Ekip Writer, Liệu Có Văn Thơ Như Bạn Nghĩ?

Này bạn, nếu có vô tình va phải S hay còn thơ thẩn với biết bao CLB/Đội/Nhóm ngoài kia, sao không thử nán lại một chút để nghe tớ kể S Communications và Writer thú vị thế nào? Biết đâu chân ái đang chờ bạn phía trước!

Khi những con chữ được “vùng vẫy” theo ý muốn
Bạn đừng buồn vì ở S không có sự rập khuôn

Chắc hẳn trong suy nghĩ của nhiều người: Writer là những đứa nghiện viết, trình độ viết phải sang xịn mịn lắm mới vào được nhỉ? Ngày tớ nộp đơn apply vào S cũng từng nghĩ như thế, nhưng sau tất cả, đó chỉ là suy nghĩ mà thôi! Sự thật thì ở Writer không có khái niệm văn hay – văn dở, bạn chỉ cần đam mê viết lách thì mọi thứ sẽ ổn thôi, vì ở đây bạn sẽ có hẳn một lộ trình phù hợp để nâng cao năng lực viết lách của mình.

Bắt đầu bước vào S với việc viết report cho các Chương trình/Dự án, sau đó sẽ được thử sức với những bài viết, caption trên UEHenter.com rồi đỉnh cao với The S Magazine ở những chủ đề rộng mở, bộc lộ cái nhìn đa chiều của người trẻ. Bạn được quyền sáng tạo thỏa thích với phong cách rất riêng của bản thân và đó là chất liệu phong phú nhất trên hành trình lan tỏa giá trị tích cực của chúng tớ.

Gọi Writer là thứ 2, vì viết lách không phải việc duy nhất

Nhưng mà bạn ơi, đừng vì những gì đã đọc phía trên mà nghĩ Writer chỉ có mỗi viết lách. Sai rồi nhé! Mỗi thành viên của Writer có rất nhiều cơ hội tham gia vào các vị trí khác nhau ở những Chương trình/Dự án: Có người đắm đuối với vị trí Trưởng ban tổ chức, có người hăng hái với nhiệm vụ PR, lại có người say mê làm Truyền thông Nội bộ… Nói chung, ở Writer, bạn không thiếu “đất diễn”, chỉ cần cố gắng hết mình thì bao nhiêu cơ hội vẫn đang chờ bạn phía trước.

Bên cạnh đó, để thuận tiện cho việc phát triển fanpage, nâng cao năng lực bản thân và mở rộng cơ hội nghề nghiệp, những Thành viên/Cộng tác viên trong Ekip còn được tham gia những buổi training Photoshop và tư duy thẩm mỹ, sharing những kiến thức hay ho về truyền thông, hay được gặp gỡ chị Lưu Thanh Huyền – Giám đốc Nhân sự L’oreal để nghe chị chia sẻ về chủ đề Growth Mindset…

Những cuộc vui bất tận sau bao ngày cực bận với deadline

Nghe qua thì thấy Scoms-ers chắc vất vả với deadline lắm nhỉ?

U là trời, không có đâu! Để tớ kể cho nghe về những hoạt động quẩy banh nóc của nhà S và Writer nhé! Ngay từ khi bước vào S, các newbies đã được chào đón nồng nhiệt với chương trình Chào đón Cộng tác viên “Hi Newcomers” với hoạt động teambuilding đầy thú vị. Rồi tết đến xuân sang, nhà S lại rủ nhau đi Công tác xã hội ở xa xa thành phố để kết nối yêu thương với những phận người kém may mắn trong cuộc sống. Hè đến thì thay màu áo mới trên hành trình tình nguyện Mùa hè xanh, quẩy hết mình với một vai trò đặc biệt. Tầm tháng 10 thì không cần tấm vé trên tay vẫn có thể đi đến nơi xa để gác hết âu lo lại hòa mình vào biển khơi vô tận và overnight thâu đêm suốt sáng. 

Writer cũng có lúc trở thành “Crier”, lâu lâu sụt sùi rơi nước mắt

Tiếp xúc với nhiều Chương trình/Dự án, lâu lâu bị “peer pressure” với khả năng của đứa bạn, nước mắt nhiều lúc rơi vì thất vọng về bản thân khi research nhiều giờ liền mà chẳng tìm được idea ưng ý, hay trải qua cảm giác chán nản vì chẳng thể đặt một title thật hay dù ngồi trước lap cả tiếng đồng hồ. Đôi lúc lại nức nở với trưởng Ekip vì tranh cãi với các bạn cùng team khi không thể tìm được tiếng nói chung. Writer lúc ấy không còn màu hồng như mong muốn, thất vọng đến nỗi chỉ muốn dừng lại tất cả để nghỉ ngơi.

Nhưng nhìn lại quãng thời gian ở S với biết bao kỷ niệm, thành quả và niềm tự hào vẫn còn đó, tự dặn bản thân: “Mình không làm thì ai sẽ tiếp tục đây?” Thế là tiếp tục làm việc, và rồi kết quả đền đáp lại bao cố gắng, hành trình cứ thế mà tiếp diễn và tớ hôm nay đã cứng cáp hơn hôm qua, nước mắt Writer cũng có giá trị lắm chứ!

Nhưng không phải tất cả giọt nước mắt nào cũng rơi khi mệt mỏi đâu, mà đó còn là niềm hạnh phúc khi chiến dịch thành công, là lúc nửa đêm muốn gục ngã và một tiếng chuông tin nhắn reo lên “Anh chị tự hào về mấy đứa” mà bao nhiêu ngọn lửa thổi bùng ở trong tim, hay những buổi chia tay anh chị cựu mà nghẹn ngào nuối tiếc.

Thế đó, chỉ có áp lực mới tạo nên kim cương, và chỉ có tình yêu thương thì chúng tớ mới gắn bó với nhau như thế!

Này bạn…

Như 1 quy luật “cứ đi rồi sẽ đến”, ngày hôm nay, nếu bạn đã thích S và “phải lòng” Writer, hãy cứ nộp đơn và bước đi về phía trước, chúng tớ vẫn ở đây chờ đợi bạn cùng kề vai sát cánh.    

Bài viết: Bùi Thư
Hình ảnh: Đăng Khoa
S Communications
UEHenter.com

Comments