Đội CTXH – Yêu Thương Từ Những Con Người Thầm Lặng

 

Đội CTXH – có lẽ cái tên cũng đã nói lên được phần nào những nhiệm vụ và hoạt động chính của nhóm. Với niềm mong muốn lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người ở khắp nơi, nhóm đã thường xuyên tổ chức những chuyến đi đầy ý nghĩa và nhận lại được những trải nghiệm sâu sắc. Đó là chuyến đi đến các mái ấm trong thành phố để giúp đỡ cho các trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh có khó khăn, các bé mang trên mình những dị tật bẩm sinh, chuyến đi đến với các cụ già neo đơn ở viện dưỡng lão để thăm hỏi và làm cho họ vơi đi nỗi cô đơn khi không có con cháu bên cạnh chăm sóc…Bên cạnh đó, nhóm còn tổ chức những chuyến công tác xa đến với đồng bào và các em thiếu nhi nghèo ở những vùng quê nghèo khó, với hy vọng tấm lòng của mình sẽ làm nguôi ngoai phần nào những khó khăn, gánh nặng trong cuộc sống mưu sinh hằng ngày của họ, và hơn thế nữa, còn là những tiếng cười, những lời động viên chân thành mà nhóm muốn gửi gắm đến họ như một lời chúc, một niềm hy vọng rằng cuộc sống của những con người cơ cực ấy trở nên tốt đẹp hơn.

Nhóm có những hoạt động, tiêu biểu diễn ra trong một năm vừa qua như “ Tủ sách sẻ chia”, đây là một chiến dịch quyên góp sách và gửi đến các bạn tân sinh viên K41, và thông qua đó cũng thể hiện được thông điệp sâu sắc của chương trình “ Trao tri thức, chắp cánh ước mơ”. Vào dịp cuối năm, nhóm lại tổ chức một chiến dịch đầy ý nghĩa mang tên “ Ấm áp mùa đông – Cây thông mơ ước”. Bất cứ đứa trẻ nào cũng mong muốn được ông già Noel tặng quà vào đêm giáng sinh, được trải qua một mùa đông ấm áp bên gia đình, nhưng không phải đứa trẻ nào cũng đạt được ước nguyện nhỏ nhoi ấy. Đội CTXH – những ông già Noel đặc biệt sẽ mang đến niềm vui nho nhỏ cho các em thiếu nhi kém may mắn ở các mái ấm, nhà mở. Và lần gần đây nhất, trong không khí háo hức, rộn ràng của một mùa Tết sắp về, nhóm vẫn không quên nhiệm vụ cao cả của mình, đó là mang đến một mùa tết ấm no, hạnh phúc cho những mảnh đời khó khăn. Điểm dừng chân lần này của Đội CTXH là một miền quê xa xôi ở tỉnh Đồng Tháp trong chiến dịch “Xuân tình nguyện”, các trẻ em nhỏ đã một ngày vui chơi hết mình bên cạnh các anh chị trong đội CTXH và nhận được những phần quà đầy ắp tình thương. Bên cạnh đó, Đội CTXH cũng đã tổ chức được rất nhiều chương trình khác như “Ngày hội hiến máu tình nguyện”, “ Hát cùng đồng bào tôi”,…nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Có lẽ, câu chuyện về những chuyến đi của Đội CTXH sẽ không bao giờ là đủ, câu chuyện về những con người cứ tiếp nối mãi từ ngày này qua tháng nọ bởi lẽ đó chính là nhiệm vụ cao cả mà những thành viên trong đội CTXH đang gánh vác trên vai. Tham gia vào mỗi một chuyến đi, một hoạt động ngoại khóa, không chỉ là những giây phút thư giãn,vui chơi sau những giờ học căng thẳng, mà còn là để học hỏi, trải nghiệm và để biết sống yêu thương nhiều hơn…

Bên cạnh những hoạt động chính, Đội CTXH cũng có những hoạt động giúp đỡ các CLB/Đội/Nhóm khác trong các dự án vì cộng đồng. Và lần gần đây nhất, Đội CTXH đã hỗ trợ Nhóm Truyền thông sinh viên S Communications trong chuyến đi CTXH ngày 24/1 vừa qua, đã có rất nhiều quần áo, sách vở và bánh kẹo đã được quyên góp và trao tặng đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở trường tiểu học Long Hựu Tây, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Scoms xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Đội CTXH và cũng hy vọng rằng sẽ có cơ hội hợp tác với Đội CTXH với những dự án mới trong tương lai.

Minh Thư
S Communications
UEHenter.com