ĐÊM TÔN VINH VÀ TRAO GIẢI: TRẠM DỪNG CHÂN CUỐI TRÊN HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ VĂN HÓA VIỆT

Ngày 30 tháng 11 vừa qua, tại Hội trường A.116 trường Đại học Kinh Tế TP. HCM, Đêm Tôn vinh và Trao giải đã chính thức được diễn ra với sự tham gia của hơn 1600 bạn trẻ. Thông qua các hoạt động ý nghĩa, sự kiện là nơi tôn vinh những bạn trẻ với niềm đam mê, khát vọng tái hiện, khám phá vẻ đẹp văn hóa dân tộc Việt cùng các tác phẩm dự thi nổi bật. Đồng thời, chương trình lan tỏa những thông điệp tích cực đến với người trẻ trên hành trình khai phá sự sáng tạo, khả năng của bản thân.  

Hào hứng cùng tiết mục nhảy “Sài Gòn đẹp lắm”

Mở đầu chương trình, tiết mục nhảy đến từ CLB Giai Điệu Trẻ thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. HCM trên nền nhạc ca khúc “Cô Ba Sài Gòn” đã khuấy động bầu không khí trong khán phòng A.116.

Lắng nghe những chia sẻ chân thành 

Tại Đêm Tôn vinh và Trao giải, Ban tổ chức đã trao những bó hoa tươi thắm và kỷ niệm chương đến quý Nhà tài trợ, quý Ban giám khảo và các đơn vị hỗ trợ truyền thông – những cá nhân, đơn vị đối tác như là một lời tri ân và cảm ơn sâu sắc vì sự đồng hành đóng góp đáng quý của họ để tạo nên một mùa Let’s On Air 2019 thật thành công.

Đại diện của nhà tài trợ chiến lược Nhãn hàng máy ảnh Sony Alpha Thuộc Công ty TNHH Electronics Việt Nam – anh Huy đã bày tỏ niềm tự hào vì được đồng hành cùng Let’s On Air – một chương trình tuyệt vời, hoành tráng và đầy ý nghĩa khi đã mang lại một sân chơi dành cho các bạn trẻ với môi trường cởi mở, lan tỏa những giá trị tích cực đến với cộng đồng.

Vinh danh các tác phẩm xuất sắc nhất hạng mục Print – Ad

Chính thức khởi động vào ngày 1 tháng 10, cuộc thi thuộc khuôn khổ chương trình Let’s On Air 2019 đã nhận được sự quan tâm và tham gia đến từ đông đảo các bạn trẻ. Kết thúc thời gian nhận bài dự thi, đã có 133 tác phẩm gửi về cho chương trình, trong đó có 33 tác phẩm hạng mục Print Ad, 78 tác phẩm hạng mục Photo Story và 22 tác phẩm hạng mục Social Video. Tại sự kiện, các tác phẩm xuất sắc nhất ở cả ba hạng mục đã được vinh danh.

Tác phẩm đầu tiên được xướng tên chính là “Đất nước” của tác giả Đổng Minh Vũ. Đây là tác phẩm nhận được sự yêu thích nhất từ phía những người luôn dõi theo, đồng hành cùng chương trình.

Ngay sau đó, Top 5 tác phẩm xuất sắc nhất thuộc hạng mục Print  Ad đã lộ diện: 

 • Non sông gấm vóc – Võ Trương Yến Linh 
 • Đất nước – Đổng Minh Vũ
 • Vị Việt – Nguyễn Hạ Tú Vy 
 • Người ta là hoa đất – Huỳnh Nguyễn Phương Thanh 
 • Nẻo đường – Phạm Thị Lan Anh 

Kết quả hạng mục Print Ad

Giải Nhất: Non sông gấm vóc – Võ Trương Yến Linh

Giải Nhì: Nẻo đường – Phạm Thị Lan Anh 

Ấn tượng với các tác phẩm xuất sắc nhất hạng mục Photo Story

Nếu Print Ad dùng óc sáng tạo, trí tưởng tượng cùng khả năng kỹ thuật của mình để cô đọng thông điệp thì các thí sinh hạng mục Photo Story lại sử dụng hình ảnh, đường nét, màu sắc để kể cho khán giả những câu chuyện, những ấn tượng đậm nét và cả những giá trị cảm hứng. Top 5 tác phẩm Photo Story xuất sắc nhất đã được công bố, gồm:

 • Có một Sài Gòn nhỏ, có nhiều đồng hồ to – Nguyễn Ngọc Lợi
 • Kể chuyện Thủy Đình – Người Gỗ – Phạm Thanh Nga, Nguyễn Tất Thiên Thọ
 • Tem thư hồn Việt – Trần Thị Yến Nghi 
 • Lạc về nơi có nụ cười – Nguyễn Đổ La Phan, Trần Anh Quốc
 • Rối kể chuyện Việt – Huỳnh Ngọc Ngân

Kết quả hạng mục Photo Story:

Giải Nhất: Có một Sài Gòn nhỏ, có nhiều đồng hồ to – Nguyễn Ngọc Lợi

Giải Nhì: Rối kể chuyện Việt – Huỳnh Ngọc Ngân

Say mê cùng các tác phẩm xuất sắc nhất hạng mục Social Video

Khác với các tác phẩm hạng mục Print Ad, Photo Story, các tác phẩm hạng mục Social Video đi vào lòng người tham dự bởi sự chỉn chu, đầu tư trong từng thước phim và âm nhạc đầy màu sắc. Chúng mang lại những trải nghiệm chân thực và truyền tải những giá trị tốt đẹp đầy cảm hứng. Top 6 tác phẩm Social Video xuất sắc nhất là: 

 • Truyền nhân và Tiếng đồng vọng – Trần Hoàng Nhật 
 • Hát Bội – Camera Rolling
 • PHO – VUS
 • Nhân Việt – Legit Memories
 • THỨC – 144p
 • Tấm Lòng Son – BẢY NỔI BA CHÌM

Kết quả hạng mục Social Video:

Giải Nhất: Truyền nhân và Tiếng đồng vọng – Trần Hoàng Nhật

Giải Nhì: Hát bội – Camera Rolling 

Vậy là sau hơn 1 tháng diễn ra, cuộc thi thuộc chuỗi hoạt động của Let’s On Air 2019 đã tìm ra các tác phẩm ấn tượng nhất đến từ những cái tôi khao khát khám phá, khẳng định vẻ đẹp văn hóa dân tộc Việt. Chúng tôi tin rằng, mỗi tấm hình, thước phim các bạn gửi về đều chứa đựng những thông điệp sâu sắc mà qua đó, thế hệ trẻ có thể kiếm tìm thật nhiều động lực để cùng nhau tái hiện, khám phá văn hóa Việt. Và không chỉ các tác phẩm được vinh danh tại Đêm Tôn vinh và Trao giải, tất cả các tác phẩm mà người trẻ mang đến tại chương trình đều là hiện thân chân thực nhất cho nguồn cảm hứng “Thức Việt”

Những chia sẻ ý nghĩa đến từ Ban Giám Khảo

Khi được hỏi cảm nhận về các tác phẩm dự thi hạng mục Print Ad, Art Director/Creative Designer Xuân Đinh đã có những chia sẻ: “Trước khi cuộc thi diễn ra, mình có cùng ngồi với BTC để nói về chủ đề năm nay. Về văn hóa, nếu mình đưa ra một lĩnh vực nào quá chi tiết thì các bạn sẽ bị gò bó, nhưng thử thách lớn cho các bạn thi hạng mục Print Ad là các bạn phải lồng ghép được “Đường cong chữ S” vào tác phẩm của mình một cách tinh tế và thú vị. Các bạn đã rất chịu khó để tìm hiểu, có nhiều góc nhìn mới mẻ được thể hiện qua các tác phẩm dự thi của mình”.

Còn với hạng mục Photo Story, các giám khảo quyền lực đã rất ấn tượng với sự đầu tư, tâm huyết đến từ các bạn thí sinh. Nhiếp ảnh gia Dạ Miêu cho rằng các bạn thí sinh đã thực sự cảm nhận văn hóa Việt, tâm huyết với tác phẩm và điều này đã truyền cảm hứng cho chị rất nhiều. Cùng có chung suy nghĩ với chị Dạ Miêu, Nhà thơ Trịnh Nam Trân cũng cảm thấy rằng các bạn trẻ đã truyền cảm hứng cho mình thông qua những góc nhìn mới lạ và rõ nét hơn về văn hóa Việt như cách người Việt đối xử với nhau, nếp nhà,…

Trong khi đó, vị đạo diễn đã đồng hành hai mùa cùng chương trình, giám khảo hạng mục Social Video – Kawaii Tuấn Anh cho rằng Let’s On Air là thử thách cũng như cơ hội dành cho các bạn sinh viên mà nếu không trải nghiệm thì ta sẽ rất hối tiếc.

Sôi động với các tiết mục biểu diễn và hào hứng cùng phần bốc thăm nhận quà từ chương trình

Xuất hiện tại Đêm Tôn vinh và Trao giải, ca sĩ khách mời Phạm Anh Duy mang đến đêm hội hai phần trình diễn vô cùng ấn tượng đó là “Phố thị” và “Trái tim Việt Nam” đã khoe được giọng ca nội lực và cao chót vót của mình.

Bên cạnh đó, tiết mục múa mềm mại, uyển chuyển “Yên Lam” của nghệ sĩ Đỗ Hải An đã mang tới cho người tham dự sự kiện thật nhiều cảm xúc cùng những giai điệu khi sâu lắng, nhẹ nhàng.

Hy vọng rằng, cùng với nguồn năng lượng tích cực từ các tác phẩm dự thi, phần chia sẻ của Ban giám khảo và các phần quà từ chương trình sẽ mang đến cho người tham dự Đêm Tôn vinh và Trao giải thật nhiều niềm vui. 

Thông điệp đến từ Let’s On Air 2019 – Hành trình khám phá, tái hiện văn hóa Việt.

Với chúng tôi, Let’s On Air không chỉ truyền cảm hứng cho người trẻ được tự nhìn nhận lại mình, được viết ra, giải tỏa tâm lý, chia sẻ những suy tư cùng các bạn trẻ khác, mà hơn thế, Let’s On Air chính là một “sân tập bay” của những ước mơ không biên giới để người trẻ đưa tiếng nói của mình lên sóng, mang những giá trị tích cực đến cộng đồng.

Để kết thúc một đêm tôn vinh thật trọn vẹn, chị Trịnh Khánh Linh trưởng ban tổ chức đã có những lời chia sẻ và bộc bạch về khó khăn và nỗ lực của Ban Tổ chức từ khi chọn chủ đề văn hóa đến lúc thực hiện chương trình. Và ngoài ra, chị cũng thay mặt BTC gửi những lời cảm ơn chân thành đến các thí sinh tham dự cuộc thi năm nay, các vị ban giám khảo kính mến và quý nhà tài trợ, đơn vị đối tác vì đã cùng Let’s On Air 2019 tạo nên một hành trình đầy ý nghĩa này.

Cuối cùng, thời khắc mong chờ và mang tính biểu tượng đó là tất cả mọi người cùng nhau đếm ngược và phóng những chiếc máy bay giấy của Let’s On Air 2019 lên không trung để kết thúc một mùa bay và hi vọng về hành trình mới.

Tạm kết

Vậy là Đêm Tôn vinh và Trao giải đã được tổ chức thành công, cũng là sự kiện cuối cùng thuộc chuỗi hoạt động của Let’s On Air 2019. Chúng tôi mong rằng, các bạn đã góp nhặt cho mình thật nhiều niềm vui, thật nhiều nguồn năng lượng tích cực đến từ các tác phẩm xuất sắc nhất và những chia sẻ của Ban giám khảo, từ đó tự tin trên hành trình khám phá các vẻ đẹp văn hóa của dân tộc Việt.