DYNAMIC UEH – “Tuổi Sơ Sinh, Tâm Hồn Phụ Huynh”

Ngày 15/4/2017 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với câu lạc bộ DYNAMIC UEH. Cái tên DYNAMIC UEH đã chính thức ra đời, với tiền thân là đội SISE UEH. Điều này tạo cho Dynamic UEH một nền tảng thuận lợi, vững chắc để phát triển.

Đằng sau cái tên Dynamic chứa đựng và gửi gắm điều gì?

Dynamic bắt nguồn từ cuộc thi Dynamic – Sinh Viên Nhà Doanh Nghiệp Tương Lai do trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Cty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức từ năm 1996. Đến năm 2017, cuộc thi có sự đổi mới trong hình thức khi mỗi CLB Dynamic đại diện mỗi trường sẽ được cử đi dự thi các dự án khởi nghiệp thay vì các đội thi tự do như những năm trước.

Nhận thấy đội SISE sau 9 năm hoạt động đến nay đã lập nhiều thành tích và đi đầu trong lĩnh vực thực hiện các dự án kinh doanh vì cộng đồng, trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh tín nhiệm và đề xuất SISE chuyển hướng thành Câu Lạc Bộ Dynamic UEH, trở thành một trong 10 CLB Dynamic trên cả nước, đại diện cho trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh tham gia thi đấu, tranh tài cùng trường bạn.

Vào ngày 21/4/2017, tại Hội Nghị Tổng Kết Tháng Thanh Niên Năm 2017, trước niềm hi vọng và gửi gắm của Đoàn trường, Ban Chủ nhiệm CLB Dynamic UEH cam kết cố gắng nỗ lực hết mình để mang đến nhiều cơ hội tỏa sáng cho sinh viên UEH nói riêng và sinh viên TP Hồ Chí Minh nói chung.

Dynamic đã thừa hưởng và phát huy những gì của SISE?

Ắt hẳn sự cải tiến mới và táo bạo nhất đối với Dynamic UEH chính là: sứ mệnh chính trong các dự án sẽ không còn mang tính chất cộng đồng thuần túy. Tuy nhiên mỗi dự án Startup đều cần mang giá trị tích cực gửi đến cộng đồng nên tinh thần ấy vẫn được Dynamic duy trì, phát huy. Bên cạnh đó, việc dấn thân vào con đường mới cùng sứ mệnh và nhiệm vụ mới buộc Dynamic phải thay đổi sao cho phù hợp và có thể phát triển toàn diện hơn. Phòng ban Marketing được chuyển tên thành Communication và các phòng ban còn lại được giữ nguyên tên cũng như chức năng từ tiền nhiệm đội SISE.

Lợi thế và thách thức gì cho một CLB mới xuất hiện ở UEH như Dynamic?

Với một cuộc thi có tuổi đời lâu năm (21 năm) như Dynamic thì không thể nghi ngờ về sức nóng lan truyền của nó qua các thế hệ sinh viên. Đây chính là lợi thế về độ nhận diện. CLB Dynamic UEH tự tin mình có thể theo kịp tên tuổi của các CLB khác. Bên cạnh đó, với kinh nghiệm 9 năm đi đầu trong việc dẫn dắt các bạn sinh viên trong các dự án kinh doanh vì cộng đồng ở UEH thì không thể phủ định khả năng và uy tín của Dynamic UEH trên sàn đấu chung.. Và tuy Dynamic ra đời chỉ trong tháng tư năm nay nhưng cựu thành viên và thành viên SISE sẽ trở thành cựu thành viên và thành viên hiện tại của Dynamic để dẫn dắt Dynamic đi tiếp con đường và sứ mệnh được nhà trường tin tưởng giao phó. Song không thể phủ nhận việc những bước đầu chuyển mình cũng sẽ có nhiều khó khăn với việc thích nghi với một sứ mệnh mới hoàn toàn đối với mỗi dự án của Dynamic. Trước đây SISE đề cao tính chất phi lợi nhuận còn với hướng phát triển mới, Dynamic sẽ mang lợi nhuận từ các dự án về cho CLB đồng thời mang đến cho những người cần được giúp đỡ.

Liệu có sự tiếc nuối cho 9 năm hoạt động của SISE?

Chị Hồ Thị Huyền Trang – Trưởng phòng ban Communication của Dynamic UEH chia sẻ: “Chị vào SISE từ năm nhất, đối với bản thân chị thì việc chị nuối tiếc nhất chỉ là kỉ niệm mà mình đã gắn bó với cái tên SISE, nhưng khi chuyển hướng lại mang dự án của trường và các CLB đi thi đấu chính điều này tạo sân chơi để sinh viên UEH có thể biến những ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực nên chị cảm thấy rất hy vọng về hướng đi mới này”.

Bắt đầu từ một kết thúc – kết thúc 9 năm hoạt động của SISE nhưng cũng là sự khởi đầu của CLB Dynamic UEH, mở ra cho sinh viên UEH sân chơi mới, chặng đường mới với nhiều triển vọng. Hy vọng Dynamic UEH sẽ gặt hái được nhiều thành công ở phạm vi khu vực và xa hơn nữa sẽ là cấp quốc gia. Chúc Dynamic UEH luôn  hoàn thành mục tiêu đề ra, thành công và thắng lợi.

Minh Tuấn
UEHenter.com
S Communications

 

Comments