Du lịch Thượng Hải được thúc đẩy bởi phim “Phồn hoa”.

TRUNG QUỐC: Các địa điểm trong phim Vương Gia Vệ, trong đó Hồ Ca đóng vai chính, thu hút nhiều du khách.
Du lịch Thượng Hải trở nên phổ biến nhờ phim Phồn hoa của Vương Gia Vệ.
Dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Vũ Trừng, “Phồn hoa” dài 30 tập được đạo diễn bởi Vương Gia Vệ và có dàn diễn viên nổi tiếng từ điện ảnh Trung Hoa như Hồ Ca, Đường Yên, Tân Chỉ Lôi và Mã Y Lợi. Chỉ sau vài ngày khởi chiếu, bộ phim đã đạt mức nhiệt (độ nổi tiếng) 31.000 điểm trên Tencent Video và hiện có mức điểm cao 8,4 trên Douban (bảng xếp hạng phim). Bộ phim đã thu hút sự chú ý của các fan phim ảnh và khuyến khích du lịch đến Thượng Hải vào đầu năm 2024.
Theo trang web du lịch trực tuyến Thượng Hải Trip.com, số lượng đơn đặt hàng cho các nhóm du lịch riêng tư đã tăng 75% và số lượng đặt tour theo nhóm đã tăng 30% tính đến ngày 5/1. Phim lấy bối cảnh là Thượng Hải những năm 1990 và mô tả phố phường rợp biển hiệu neon, dập dìu những người nổi tiếng, tài tử và giai nhân.
Thay vì quay trên đường phố thật, hầu hết các cảnh đều được quay ở phim trường Thượng Hải ở quận Tùng Giang. Nhiều bộ phim dân quốc về Thượng Hải như “Bến Thượng Hải”, “Kim phấn thế gia” và “Tân dòng sông ly biệt” đã được quay ở đây. Phim trường Chedun ở Songjiang, phía Tây Nam Thượng Hải, mở cửa năm 1998 và phục dựng nhiều công trình theo thiết kế tỷ lệ 1:1 của những năm 1930.
Tại phim trường Thượng Hải, những biển hiệu neon rực rỡ liên quan đến phim Phồn hoa của Vương Gia Vệ đã làm nổi bật du lịch Thượng Hải – 4 Đường Hoàng Hà (Huanghe). Phim trường không chỉ là nơi diễn ra các cảnh quay mà còn mở cửa cho khách trong một số khung giờ nhất định trong ngày.
Tuy nhiên, những địa điểm xuất hiện trong phim như đường Huanghe, nhà hát Cathay và khách sạn Fairmont Peace là nơi mà nhiều du khách muốn đến thăm phiên bản gốc ở nội thành Thượng Hải. Theo nhà phân phối du lịch Tong Cheng Travel, khách sạn Fairmont Peace đã tăng phổ biến tìm kiếm 415% từ ngày 27/12 đến thứ 5/1. Con số tìm kiếm trên phố đi bộ Nam Kinh cũng tăng 73%.
Căn phòng kiểu Anh cổ điển ở khách sạn Fairmont Peace nằm trong Phồn hoa đặt trước. Phòng suite có giá khoảng 16.888 tệ mỗi đêm (khoảng 58 triệu đồng).
Nhà hàng Tai Sheng Yuan trên đường Hoàng Hà là một trong những địa điểm thu hút khách nhờ hiệu ứng của bộ phim. Một nhân viên làm việc ở đó nói rằng việc đặt bàn cho bữa tối đêm giao thừa Tết Nguyên đán vào ngày 8/2 sắp tới đang trở nên khó khăn hiện tại. Khách muốn đặt phòng riêng phải chờ ít nhất hai tuần, và chỉ có rất ít phòng còn lại.
Các món ăn truyền thống nằm trong thực đơn của nhà hàng, được thiết kế theo phong cách Thượng Hải cổ điển.
Bên cạnh việc các địa điểm quay phim trở nên hấp dẫn, một số món ăn đặc trưng của Thượng Hải xuất hiện trong phim cũng được bán rất nhiều. Cửa hàng Xinghualou trên đường Hoàng Hà bán bánh đingsheng với giá 16 tệ một chiếc (55.000 đồng).
Đến những địa điểm quay phim giống như một chuyến du lịch hoài niệm đối với du khách lớn tuổi. Trẻ em cũng có thể cảm nhận bầu không khí Thượng Hải cách đây nhiều thập kỷ. Một du khách lớn tuổi nói: “Nơi này gợi lại cho tôi những ký ức về Thượng Hải xưa cũ, khiến tôi nhớ lại thời gian sống ở đây vào những năm 1990.”
“Phồn hoa” thúc đẩy các giá trị văn hóa của Thượng Hải đồng thời thu hút du lịch và ẩm thực. Các diễn viên trong phim đều nói tiếng Thượng Hải. Tới 14 triệu người sử dụng thuật ngữ này ở đồng bằng sông Trường Giang, nhưng nó không còn phổ biến như trước đây.A Bảo, do Hồ Ca đảm nhiệm, là nhân vật chính trong “Phồn hoa”, là một chàng trai trẻ xuất thân trong một gia đình tư bản bị sa sút ở Thượng Hải. A Bảo vươn lên làm giàu và trở thành thương nhân ưu tú, có tiếng nói trên sàn chứng khoán và giới kinh doanh bất động sản Thượng Hải khi Trung Quốc bắt đầu cải cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *