Evernote bị hack, người dùng phải đổi mật khẩu

Gần 50 triệu người dùng của Evernote buộc phải thay đổi mật khẩu của họ, sau khi hãng cung cấp phần mềm ghi chú này phát hiện một cuộc xâm nhập vào hệ thống cuối tuần trước.

Những kẻ tấn công đã lấy được quyền truy cập vào tên các tài khoản Evernote, địa chỉ email và mật khẩu. Mặc dù tất cả mật khẩu người dùng đều được mã hóa, hãng vẫn cẩn thận thực hiện việc thiết lập lại cho người dùng.

Evernote, dịch vụ ghi chú trực tuyến hàng đầu thế giới, vừa bị hack vào cuối tuần qua.

Hiện không có bằng chứng rằng tin tặc đã truy xuất được nội dung của người dùng, đồng thời cũng không biết liệu chúng có lấy được thông tin thanh toán của khách hàng hay không.

Evernote cho biết, hãng đã phát hiện và cố gắng ngăn chặn các hành động xâm nhập vào khu vực bảo mật trong các dịch vụ của họ và thông báo thêm rằng, sau khi đăng nhập, người dùng sẽ được yêu cầu đổi mật khẩu mới ngay. Sắp tới, hãng cũng sẽ phát hành bản cập nhật cho các ứng dụng để đơn giản hóa quy trình đổi password.

Evernote là hãng chuyên cung cấp các ứng dụng ghi chú truy xuất qua web, thiết bị di động và máy tính để bàn. Hãng này là nạn nhân mới nhất của một chuỗi những cuộc tấn công mạng gần đây nhằm chống lại những công ty công nghệ lớn, trong đó có cả Apple, Microsoft, Twitter và Facebook.

Nguồn: Vnexpress
www.uehenter.com
Scommunications