Designer Lê Anh Khôi: “Dư Luận Có Thế Này Thế Kia Thì Mới Thú Vị Chứ!”

Sở hữu hai tấm bằng chuyên ngành Marketing Mix và Mỹ Thuật Truyền Thông, sáng lập ALIEN MEDIA, hiện đang là Art Editor, Graphic Design, designer Lê Anh Khôi đang từng bước một khẳng định cá tính và tên tuổi của mình bằng niềm đam mê thiết kế, tuổi trẻ và ham muốn sáng tạo.

Cùng ngắm nhìn profile của anh chàng Designer trẻ tuổi và tài năng này nhé!

– Cử nhân ngành marketing  ĐH Tài Chính – Marketing và mỹ thuật truyền thông FPT-Arena, Đại Học FPT

– Sáng lập ALIEN MEDIA, và hiện đang là Art Editor và Graphic Design.

– Từng làm việc tại hệ thống Urban Station Coffee

– Là freelancer, editor cho một vài tạp chí.

Ai cũng có một câu cơ duyên với nghề nghiệp của mình, đối với Lê Anh Khôi, niềm đam mê thiết kế đến rất tự nhiên và tình cờ. Từ lúc anh còn là một cậu nam sinh lớp 9 nghiện hiphop mỹ nghiện lây bìa đĩa, anh đã tự mày mò tập tành làm theo, thế rồi thích thiết kế từ lúc nào không biết. Đến bây giờ anh đã gắn bó với công việc này và tích lũy cho bản thân một lượng kinh nghiệm không nhỏ dù tuổi đời còn rất trẻ. Công việc hiện tại khá thoải mái, chủ động về thời gian, nên anh vừa có thể làm để kiếm tiền vừa có thể làm những project yêu thích. Anh Khôi chia sẻ: “Nếu bạn yêu công việc của bạn, thì chẳng có ngày nào bạn phải làm việc cả.” Làm trong nghành công nghiệp sáng tạo, anh tự yêu cầu mình phải tìm kiếm không ngừng những cảm hứng, để làm nên sự khác biệt trong từng tác phẩm, designer Lê Anh Khôi thường xuyên theo dõi  những tạp chí thiết kế, các tác phẩm của những designer nước ngoài, và trên hết là quan sát những hình ảnh, chi tiết nhỏ nhặt từ cuộc sống để tìm thêm cho mình nguồn cảm hứng sáng tạo.

Vốn học marketing chính quy, nên ngoài design, Anh Khôi rất thích phân tích các chiến lược marketing, quảng cáo và truyền thông. Tạo được dư luận trái chiều về một sự kiện hay sản phẩm cũng là một trong những mục tiêu mà người làm marketing hướng tới. Thoạt nhìn có vẻ công việc của anh và dư luận chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng, như anh đã nói, anh thường quan sát những gì diễn ra xung quanh mình. Với riêng anh, “dư luận có thế này thế kia thì mới thú vị chứ!”’. Từ lúc bước chân vào thế giới design, anh nhận ra rằng “cái gì cũng có thể ‘hóa trắng thành đen’ được”, cũng thế, có những chuyện trong cuộc sống ‘nhìn vậy chứ không phải vậy’, nên với một vấn đề nào đó, chúng ta cần phân tích ở nhiều khía cạnh chứ không nên chọn một cái nhìn phiến diện.

Anh Khôi tự nhận “Mình như các bạn, còn rất trẻ, và mình nhận ra cái mình thiếu nhất là kiến thức và bản lĩnh”. Đa phần tuổi trẻ người ta rất hay tự cao tự đại và có cái tôi quá lớn, điều này đã giết chết ham muốn tiếp thu kiến thức cũng như tinh thần ham muốn được học hỏi từ cái mối quan hệ, cái tôi ấy lại không hề giúp ta có được bản lĩnh để đối đầu với sóng gió, với ‘những lời người ta nói’. Cái chúng ta cần là cố gắng học hỏi thật nhiều: học chuyên môn công việc, học cách ứng xử, học kỹ năng mềm, học cách vượt qua khó khăn… Giữa luồng thông tin hỗn độn ấy, để làm nên điều khác biệt, cái cốt lõi chúng ta cần có lẽ là sự kiện định, và hãy tin vào bản thân mình. Chúng ta trẻ, nghĩa là chúng ta có mọi thứ!

Bàn về cuộc thì Let’s On Air 2016 năm nay, Designer Lê Anh Khôi tham gia với tư cách là một thành viên Ban Giám Khảo với hi vọng nhìn thấy được tinh thần tươi mới và không ngừng sáng tạo với những góc nhìn khác biệt của những bạn trẻ. Với vị trí BGK hạng mục poster, anh Khôi vui vẻ nhắn gửi đến các bạn thí sinh: “Chúc các bạn có nhiều cảm hứng và có khoảng thời gian thật vui, thật thoải mái khi tham gia chương trình. Chúc cho cuộc thi năm nay thật sôi nổi và thành công tốt đẹp!”

_________

Chương trình được thực hiện bởi Nhóm Truyền thông Sinh viên (S Communications) – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và được đồng hành bởi nhãn hàng Snack Khoai Tây Poca – Công Ty TNHH Thực Phẩm PepsiCo Việt Nam.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ CHIẾN LƯỢC:

Nhãn hàng Snack Khoai Tây Poca – Công Ty TNHH Thực Phẩm PepsiCo Việt Nam.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ HỌC BỔNG:

Trường Đào tạo Mỹ Thuật Đa Phương tiện FPT-Arena Multimedia.

Viện Ngôn Ngữ – Quốc Tế Học (ILACS).

ĐƠN VỊ BẢO TRỢ TRUYỀN THÔNG:

Kenh14.vn, RGB.vn, Designs.vn, Barcode Magazine, YBOX.vn, FTUNEWS, KKC Channel.

ĐƠN VỊ HỖ TRỢ TRUYỀN THÔNG:

Brands Vietnam, STDT Communications, CLB Phóng viên trẻ – trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TPHCM), FTU Zone, Margroup, BK Media.

Anh Thi
S Communications
www.UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *