Điểm Rèn Luyện – K43 Đã Biết?

Bên cạnh những cơ sở, những chương trình học của trường thì điểm rèn luyện có lẽ là điều mà các bạn sinh viên đáng quan tâm khi bước chân vào UEH. Vậy điểm rèn luyện là gì?

Điểm rèn luyện, xét về bản chất, là để ghi nhận lại quá trình rèn luyện của sinh viên trong thời gian học tại trường, cụ thể ý thức chấp hành các quy chế, quy định, nội quy, tinh thần trách nhiệm sinh viên. Không những thế điểm rèn luyện là kết quả của quá trình đánh giá các hoạt động rèn luyện của sinh viên bao gồm các hoạt động ngoại khóa về học thuật, nghiên cứu khoa học, về chính trị – xã hội, văn hóa… hay là những phong trào về văn nghệ, thể thao… của Đoàn, Hội và các CLB/Đội/Nhóm tổ chức. Tùy theo tính chất và đặc điểm của mỗi hoạt động, sinh viên sẽ được cộng 1-2 điểm trong tổng điểm rèn luyện của mình. Nhìn chung những hoạt động về học thuật hay phong trào được các CLB/Đội/Nhóm tổ chức dưới dạng các cuộc thi.

Đến đây, chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc vậy học thuật và phong trào là gì? Nó khác nhau như thế nào? Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Hoạt động học thuật.

Học thuật là những hoạt động liên quan về kiến thức chuyên môn, nghiên cứu khoa học… thường được các CLB/Đội/Nhóm có liên quan đến ngành học tổ chức. Ví dụ câu lạc bộ Kế toán – Kiểm toán A2C sẽ tổ chức những hoạt động học thuật về kế toán, kiểm toán, câu lạc bộ REC sẽ về mảng Bất động sản, IBC sẽ có các hoạt động chính xoay quanh các chủ đề về kinh doanh quốc tế, logistics… Khi tham gia những hoạt động học thuật như trên sinh viên sẽ được cộng 2 điểm vào tổng điểm rèn luyện của mình.

Hoạt động học thuật: Cuộc thi GLOGISTICS 2017 “Supply Chain Network” của CLB Kinh doanh Quốc tế (IBC)

Cuộc thi “CPA Tiềm Năng” do CLB Kế toán – Kiểm toán A2C tổ chức.

Còn phong trào thì sao?

Phong trào là những hoạt động, những cuộc thi về văn nghệ, văn hóa, lịch sử, hiểu biết chung… đem lại cho các bạn sinh viên những kiến thức xã hội mới lạ, sâu rộng hơn. Những hoạt động phong trào sẽ tích lũy 1 điểm vào tổng điểm rèn luyện cho các bạn sinh viên.

Tuy trường ta thuộc khối ngành Kinh tế nhưng các bạn sinh viên UEH cũng rất hứng thú và đam mê đến những lĩnh vực khác! Bài viết xin đơn cử một chương trình đầy tính nghệ thuật gợi mở ra những góc nhìn đa dạng về cuộc sống xung quanh là “Let’s On Air”. Khai thác những vấn đề hiện thực, đây là chương trình mang đến sân chơi để các bạn trẻ thỏa sức thể hiện những quan điểm và góc nhìn trước những vấn đề nóng hổi của xã hội.

Chương trình “Let’s On Air 2016” của Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications

Ngoài việc tham gia các cuộc thi như trên, sinh viên cũng có thể tích lũy điểm rèn luyện cho mình qua các hoạt động công tác xã hội, hội thao, chương trình văn nghệ do Đoàn Hội tổ chức, tham dự các buổi hội thảo, vòng chung kết của các cuộc thi…

Hội thi ” Giấc Mơ Bay” của khoa Kế toán

Tham gia những hoạt động học thuật, phong trào đó, ngoài việc được điểm rèn luyện, sinh viên còn có thể phát triển bản thân, trau dồi nhiều kỹ năng bổ ích… Cũng có thể nói, điểm rèn luyện là con đường dẫn ta đến gần hơn với việc hoàn thiện con người mình, giúp chúng ta phát triển toàn diện trong việc học và hoạt động. Nếu như các hoạt động, cuộc thi học thuật giúp sinh viên trau dồi kiến thức chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm thực tế của ngành nghề nào đó thì những hoạt động phong trào sẽ giúp các bạn phát triển khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, những kỹ năng mềm cần thiết… Tất cả sẽ là nền tảng vững chắc cho những bước đi sau này của các bạn.

Các hoạt động của UEH phong phú, đa dạng thật đấy, bổ ích thật đấy nhưng “sức người có hạn” nên chúng ta chẳng thể nào tham gia được tất cả. Chính vì vậy, mỗi sinh viên cần cân nhắc để tham gia sao cho phù hợp với sở thích và năng khiếu của mình, dù sao “chất lượng vẫn hơn số lượng” mà, đúng không? Bên cạnh đó, hãy cân bằng giữa việc học tập và hoạt động để có được những kết quả tốt nhé!

Vy Vy Jenda
S Communications
UEHenter.com
 
                                                                                                 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *