Điều thú vị mang tên “Giấc Mơ Lớn – Dream Big”

Năm 2013, sau một năm vắng bóng, Dream Big- Cuộc thi hát tiếng Anh dành cho sinh viên TP.HCM- do Bell Club tổ chức đã trở lại đầy ấn tượng. Được sự tư vấn của giới chuyên môn, BTC đã đưa ra một fomat chương trình đầy hấp dẫn mang hơi hướng The Voice, Việt Nam Idol- những cuộc thi âm nhạc đình đám trong vài năm trở lại. Sức hút của chương trình không dừng lại ở đó. Giám khảo cuộc thi, ca sĩ Đinh Hương, ca sĩ nhạc sĩ Sỹ Luân cũng là một điểm thu hút đông đảo giới trẻ toàn thành phố đến với cuộc thi này.

Vừa qua, vào ngày 20/10 tại Nâu Café đã diễn ra vòng bán kết của Dream Big. Ở vòng này, 20 thí sinh sẽ chia làm 4 nhóm để hát đấu. Hai nhóm xuất sắc nhất sẽ lọt thẳng vào chung kết. Những thí sinh còn lại phải thi sing-off để chọn ra duy nhất 4 thí sinh. 

Dưới đây là những chia sẻ của các bạn tham gia cuộc thi:

Ngọc Anh: Bản thân là một người đam mê âm nhạc nên mình thực sự cảm thấy bị lôi cuốn bởi cuộc thi này. Có đôi chút bất ngờ khi đến đây vì mình không nghĩ chất lượng thí sinh lại cao như vậy. Có lẽ thí sinh chính là điều thu hút nhất của “Dream Big”.

Hà Phương: Một vài người cho rằng đây là cuộc thi giữa những “ngôi sao” của trường chúng ta. Có Hạ Uyên- hiện tượng âm nhạc youtube, Mai Tuấn Anh trong đội văn nghệ xung kích, anh Thành Nguyễn đội trưởng đội hình Mùa Hè Xanh khoa TDM, bạn Quỳnh Anh- MC các chương trình của trường… Nhưng các bạn không biết cuộc thi còn có sự góp mặt của các bạn trường khác như giọng ca sáng Phát Nguyễn đến từ trường HUFLIT. Còn thí sinh người nước ngoài siêu dễ thương Weena Wiley, với vẻ mặt kiêu kì trong hoạt cảnh đầu tiết mục của Team02.

Ngọc Anh: Đúng vậy. Có thể tiết mục của các bạn không chuyên nghiệp như những nhóm nhạc đương thời. Nhưng với phong cách biểu diễn trẻ trung như của Team 04 tiết mục “This Love- Maroon5”, hay sự sáng tạo trong hoạt cảnh “ Just the way you are/Grenade- Bruno Mars”… Các thí sinh đã đem lại những tiếng cười, những tràng pháo tay không ngứt tại Nâu Cafe chiều hôm đó.

Giám khảo Ca sĩ Sỹ Luân

Hà Phương: Mình thấy gần như những vị khách vô tình đến Nâu Cafe đều bị cuốn theo phần trình diễn của các thí sinh. Và kể cả BGK cũng cực kì ấn tượng. Như bản cover với đệm đàn piano đầy ngẫu hứng, tự tin “Bang bang boom boom” của thí sinh Phạm Lê Ngọc Minh trong vòng sing-off . Đã làm ca sĩ Đinh Hương hết sức thích thú phải thốt lên rằng: “Khi bạn nói bạn dành bài hát này cho tôi, trái tim tôi đã thuộc về bạn.” Nhưng không lẽ chất lượng thí sinh là điều duy nhất tạo nên sự thành công?

Ngọc Anh: Không, mình không nghĩ như vậy Để tạo nên cuộc thi âm nhạc chuyên nghiệp như vậy, BTC đã cố gắng chuẩn bị chu đáo. Tuy có chút vấp váp về phía ban nhạc nhưng không thể phủ nhận Bell Club đã tổ chức một vòng bán kết thực sự thành công. Điều hối tiếc duy nhất của mình sau khi về nhà, là vì không gian của Nâu Cafe có giới hạn. Nếu toàn thể sinh viên trường mình đều có thể đến xem live các màn biểu diễn, hẳn các bạn đều rất tự hào vì sinh viên UEH, cả BTC lẫn thí sinh…

Hà Phương: Mình thực sự cho rằng Dream Big là một trong những chương trình nổi bật gần đây của UEH. Khi được trò chuyện cùng với Chủ nhiệm của Bell Club- Anh Võ Quang Kiệt đã nói với mình như thế này : “Anh thấy sinh viên trường mình nổi tiếng là rất năng động. Nhưng dạo gần đây, anh nghĩ các chương trình sinh viên mình tổ chức vẫn năng động nhưng lại mất dần sự sáng tạo.” Đây là một nhận xét thẳng thắn, và đúng. Với cách nhìn nhận thực tế này, có lẽ, cũng là một trong những động lực để Bell Club tạo nên sự khác biệt mang tên “Giấc Mơ Lớn”.

Hầu hết ở các cuộc thi âm nhạc, vòng bán kết thường hấp dẫn gay cấn hơn cả vòng chung kết. Hi vọng Bell Club sẽ chứng minh một điều ngược lại. Cùng chờ đón những phút thăng hoa của 14 gương mặt xuất sắc nhất Dream Big vào đêm chung kết ngày 03/11 các bạn nhé.

Mạch Nha
www.uehenter.com 

S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *