng đi, là mỗi một câu chuyện nhận lại. Và những chiếc máy bay giấy ấy sẽ luôn đồng hành cùng giới trẻ cùng những giá trị, những thông điệp mãi mãi được vun đắp.

Những lời tâm sự sâu sắc đến từ anh Lưu Bách Thắng – Trưởng Nhóm Truyền thông Sinh Viên S Communications

Khuấy động cùng ca sĩ khách mời

Sự xuất hiện của anh chàng nhạc sĩ – ca sĩ Only C và ca sĩ Lou Hoàng khuấy động cả khán phòng. Những bài hát hit như Giá như anh lặng im, Đếm ngày xa emAnh đã sai được trình bày trong bầu không khí cực kì sôi động và náo nhiệt. Dường như, sức trẻ, sự duyên dáng và vui tính của hai anh chàng ca sĩ này đã chạm đến những khán giả trong đêm Gala khiến khán giả như được hoà mình vào sự sôi động ấy.

Ca sĩ, nhạc sĩ Only C và ca sĩ Lou Hoàng đã khuấy động cả khán phòng

Dư âm mãi vang vọng

Những chiếc máy bay được phóng lên cao

Đêm Gala tổng kết chương trình Let’s On Air 2016 khép lại nhưng dư âm vẫn còn vang vọng mãi trong lòng Ban tổ chức, các thí sinh cũng như những bạn tham gia chương trình. Đó là những giây phút được lắng mình lại, được lắng nghe và nhìn nhận những quan điểm, những góc nhìn đến từ các tác phẩm dự thi và những thông điệp đến từ chương trình. Hẳn rằng đâu đó trong những dòng thông điệp ấy sẽ là tiếng nói của các bạn.

_________

Chương trình được thực hiện bởi Nhóm Truyền thông Sinh viên (S Communications) – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và được đồng hành bởi nhãn hàng Snack Khoai Tây Poca – Công Ty TNHH Thực Phẩm PepsiCo Việt Nam.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ CHIẾN LƯỢC:

Nhãn hàng Snack Khoai Tây Poca – Công Ty TNHH Thực Phẩm PepsiCo Việt Nam.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ ĐỊA ĐIỂM:

Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới GALA

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ HỌC BỔNG:

Trường Đào tạo Mỹ Thuật Đa Phương tiện FPT-Arena Multimedia.

Viện Ngôn Ngữ – Quốc Tế Học (ILACS).

ĐƠN VỊ BẢO TRỢ TRUYỀN THÔNG:

Kenh14.vn, RGB.vn, Designs.vn, Barcode Magazine, YBOX.vn, FTUNEWS, KKC Channel.

ĐƠN VỊ HỖ TRỢ TRUYỀN THÔNG:

Brands Vietnam, STDT Communications, CLB Phóng viên trẻ – trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TPHCM), FTU Zone, Margroup, BK Media.

Gya Rados
S Communications
www.UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *